5 แอพพลิเคชั่นดาวน์โหลดฟรี สำหรับคนรักการปั่นจักรยาน

5 แอพพลิเคชั่นดาวน์โหลดฟรี สำหรับคนรักการปั่นจักรยาน
aichan
28 พฤษภาคม 2558 ( 08:18 )
59.4K

การปั่นจักรยานเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งการปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกาย ปั่นไปทำงาน ปั่นเป็นทริปท่องเที่ยว วันนี้เรามี 5 แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยบันทึกเส้นทางการปั่น แสดงข้อมูลความเร็วเฉลี่ย ความเร็วสูงสุด ระยะทางที่ปั่นทั้งหมด ระดับความชัน อัตราการเต้นของหัวใจ แถมยังฟรีอีกด้วย งานนี้คนรักการปั่นจักรยานต้องโหลดไว้เลย

 

1.Endomodo


แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยวัดความเร็ว ระยะทาง บันทึกอัตราการเต้นของหัวใจ และคำนวณแคลอรี่ที่กินและเผาผลาญไปจากการปั่นจักรยาน แสดงแผนที่เส้นทางการปั่น จับเวลา และเก็บข้อมูลสถิติจากการปั่น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อในโลกโซเชียลและแชร์กับผู้อื่นได้ ทำให้สามารถดูข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเพื่อนนักปั่นด้วยกัน แข่งทำสถิติที่ดีที่สุด และแชร์การออกกำลังกายและผลการซ้อมบนเฟสบุ้กได้อีกด้วย

 

2.Strava

คุณสมบัติของแอพพลิเคชั่นนี้คือการบันทึกข้อมูลการปั่น เวลาที่ใช้ ระยะทาง ความเร็วเฉลี่ย ปริมาณแคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ ทั้งยังสามารถแชร์ไปยังเฟสบุ้กให้เพื่อนๆ ดูได้ รวมถึงติดตามเพื่อนที่ใช้แอพพลิเคชั่นนี้ และดูข้อมูลการปั่นของเพื่อนได้ด้วย

 

3.MapMyRide


แอพพลิเคชั่นที่ช่วยวัดและบันทึกสถิติต่างๆ เช่น ระยะทาง เส้นทาง ความเร็ว แคลอรี่ที่เผาผลาญ และยังช่วยวางแผนเส้นทางการปั่น โดยสามารถเลือกเส้นทางปั่นที่มีมากกว่า 120 เส้นทางทั่วโลก หรือสร้างเส้นทางขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังสามารถวางเส้นทางเพื่อปั่นแข่งออนไลน์กับนักแข่งคนอื่นได้ด้วย

 

4.BikeMap.net

หากเบื่อที่จะปั่นจักรยานในเส้นทางเดิมๆ แอพพลิเคชั่นนี้สามารถค้นหาเส้นทางรอบตัวหรือเส้นทางบริเวณบ้านที่ต้องการจะปั่นได้ และยังอัพเดตสถานที่ๆ เรากำลังปั่นอยู่แบบเรียลไทม์ ให้เราสามารถแชร์กับเพื่อนๆ ได้ นอกจากนี้ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นเฟสบุ้กได้ด้วย

 

5.Cyclemeter


บันทึกความเร็วการปั่น ระยะทาง ความชัน อัตราการเต้นของหัวใจ แผนที่เส้นทางการปั่นจักรยานของเรา แสดงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ แสดงสถิติการปั่นในสัปดาห์ รวมทั้งปี หรือรวมทั้งหมดที่เคยปั่นมา นอกจากนี้ยังสามารถอัพเดตข้อมูลลงในเฟสบุ้ก ทวิตเตอร์ อีเมลล์ ได้อีกด้วย

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com