รีเซต

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ แลนด์มาร์ค สุดชิลกลางเมือง

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ แลนด์มาร์ค สุดชิลกลางเมือง
nukkpidet
26 ตุลาคม 2563 ( 12:30 )
7K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวใหม่ แกะกล่อง ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ใน กรุงเทพ ก็ต้องนึกถึงที่นี่เลยค่ะ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา จุดชมวิวเมืองกรุงเทพ แบบใหม่ กลางสะพานบนแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ งั้นไปดูกันดีกว่าว่า ที่นี่จะมีอะไรให้เราไปเช็คอินกันบ้าง 

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ แห่งใหม่ กลางเมือง ณ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

     สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ( Chao Phraya Sky Park ) ตั้งอยู่ที่ ช่องกลางสะพานพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ เมื่อก่อนนั้นพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นโครงสร้างของรางรถไฟฟ้าลาวาลินที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ มานานกว่า 30 ปีเลยทีเดียวค่ะ ทางกรุงเทพมหานครเลยได้จัดทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ บนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงช่องกลางของสะพานปกเกล้านี้ ให้กลายเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า ที่เชื่อมฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนครเข้าด้วยกันค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

     โดยที่นี่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนสวนสาธารณะ มีทางเดินและเลนจักรยาน ระยะทาง 280 เมตร และมีราวกั้นความสูง 2-3 เมตรเพื่อป้องกันความปลอดภัย รวมไปถึงมีลิฟต์สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ เพื่อให้ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบทั่วถึงเลย เพราะมองเห็นได้กว้างและไกลแบบสุดลูกหูลูกตาเลย ทั้ง พระปรางค์วันอรุณฯ พระบรมธาตุมหาเจดีย์ที่วัดประยุรฯ วัดซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน สะพานพุทธ ไปรษณียาคาร ยอดพิมาน รวมไปถึง ไอคอนสยาม ด้วยค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกแลนด์มาร์คใหม่ ที่เที่ยวนั่งชิลๆ ชมวิวเจ้าพระยาสวยๆ ในกรุงเทพฯ ที่จัดว่าดีงามมากๆ ถ้าได้มานั่งตอนเย็นๆ ลมพัดสดชื่นๆ มองวิวของแม่น้ำไปพราง ก็คงดีไม่น้อยค่ะ ใครอยากจะหาที่นั่งชิลรับลมในตอนเย็น หรือมาออกกำลังกายเบาๆ ก็ขอแนะนำให้ลองมาที่นี่กันเลยค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ถนนพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/d1VHd4dLie55icbY9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : - 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!