รีเซต

ตาดหินยาว ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาใหญ่ ตั้งแคมป์ เล่นน้ำตกชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

ตาดหินยาว ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาใหญ่ ตั้งแคมป์ เล่นน้ำตกชิลๆ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
19 ตุลาคม 2563 ( 14:30 )
15.6K

     ที่เที่ยวเขาใหญ่ มีที่เที่ยวตามจังหวัดใกล้เคียง ครอบคลุมมากกว่า 4 จังหวัดด้วยกัน ปราจีนบุรี ก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีที่เที่ยวสวยๆ เช่นเดียวกัน อย่าง ตาดหินยาว หรือ น้ำตกตาดหินยาว ที่เราจะพาไปในวันนี้ ก็สวยไม่ธรรมดามากๆ ถ้าอย่างงั้นตามเราไปเล่นน้ำกัน ตั้งแคมป์ชิลๆ ที่นี่กันเลยค่ะ

 

 

ตาดหินยาว ที่เที่ยวเขาใหญ่ นั่งชิลกลางป่า ชมแก่งน้ำตกสวยๆ 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทิศใต้ ปราจีนบุรี

 

     ตาดหินยาว อยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านทิศใต้ ฝั่ง จังหวัดปราจีนบุรี ค่ะ โดย ตาดหินยาว หรือ น้ำตกตาดหินยาว ก็เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวของเขาใหญ่ที่สวยไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะเป็นบริเวณของน้ำตกที่สูงกว่า 300 เมตร เข้าถึงไม่ยากมากนัก เดินเท้าสะดวกกว่าน้ำตกโกรกอีดก เพราะไม่ค่อยลาดชัน แต่จะมีห้วยแก่งของลำธาร ที่ต้องเดินลุย เป็นจุดที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากเลยค่ะ

 

 

     จากจุดที่รถไปต่อไม่ได้แล้ว ก็ถึงจุดเริ่มต้นเดินเท้าในการมุ่งหน้าสู่ ตาดหินยาว ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึง โดยตลอดทางเดินนั้น ก็มีทั้งป่าไผ่ และมีช่วงที่ต้องเดินข้ามลำธารให้ได้ตื่นเต้นกันด้วยค่ะ แต่ถ้าไปในช่วงน้ำไม่เยอะมากก็จะไม่ค่อยเดินทางลำบากเท่าไหร แต่ถ้าใครไปในช่วงน้ำมาก ก็ต้องเดินกันอย่างระมัดนะวังนะคะ ในการเดินป่าเข้าสู่ตาดหินยาว แนะนำว่าต้องจ้างคนนำทางในการเดินทางไปค่ะ เพราะถ้าไม่ชำนาญทาง อาจจะเกิดอันตรายได้ค่ะ

 

 

     ตาดหินยาว เหมาะกับเป็นทริปแคมปิ้งเบาๆ เล่นน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวยงามค่ะ ใครที่เป็นสายรักป่าเขา น้ำตก ธรรมชาติ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน และด้วยเส้นทางการเดินไม่ลาดชัน ค่อนข้างปลอดภัย ไม่ลำบากเกินไป ก็เลยเป็นสถานที่ที่สามารถมากันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ที่สำคัญคือใครที่จะเริ่มต้นเดินป่า ที่นี่ก็จัดว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยค่ะ 

 

 

     ใครที่กำลังหาทริปใกล้ๆ กรุงเทพฯ ผ่อนคลายกลางธรรมชาติแบบชิลๆ ก็ลองปักหมุดมาที่ ตาดหินยาว ในวันหยุดสักวันดูไหมคะ ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นที่เที่ยวพักผ่อนประจำครอบครัวไปเลยก็ได้นะคะ เขาว่ากันว่า ธรรมชาติเป็นสิ่งที่เยียวยาเราได้ดีที่สุด ก็ขอบอกเลยว่า ถูกต้องที่สุดแล้วค่า ใครที่ยังไม่เคยมาก็ต้องลองมากันแล้วนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ตาดหินยาว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : -
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาได้จากอุทยานฯ
  • โทร : 0-86092-6529
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!