รีเซต

แกรนด์แคนยอน จันทบุรี ที่เที่ยวลับ กับ วิวภูเขาหิน สวยปังอลังการ

แกรนด์แคนยอน จันทบุรี ที่เที่ยวลับ กับ วิวภูเขาหิน สวยปังอลังการ
nukkpidet
20 เมษายน 2564 ( 13:00 )
57K
1

     อีกที่เที่ยวของ จันทบุรี ที่อันซีนสุดๆ ก็คือ แกรนด์แคนยอน ที่อยู่ใน บ้านหนองบัว นั่นเองค่ะ ถ้าใครที่คิดว่าจะเป็นภูเขาหินทั่วไปเล็กๆ บอกเลยว่าไม่ใช่ที่นี่ เพราะที่นี่เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่งของจันทบุรีเลยก็ว่าได้ มาค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า 

 

 

แกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวจันทบุรี

ถ่ายรูปสวย ปังอลังการสุดๆ

 

     หนึ่งในที่เที่ยวสวยลับอันซีน ของ จันทบุรี ก็คือ แกรนด์แคนยอน นั่นเองค่ะ ที่บอกว่าเป็นที่เที่ยวลับ อันซีนเพราะน้อยคนมากๆ ที่จะรู้จักที่นี่และได้มาเที่ยวกัน ความสวยงามของธรรมชาติที่ว่านี้ตั้งอยู่ใน ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี เป็นพื้นที่ของภูเขานี้เคยเป็นเหมือง และถูกเอาหน้าดินไปขาย ก็เลยเกิดเป็นแอ่งน้ำและภูเขาหน้าตาแปลกๆ แบบนี้ขึ้นมาค่ะ

 

 

     และเมื่อมีฝนตกลงลงมา เกิดการชะล้างแร่ธาตุในชั้นหิน ก็ทำให้น้ำในแอ่งกลายเป็นสีฟ้าเขียวมรกกตใสสวยงาม แต่เห็นแบบนี้ระดับน้ำค่อนข้างจะลึกอยู่มากเลยนะคะ ต้องระมัดระวังความปลอดภัยกันดีๆ เลย และต้องบอกว่าจริงๆ พื้นที่ตรงนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล บริเวณไหนเข้าได้บริเวณห้ามเข้าก็มองซ้ายมองขวาดูป้ายกันดีๆ นะคะ 

 

 

     แต่ที่นี่ถ้ามาในช่วงหน้าฝนหรือตอนที่ฝนตกหนักๆ จะไม่สามารถเดินเข้าไปถึงภูเขาด้านในได้ เพราะน้ำจะตัดทางถนน ต้องมาเที่ยวในช่วงหน้าแล้งหรือหน้าร้อนเท่านั้นค่ะ ถึงจะเดินเข้าไปชมความสวยงามนี้ได้ บอกเลยว่าอันซีน และลับสุด ไม่ได้ชมกันง่ายๆ แต่ถ้าใครได้ไปก็จะได้รูปกลับมาเยอะมากมายแน่นอนค่ะ ขอบอก เพราะมุมให้แชะภาพเยอะมากๆ

 

 

     ยิ่งถ้าใครเป็นสายถ่ายรูปชอบบินโดรน ภาพมุมสูงนี่สวยอย่าบอกใครเลยค่ะ นึกว่าอยู่บนดาวไหนนอกโลกซะอีก แต่สิ่งหนึ่งที่ทำแกรนด์แคนยอนนี้ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ ในไทย ก็คือ มีมุมภูเขาหิน กับทุ่งหญ้านั่นเองค่ะ บอกแล้วใช่ไหม ว่ามุมถ่ายรูปเยอะ งานนี้ห้ามพลาด ที่สำคัญ แกรนด์แคนยอน นี้ เข้าได้หลายทางด้วยนะคะ สามารถเปิดแมพตามมาได้เลยค่ะ 

 

ข้อมูล แกรนด์แคนยอน จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2K12uTqXVKpkW3Wd9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<