รีเซต

ม่อนเคียงดาว ที่เที่ยวน่าน ชมหมอกยามเช้า นอนดูดาวยามค่ำคืนสุดโรแมนติก

ม่อนเคียงดาว ที่เที่ยวน่าน ชมหมอกยามเช้า นอนดูดาวยามค่ำคืนสุดโรแมนติก
nukkpidet
3 พฤศจิกายน 2563 ( 11:05 )
11.9K

     หน้าหนาวนี้ จะไปเที่ยวไหนกันดีน้า ถ้ายังไม่มีในใจ ขอแนะนำที่นี่เลยละกันค่ะ กับ ม่อนเคียงดาว ที่เที่ยวสวยๆ ใน จังหวัดน่าน ของเรานี่เองค่ะ จัดว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติก ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องหลงรักไปตามๆ กัน เห็นวิวสวยๆ ได้ทั้งในยามเช้าและตอนกลางคืน อ่าๆ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะสวยขนาดไหน ก็มารู้จักที่นี่เลยค่ะ

 

 

ม่อนเคียงดาว ที่เที่ยวหน้าหนาว ดินแดนโรแมนติก แห่งเมือง น่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

 

     ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ใกล้กับดอยเสมอดาวเลยค่ะ พื้นที่ส่วนใหญ่บริเวณนี้ จะเป็นไร่ข้าวโพดของชาวบ้านที่ปลูกไว้สำหรับเลี้ยงสัตว์ หรือไว้บริโภคนั่นเองค่ะ โดยเมื่อพ้นช่วงฤดูกาลทำไร่ข้าวโพดไป พื้นที่ตรงนี้ก็จะกลายมาเป็นที่พักชั่วคราว เพื่อไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนที่ม่อนเคียงดาวแห่งนี้ค่ะ

 

     ว่ากันว่าที่ ม่อนเคียงดาว นั้น เป็นเหมือนสถานที่สุดแสนจะโรแมนติก สำหรับคู่รัก เพราะเราสามารถมองเห็นดาวอยู่บนท้องฟ้าได้แบบเต็มท้องฟ้าเลยในตอนกลางคืนค่ะ และในตอนรุ่งเช้า เราก็ยังจะได้เห็นสายหมอกขาวๆ ลอยอยู่ใกล้ๆ เรียกได้ว่าถ้าใครไม่เคยมาถือว่าพลาดแล้วจริงๆ ค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ดอยเสมอดาว ก็จะต้องแวะมา ม่อนเคียงดาวนี้ด้วยเหมือนกัน เป็นเหมือนทริปคู่ใจของกันและกันเลยค่ะ

 

 

     ต้องบอกก่อนว่า ม่อนเคียงดาว นี้จะเปิดให้เข้าพัก ตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ของทุกปีนะคะ และที่สำคัญเลยคือ ต้องจองที่พักล่วงหน้าเท่านั้น โดยจะจองได้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไปค่ะ เพราะฉะนั้นต้องแพลนกันดีๆ เลยค่ะว่าจะไปกันช่วงไหน แล้วรีบจองไปเลยค่ะ

 

     นอกจากจะได้นอนชมวิวใกล้ชิดแบบธรรมชาติสุดๆ แล้ว มาที่นี่ก็ต้องห้ามลืมสั่งหมูกะทะมานั่งกินพรางชมวิวไปด้วยนะคะ เป็นไฮไลท์ยอดฮิตเลยค่ะ ฮ่าๆๆ สามารถสั่งได้กับทางที่พักเลย และก็ยังมีอาหารตามสั่งอื่นๆ ให้เลือกทานด้วยค่ะ ส่วนที่พักนั่นก็จะมีหลายรูปแบบและราคาที่ต่างกันไปนะคะ แนะนำให้สอบถามก่อนจองเลยค่ะ เพราะถ้าจองผิดไป อาจจะไม่ได้แบบที่ถูกใจก็ได้นะคะ แต่จริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะพักแบบไหน ก็มีมุมสวยๆ ของธรรมชาติรอเราอยู่เหมือนกันทั้งนั้นเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ม่อนเคียงดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bvaNjEQAoS6yiEGEA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MonKeangDao.Nan/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!