วัดป่าเจริญราช ที่เที่ยวปทุมธานี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมศิลปะงดงามอลังการ

วัดป่าเจริญราช ที่เที่ยวปทุมธานี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมศิลปะงดงามอลังการ
nukkpidet
15 พฤษภาคม 2564 ( 12:48 )
4.5K

     วัดสวย ใกล้กรุงเทพ อย่างที่ จังหวัดปทุมธานี นั้น น่าจะเป็นจุดหมายของสายบุญที่ไม่ค่อยมีเวลากันใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอย่างงั้นแนะนำว่า ต้องมาที่ วัดป่าเจริญราช เลยค่ะ ไม่แน่ว่า พอไหว้พระกันเสร็จ อาจจะอยากมาปฏิบัติธรรม เสริมบุญกันเลยก็ได้นะคะ 

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

เที่ยว ปทุมธานี ไหว้พระ วัดสวย ณ วัดป่าเจริญราช 

 

     วัดป่าเจริญราช ตั้งอยู่ที่ คลอง 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดสวย ที่เป็นสถานปฏิบัติธรรม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย โดยไฮไลท์ของวัดนี้ก็คือ อุโบสถทรงไทยแบบโบราณ ที่มีบันไดพญานาคอยู่บริเวณทางขึ้นนั่นเองค่ะ

 

 

      อย่างที่ทราบกันดีว่าที่ วัดป่าเจริญราช นั้น เป็นสถานที่ไว้สำหรับเข้ามาปฏิบัติธรรมกัน ซึ่งที่นี่ถือได้ว่าเป็นสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดปทุมธานีแห่งที่ 13 เลยค่ะ มีการอบรมวิปัสสนากรรมฐานที่เปิดให้คนที่สนใจเข้าร่วมได้เลย โดยบรรยากาศรอบๆ ก็จะสงบเงียบร่มรื่นสมเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม มีป่าธรรมชาติและต้นไม้ใหญ่ๆ นานาชนิด รวมไปถึงมีป่าสมุนไพรอีกด้วยค่ะ

 

     ที่ด้านบนอุโบสถนั้น จะมีความสวยงดงามของพระพุทธศิลป์มาก ทั้งรูปแกะสลักของท้าวเวสสุวรรณเทพรูปท้าวธตรฎฐ์เทพ ที่อยู่ตามทิศต่างๆ และภายในอุโบสถก็จะมีไม้แกะสลักที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     และมีพระประธานองค์สีขาวประดิษฐานอยู่ด้วยเช่นกัน โดยคนทั่วไปสามารถขึ้นไปสักการะกราบไหว้กันได้เลยค่ะ ส่วนด้านล่างอุโบสถก็จะมีลูกนิมิตวางไว้ สำหรับปิดทอง เสริมความเป็นสิริมงคลกันค่ะ นอกจากส่วนของอุโบสถแล้ว ก็ยังมี หอฉันท์ ที่ประดิษฐาน สมเด็จพระพุทธมหาจักรพรรดิศรีรัตนมงคล และ พระพุทธปฎิมากร นั่นเองค่ะ

 

     ใครจะไปคิดว่าจะมีวัดสวยๆ แบบนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วย ยิ่งพอได้เข้าไปชมวัดแล้ว ทำให้อยากจะมานั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรมเลยนะคะ สายบุญอย่างเราๆ มีหรือจะพลาด ลองแวะเวียนมาไหว้พระ ชมวิวสวยๆ ของ วัดป่าเจริญราช ที่ ปทุมธานี กันดูสักหน่อยนะคะ น่าจะถูกใจแน่นอน

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดป่าเจริญราช ปทุมธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gkeMk9ypPHahhFy86 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<