รีเซต

หาดเขาหลัก ที่เที่ยวพังงา หาดสวย น้ำใส ชิลสุดๆ ขนาดนี้ ต้องมาแล้วว

หาดเขาหลัก ที่เที่ยวพังงา หาดสวย น้ำใส ชิลสุดๆ ขนาดนี้ ต้องมาแล้วว
nukkpidet
24 ตุลาคม 2564 ( 15:30 )
15.8K

     ถ้ามาเที่ยว เขาหลัก ที่ พังงา นี้ แล้วไม่มีมาชมทะเล หาดทรายขาวๆ ของ หาดเขาหลัก ก็คงจะเป็นทริปที่เหมือนมาเที่ยวไม่สุดกันใช่ไหมล่ะคะ เหมือนกับขาดอะไรไป เพราะหาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่สำคัญของที่นี่เลย 

 

 

ที่เที่ยวพังงา ทะเลสวย น้ำใส เที่ยวเพลิน ต้องที่ หาดเขาหลัก

 

     หาดเขาหลัก ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งของพังงาเลย เพราะเป็นหาดที่มีความกว้างและทอดยาว โดยมีต้นสนรายล้อมบริเวณชายหาดเอาไว้ ทำให้ที่นี่มีวิวที่ดีมากๆ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก สถานบันเทิง และบริการต่างๆ อีกมากมายให้บริการด้วย

 

FootMade0525 / Shutterstock.com

 

     เลยทำให้ที่นี่เหมาะกับการมานั่งชิล รีแลกซ์สุดๆ ไปเลยค่ะ อีกทั้งยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสๆ บวกกับมีหาดหิน ก้อนเล็กใหญ่ เรียงรายอย่างสวยงาม แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าที่ หาดเขาหลัก แห่งนี้ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักเล่นเซิร์ฟทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเลือกที่จะมาโต้คลื่นกันด้วยนะคะ ด้วยความที่ตัวหาดนั้นมีความยาวมากถึง 9 กิโลเมตร และคลื่นก็มีระดับที่สูงกำลังพอดี เลยทำให้เหมาะกับการฝึกโต้คลื่นเป็นอย่างมากเลยค่ะ ใครที่เป็นสายเซิร์ฟ ห้ามพลาดแล้ว!

 

 

     รวมถึงฝั่งตรงข้ามของหาด ยังเป็น ศาลเจ้าพ่อเขาหลัก ที่เป็นที่เคารพบูชาของคนทั่วไปอีกด้วย และยังมีรอยเท้าที่จารึกบนแผ่นหินอยู่ใต้ต้นไทร ไปจนถึงมีจุดชมวิวในบริเวณแหลมเขาหลัก และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไปหาดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ให้เดินชมกันอีกด้วย ที่เที่ยวเยอะขนาดนี้ งานนี้ใครไม่มา จะเสียใจแน่นอนค่ะ

 

     สำหรับใครที่จะมาเที่ยว ฤดูกาลของที่นี่ จะมีเพียง 2 ฤดูเท่านั้นค่ะ คือช่วงฤดูร้อน ที่จะเริ่มกันตั้งแต่เดือนมกราคม ไปถึงเดือนเมษายน ส่วนฤดูฝนนั้น จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนธันวาคม เพราะฉะนั้นแล้วช่วงหน้าร้อนต้นปีนี่แหละค่ะ คือช่วงพีค วิวดี ทะเลสวยสุดๆ รับรองว่าเที่ยวเพลินสุดๆ ค่ะ    

 

 

ข้อมูล หาดเขาหลัก พังงา

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<