รีเซต

หาดแหลมไทร ที่เที่ยวตรัง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยอันซีน ของ สิเกา

หาดแหลมไทร ที่เที่ยวตรัง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยอันซีน ของ สิเกา
nukkpidet
24 มิถุนายน 2564 ( 12:52 )
2.3K

     หลายคนอาจจะไปเที่ยว ตรัง กันมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แต่อาจจะไม่ค่อยคุ้นๆ ชื่อของ หาดแหลมไทร กันสักเท่าไหร ว่ากันว่าที่นี่เป็นหนึ่งใน จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของทะเลอันดามัน เลยนะคะ สวยขนาดนี้ เราจะพลาดได้ยังไงล่ะ ถ้างั้นตามมาดูกันเลยดีกว่า

 

 

ชมวิวพระอาทิตย์ตก สวยสุดๆ ของทะเลอันดามัน

หาดแหลมไทร

 

     หนึ่งในที่เที่ยว ของ จังหวัดตรัง ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอสิเกา นี้ ก็คือ หาดแหลมไทร นี่เองค่ะ ซึ่งตรงนี้จะเป็นบริเวณของหาดทรายที่มีลานหินขนาดใหญ่ และ บ่อน้ำจืดกลางทะเล ที่เรียกกันว่า บ่อทวด โดยชาวบ้านจะเอาไว้กักเก็บน้ำใช้ในช่วงหน้าแล้งค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ หาดแหลมไทร

     แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ที่นี่น่าสนใจอย่างมาก ก็เพราะว่าเป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของฝั่งทะเลอันดามัน ยังไงล่ะค่ะ ด้วยสภาพพื้นที่ของบริเวณบ้านแหลมไทรที่เป็นเนินเขา ความสูงไม่มาก ทำให้สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้สวยงามเลย 

 

     และวิวทิวทัศน์ของชายหาดที่ไม่กว้างมาก แต่เต็มไปด้วยลานหินสวยๆ เนื้อที่เกือบกว่า 100 ไร่ เป็นสภาพทางธรณีวิทยาที่แปลกกว่าชายหาดอื่นๆ ไม่เหมือนใครมากๆ เลยทำให้ที่นี่เหมาะกับการชมวิวพระอาทิตย์ตกอย่างยิ่ง และถ้าสังเกตเห็นหน้าผาของ หาดแหลมไทร นี้ จะเห็นเป็นชั้นหินสวยงามมากด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นซอกหินขนาดเล็กๆ และขนาดใหญ่รวมๆ กัน เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลนี่เอง

 

 

     บอกเลยว่าใครอยากมาที่นี่ สามารถมาท่องเที่ยวได้ทั้งหน้าฝนและหน้าแล้งเลย เรียกได้ว่าสวยงามกันทุกฤดูกาล และเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปที่ปังมากๆ จะเห็นได้จากการที่มีคู่รักมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกัน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากันเป็นกลุ่มๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนำมาอาหารมารับประทานชมวิวไปพราง ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม ของ หาดแหลมไทร นั่นเองค่า

 

การเดินทาง ไปยัง หาดแหลมไทร

     ถ้าเริ่มเดินทางมาจากถนนทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 4046 จากตัวเมืองตรัง ตรงไปยังที่อำเภอสิเกา-บ้านควนกุน พอถึงหน้าโรงเรียนกมลศรี ก็ให้เลี้ยวซ้ายไป บ้านแหลมไทร ขับอีกประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะเห็นชายหาดลานหินสวยๆ ของ หาดแหลมไทร แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดแหลมไทร ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4whmZXrfuuuN2fsS7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<