รีเซต

วัดไทยสามัคคี ไหว้ขอพร วัดดัง ตาก ขอพร หลวงพ่อทันใจ

วัดไทยสามัคคี ไหว้ขอพร วัดดัง ตาก ขอพร หลวงพ่อทันใจ
nukkpidet
11 กุมภาพันธ์ 2567 ( 15:30 )
220

     เดินทางมาเที่ยวไกลจากรุงเทพกันหน่อยที่ จังหวัดตาก ค่ะ โดยสถานที่แห่งนี้เหมาะกับคนที่ต้องการจะไหว้ขอพรในทุกๆ เรื่อยเลย เพราะที่นี่มี พระทันใจ ให้เราได้สักการะ กับวัดที่มีชื่อว่า วัดไทยสามัคคี ใครยังไม่เคยมาไหว้ขอพร ต้องไม่พลาดแล้วทุกคนนน ตามเรามาขอพรเลย

 

 

ที่เที่ยวตาก วัดไทยสามัคคี

สักการะเสริมดวง หลวงพ่อทันใจรัตนมุงเมือง

 

ประวัติ วัดไทยสามัคคี

     วัดไทยสามัคคี  ตั้งอยู่ บ้านแม่กื้ดหลวงหมู่ที่ 1 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อก่อนนั้นจะใช้ชื่อว่า วัดเหนือ หรือ วัดใหม่ สร้างเมื่อประมาณปี พ.ศ.2482 ถือได้ว่าเป็นวัดที่งดงามมาก โดยมีประติมากรรม สถาปัตยกรรม มากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมากราบไหว้และทำบุญกัน โดยเฉพาะการมาไหว้พระขอพรกับ หลวงพ่อทันใจรัตนมุงเมือง นั่นเองค่ะ

 

 

     เมื่อเดินเข้ามาภายใน วัดไทยสามัคคี ก็จะเห็นถึงความสวยงามที่ผสมผสานศิลปะไทยล้านนากับพม่า ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ให้ได้สักการะ อย่างเช่น รอยพระพุทธบาท พระพุทธรูปปางสูติ พระพิฆเนศ ปู่พญานาค เจ้าแม่กวนอิมไม้แกะสลัก ที่แกะสลักอย่างสวยงามวิจิตรเลยค่ะ รวมถึงใครที่เที่ยวเหนื่อยๆ อยากนวด ที่นี่ก็มี นวดแผนโบราณ ตอกเส้น แบบโบราณให้ได้ลองกันอีกด้วย

 

SOMRERK WITTHAYANANT / Shutterstock.com

 

     หนึ่งใน วัดดัง ของ จังหวัดตาก ที่มี พระทันใจ ถือได้ว่ามีชื่อเสียงแห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ เป็นอีกวัดของ ที่เที่ยวตาก ที่ใครแวะมาเที่ยว ก็ต้องมาสักการะกัน และพิกัดในวัดเองก็มีสวยๆ เยอะแยะเลย สามารถมาถ่ายรูปเช็กอินกันได้ค่ะ อย่าลืมมาไหว้ขอพรเสริมดวงกันนะคะ

 

 

ข้อมูล วัดไทยสามัคคี ตาก

  • ที่อยู่ : บ้านแม่กื้ดหลวงหมู่ที่ 1 ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/b1KpwUw93DsLiPhh7 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • เว็บไซต์ : -