TrueID

จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต ขึ้นเขา ชมวิวฟินๆ ถ่ายรูปสวย

จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต ขึ้นเขา ชมวิวฟินๆ ถ่ายรูปสวย
SummerB
29 มิถุนายน 2564 ( 12:00 )
3.2K

     เที่ยวทะเล ภูเก็ต กันจนหนำใจแล้ว เรามาเปลี่ยนบรรยากาศไปขึ้นเขาชมวิวฟินๆ ที่ จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต กันบ้างดีกว่า ที่นี่เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่ทำให้เห็นตัวเมือง และทะเลภูเก็ตแบบพาโนราม่าเลยค่ะ แถมยังมีทั้งร้านอาหารบรรยากาศดี หอเกียรติยศ 100 ปี และจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ทั้งสายแชะ และสายชิลไม่ควรพลาด 📸

 

จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต

พิกัดสุดชิล ถ่ายรูปสวย

 

     จุดชมวิวเขารัง ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของตัวเมืองภูเก็ต เดิมมีชื่อว่า เขาหลัง เพราะตั้งอยู่ด้านหลังของตัวเมือง ที่นี่จึงเปรียบเสมือนหลังบ้านของตัวเมืองภูเก็ต ในขณะที่บริเวณ สะพานหิน เป็นส่วนหน้าบ้านของภูเก็ตค่ะ เนื่องจากเป็นเนินเขาที่มีความสูงกำลังดี ทำให้เห็นตัวเมือง ทะเล และขุนเขาได้อย่างชัดเจน ทางเทศบาลจึงได้จัดทำสวนสุขภาพและสวนสาธารณะให้ชาวภูเก็ตได้มาพักผ่อน ออกกำลังกาย และชมวิวสวยๆ โดยเฉพาะยามเย็น และยามค่ำคืน 

 

 

     นอกจากนี้บน เขารัง ยังเป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี คอซิมบี้ ณ ระนอง อดีตสมุหเทศาภิบาล ผู้สำเร็จราชการกรมมณฑลภูเก็ตที่เคยปกครองหัวเมืองปักษ์ใต้ถึง 7 เมือง ได้แก่ ภูเก็ต ตรัง พังงา กระบี่ ตะกั่วป่า ระนอง และสตูล รวมถึงเคยประกอบคุณประโยชน์ให้แก่ราชการ ด้วยการสร้างรากฐานในการพัฒนาเมืองต่างๆ ให้ไปสู่ความเจิญก้าวหน้าจนถึงปัจจุบันค่ะจุดชมวิว บน เขารัง

 

ร้านทุงคา-กาแฟ จุดชมวิวเขารัง ที่เที่ยวภูเก็ต

 

     จุดชมวิวบน เขารัง จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ จุดชมวิวที่ร้านอาหาร ทุ่งคา-กาแฟ และ หอเกียรติยศ 100 ปี ค่ะ ในส่วนของ ร้านทุ่งคา-กาแฟ นั้นเป็นร้านอาหารเก่าแก่บน เขารัง ที่เปิดมาเป็นเวลา 40 ปีแล้วค่ะ บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่นมาก เต็มไปด้วยร่มไม้ มีฝั่งของระเบียงที่ยื่นออกไปทำให้เห็นวิวเมืองภูเก็ตได้แบบ 180 องศา และจะยิ่งสวยสุดๆ ในยามค่ำคืน เพราะจะเห็นแสงไฟจากตัวเมืองภูเก็ตส่องระยิบระยับ โรแมนติกสุดๆ  ด้วยเหตุนี้ร้านทุ่งคา-กาแฟจึงกลายเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองภูเก็ตที่อยากมาเปลี่ยนบรรยากาศ รับประทานอาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวสวยๆ บนยอดเขาค่ะ

 

 

     ส่วนที่ 2 คือ จุดชมวิวตรง หอเกียรติยศ 100 ปี เพื่อระลึกถึงคุณความดีของ พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี คอซิมบี้ ณ ระนอง อดีตสมุหเทศาภิบาล ผู้สำเร็จราชการมณฑลภูเก็ต ด้านหน้าหอก็จะมีระเบียงยื่นออกไป ทำให้เห็นวิวตัวเมืองภูเก็ตแบบ 180 องศาด้วยเช่นกัน แถมตรงนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัด สามารถถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้หลายมุมเลยค่ะ 

 

 

การเดินทางไปที่ จุดชมวิวเขารัง

 

napavut chansiri / Shutterstock.com

 

     การเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตขึ้นไปบน จุดชมวิวเขารัง นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงขับไปตาม ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ตรงไปเข้า ถนนปฎิพัทธิ์ จนเจอทางแยกตัดกับ ถนนแม่หลวน จากนั้นก็ตรงไปที่ ถนนคอซิมบี้ ซึ่งเป็นทางขึ้น เขารัง ขับขึ้นไปอีกประมาณ 1.8 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณจุดชมวิวค่ะข้อมูล จุดชมวิวเขารัง ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวเขารัง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/UGT2HwHrxexKKQki9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-22.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -