รีเซต

สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์แห่งแรกของ ภาคใต้ เด็กสนุก ผู้ใหญ่แฮปปี้ ไปกันได้ทั้งบ้านเลย

สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์แห่งแรกของ ภาคใต้ เด็กสนุก ผู้ใหญ่แฮปปี้ ไปกันได้ทั้งบ้านเลย
nukkpidet
13 มกราคม 2564 ( 15:00 )
8.4K

     ถ้าอยากไป ที่เที่ยวสงขลา แบบว่าไปกันได้ทั้งครอบครัว ผู้ใหญ่แฮปปี้ เด็กๆ ก็สนุกสนาน ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สวนสัตว์สงขลา ที่สามารถชมได้สัตว์น้อยใหญ่และวิวสวยๆ ของทะเลสาบสงขลาได้แบบไม่อั้นเลย ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรให้เราได้เที่ยวกันบ้าง

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวครอบครัว ภาคใต้ ณ สวนสัตว์สงขลา

 

สวนสัตว์สงขลา มีไฮไลท์อะไรบ้าง

     สวนสัตว์สงขลา ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของภาคใต้เลยค่ะ มีพื้นที่กว่า 878 ไร่ ตั้งขึ้นมาเพื่อการอนุรักษ์ ขยายพันธุ์ รวบรวมสัตว์ป่าของไทย และเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนของประชาชนนั่นเองค่ะ บริเวณรอบๆ ของที่นี่ จะถูกรอบล้อมด้วยทะเลสาบสงขลา และยังอยู่ใกล้กับหาดสมิหลา รวมไปถึงสามารถชมวิวสะพานติณสูลานนท์ได้แบบชัดๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

     ส่วนสัตว์น้อยใหญ๋ ก็มีมากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ ทั้งของไทยและต่างประเทศเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สมเสร็จ กระจง อูฐ ลามา ยีราฟ หมี เสือ ลิง กวาง ละมั่ง เก้ง นกต่างๆ ทั้ง นกแก้ว นกมาร์คอว์ นกคาสโชวารี นกฟลามิงโก และสัตว์อื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

Pakorn Jarujittipun / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ ยังมี จุดชมวิวเมืองสงขลา อยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้ด้วยค่ะ รวมไปถึงร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และ รูปปั้นไดโนเสาร์ มนุษย์ดึกดำบรรพ์ และสัตว์ป่าหายาก ที่จัดแสดงไว้ให้ชมอีกเช่นเดียวกันค่ะ โดยภายใน สวนสัตว์สงขลา จะแบ่งโซนจัดแสดงไว้มากมายด้วยกัน ทั้ง อาคารแสดงความสามารถของแมวน้ำ ศูนย์จัดแสดงของช้าง วัวกระทิง และ วัวแดง สวนสมเสร็จ เป็นต้นค่ะ

 

 

     ถูกใจกันไหมคะ กับ สวนสัตว์สงขลา ที่แรกแห่งเมืองใต้ เป็นสวนสัตว์ที่ไปกันได้ทั้งบ้านเลยจริงๆ เด็กก็สนุก ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็แฮปปี้ไปด้วยเลย ใครอยากได้ที่เที่ยวชิลๆ ไปได้ครอบครัว ของ สงขลา ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ 

 

การเดินทาง ไป สวนสัตว์สงขลา

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ผ่านประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร แล้วเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง จากนั้นก็ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 4 ไปยังอำเภอหาดใหญ่ หรือเข้าอำเภอเมืองไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตรก็ได้เช่นกันค่ะ หรือจะเปิดแมพแล้วตามมาง่ายๆ ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล สวนสัตว์สงขลา สงขลา

  • ที่อยู่ : 189 ถนนสงขลา-นาทวี ซอย 11 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8FN9wfMPdqbZ765B9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SongkhlaZooPage