รีเซต

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนสาธารณะ สุดชิลกลางเมือง

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ที่เที่ยวกรุงเทพ สวนสาธารณะ สุดชิลกลางเมือง
nukkpidet
17 กันยายน 2566 ( 17:30 )
20.9K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ใน กรุงเทพ ก็ต้องนึกถึงที่นี่เลยค่ะ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา จุดชมวิวเมืองกรุงเทพ แบบใหม่ กลางสะพานบนแม่น้ำเจ้าพระยาแบบนั้นเลยค่ะ งั้นไปดูกันดีกว่าว่า ที่นี่จะมีอะไรให้เราไปเช็คอินกันบ้าง วิวจะสวยปังขนาดไหน มาดูเลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ กลางเมือง ณ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

 

ไฮไลท์ ของ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

     สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ( Chao Phraya Sky Park ) ตั้งอยู่ที่ ช่องกลางสะพานพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ เมื่อก่อนนั้นพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นโครงสร้างของรางรถไฟฟ้าลาวาลินที่ถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ มานานกว่า 30 ปีเลยทีเดียวค่ะ ทางกรุงเทพฯ เลยได้จัดทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ บนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงช่องกลางของสะพานปกเกล้านี้ ให้กลายเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า ที่เชื่อมฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนครเข้าด้วยกันค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

     โดย สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา นี้ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนสวนสาธารณะ มีทางเดินและเลนจักรยาน ระยะทาง 280 เมตร และมีราวกั้นความสูง 2-3 เมตรเพื่อป้องกันความปลอดภัย รวมไปถึงมีลิฟต์สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ เพื่อให้ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้นบน สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ยังเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบทั่วถึงเลย เพราะมองเห็นได้กว้างและไกลแบบสุดลูกหูลูกตาเลย ทั้ง พระปรางค์วันอรุณฯ พระบรมธาตุมหาเจดีย์ที่วัดประยุรฯ วัดซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน สะพานพุทธ ไปรษณียาคาร ยอดพิมาน รวมไปถึง ไอคอนสยาม ด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพ

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกแลนด์มาร์คใหม่ ที่เที่ยวนั่งชิลๆ ชมวิวเจ้าพระยาสวยๆ ในกรุงเทพฯ ที่จัดว่าดีงามมากๆ ถ้าได้มานั่งตอนเย็นๆ ลมพัดสดชื่นๆ มองวิวของแม่น้ำไปพราง ก็คงดีไม่น้อยค่ะ ใครอยากจะหาที่นั่งชิลรับลมในตอนเย็น หรือมาออกกำลังกายเบาๆ ก็ขอแนะนำให้ลองมา สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา กันเลยค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

การเดินทางไป สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

     สามารถมาโดยรถประจำทางมาลงที่ สะพานพุทธ มีตั้งแต่ สาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82 หรือจะมาเรือด่วนเจ้าพระยา โดยมาขึ้นที่ท่าสะพานพุทธ หรือง่ายๆ และใช้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มาลงที่สถานีสนามไชยออกทางออก 4 สามารถเดินมาถึงได้เลยค่ะ รวมระยะประมาณ 800 เมตรเท่านั้นเอง

 

ข้อมูล สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/d1VHd4dLie55icbY9  
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -