รีเซต

ถนนสายรุ้ง ป่าตอง ที่เที่ยวใหม่ ภูเก็ต ไปถ่ายรูปสวยๆ ปังๆ 📷 เดินเล่น กันเก๋ๆ

ถนนสายรุ้ง ป่าตอง ที่เที่ยวใหม่ ภูเก็ต ไปถ่ายรูปสวยๆ ปังๆ 📷 เดินเล่น กันเก๋ๆ
เอิงเอย
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:45 )
10.5K

       มาจ่ะ สายเที่ยว! เช็คอิน แลนด์มาร์คใหม่ ถนนสายรุ้ง หาดป่าตอง ที่เที่ยวใหม่ ภูเก็ต งานนี้บอกเลยว่า สายถ่ายรูปพลาดไม่ได้ เพราะสีสันสดใสมากๆ มาถ่ายรูปสวยๆ กันได้ตลอดทั้งวันไปเลยค่ะ ไปเที่ยวภูเก็ตคราวนี้ บอกเลยต้องแวะ!

ถนนสายรุ้ง ป่าตอง
ที่เที่ยวใหม่ ภูเก็ต ถ่ายรูปปัง!

 

       ถึง ภูเก็ต จะมีที่เที่ยวมากมาย ทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ทะเล เกาะสวยๆ ไปจนถึงที่เที่ยวแนววัฒนธรรมต่างๆ อย่าง เมืองเก่าภูเก็ต วัดดัง วัดสวย แล้ว ตอนนี้เราอยากจะพามาปักหมุดกับ ที่เที่ยวสายสตรีท กันบ้างค่ะ กับ ถนนสายรุ้ง ป่าตอง ที่เที่ยวสวยอีกแห่งของภูเก็ตที่เพิ่งเปิดใหม่แกะกล่องไม่นานมานี้ มาในแนวสตรีทอาร์ท เพ้นท์ภาพตามๆ ที่พื้น ให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปรัวๆ อัพโหลดขึ้นโซเชียลกันไม่ยั้งไปเลยจ้า!

 


      ถนนสายรุ้ง แห่งนี้ตั้งอยู่บน ถนนหาดป่าตอง ติดกับสนามกีฬาแหลมเพชร เทศบาลเมืองป่าตอง ค่ะ มีความยาวอยู่ที่ 100 เมตร เกิดจากความร่วมมือของ โรงแรมฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรส และเทศบาลเมืองป่าตอง นั่นเองค่ะ และตั้งใจจะขยายสตรีทอาร์ทบนถนนเส้นนี้เพิ่มออกไปอีก โดยถนนเส้นนี้มีความยาว 300 เมตรด้วยกัน เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์ของป่าตองให้มีที่เที่ยวใหม่สวยๆ เพิ่มขึ้นนั่นเอง

 

       อีกแห่งที่น่าสนใจคือ ถนนบางลา ค่ะ ที่ปกติแล้วเป็น วอล์คกิ้ง สตรีท ที่คึกคัก แม้ตอนนี้จะเงียบเหงาลงไป เพราะนักท่องเที่ยวที่ลดลง แต่ทางเทศบาลเมืองป่าตอง ก็มีไอเดียจะปรับภูมิทัศน์ของถนนเช่นกัน รับรองว่า ถ้าทำเสร็จจะต้องสวยงาม และกลายเป็นอีกแลนด์มาร์คให้ได้ไปถ่ายรูปเก๋ๆ กันแน่ๆ

 


ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ภูเก็ต เพิร์ล เจม