รีเซต

12 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เรียวกัง ในเมืองไทย ชิลได้ ให้หายคิดถึงญี่ปุ่น

12 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เรียวกัง ในเมืองไทย ชิลได้ ให้หายคิดถึงญี่ปุ่น
aichan
15 กันยายน 2564 ( 15:30 )
107.9K

      ใครที่หลงใหลความเรียบง่ายแบบญี่ปุ่น ตามเรามาเช็คอิน 12 ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เรียวกัง ในเมืองไทย ที่จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมาไว้ครบๆ ตั้งแต่ในห้องพักไปจนถึงสวนสวยแบบเซนเลยทีเดียวค่ะ ใครที่อยากไปพักผ่อนได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปไกล อยากหาที่พักให้หายคิดถึงญี่ปุ่น ตามเรามาฟินกันได้เลย!

 

ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น เรียวกัง ในเมืองไทย

 

1. Mayu Bangkok Hotel กรุงเทพ

มายู แบงคอก เรียวกัง

      เช็คอินมาฟินกับบรรยากาศญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ต้องที่ มายู แบงคอก เรียวกัง ที่มีทั้งห้องพักในรูปแบบของเรียวกัง และห้องแช่ออนเซ็นส่วนตัว เหมือนไปญี่ปุ่นเป๊ะๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกชิมหลากหลาย เป็นวันพักผ่อนที่แท้จริง แบบไม่ต้องเดินทางไกล แต่เหมือนหลุดไปเกียวโตเลยค่ะ

================

 

2. Ryokan Cafe เชียงราย

เรียวกัง คาฟ่

     เรียวกัง คาเฟ่ เชียงราย คาเฟ่สวย ที่พลาดไม่ได้ถ้ามาเที่ยวเชียงรายค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังให้บริการที่พักสวย สไตล์โรงแรมญี่ปุ่นแบบเรียวกังอีกด้วย โดยที่พักนั้นตั้งอยู่รายล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศคล้ายชนบทของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว มีความเงียบสงบ และเหมาะกับการมาพักผ่อนมากๆ ค่ะ

     สำหรับห้องพักนั้นออกแบบในลักษณะเรียวกังแท้ๆ ตกแต่งพื้นด้วยเสื่อตาตามิ มีฉากประตูบานเลื่อนโชจิ และใช้ฟูกนอนแบบฟุตอง ส่วนของห้องน้ำก็มีอ่างแช่น้ำร้อน Rotempuro อีกด้วย และยังมีสวนหินแบบญี่ปุ่น พร้อมด้วยชุดยูกาตะสำหรับใส่เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ในที่พักค่ะ

 

===============

 

3. Archita Hostel 

อาชิตะ โฮสเทล

       อาชิตะ โฮสเทล บูติคโฮสเทล ที่พักเรียวกัง ในเชียงใหม่ ที่สามารถสัมผัสถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นได้ตั้งแต่ก้าวเข้าไปก้าวแรกเลยทีเดียวค่ะ ทางเข้าที่พักเป็นสวนสวยร่มรื่น ปูทางเดินด้วยหิน สำหรบห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ใช้ประตูบานเลื่อนและที่นอนแบบฟุตอง มีโต๊ะสำหรับนั่งจิบชา นอกจากนี้ยังมีบริการชุดยูกาตะใส่ให้เข้ากับบรรยากาศ รวมถึงเซ็ตอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย

===============

 

4. Baanmek Hostel เชียงใหม่

บ้านเมฆ โฮสเทล

      บ้านเมฆ โฮสเทล ที่พักสวยสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น บริการห้องพักเป็นห้องเตียงเดี่ยวขนาดกะทัดรัด แต่มีความสะดวกสบาย อีกทั้งมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งผ่อนคลาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว หรือเดินทางคนเดียวนั่นเองค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่พักสวยที่ต้องลองมาเช็คอินกันดู!

================

 

5. Mori natural Farm เชียงใหม่

โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม

 

 

      Mori natural Farm ที่พักสวยเชียงใหม่ ฟาร์มสเตย์น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มเกษตรออแกนิคท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาที่เงียบสงบ ให้ฟีลลิ่งเหมือนไปเที่ยวชนบทในญี่ปุ่น ทั้งคอนเซ็ปต์ และการตกแต่ง ที่ออกแบบมาอย่างละมุนละไมมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Mori Natural Farm ที่พักสวย เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มสเตย์ในหุบเขา

 

 

================

 

6. Bonsai Village Suanphung ราชบุรี

สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ

     สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ สัมผัสอาณาจักรสวนบอนไซที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย พร้อมกับพักผ่อนกับที่พักที่จำลองบรรยากาศบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมาไว้ท่ามกลางสวนบอนไซค่ะ ภายในกว้างขวางตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้เราได้มาดื่มด่ำความงดงามของสวนสวยแบบเต็มอิ่ม

===============

 

7. Zen Villa Khao Yai นครราชสีมา

เซน วิลล่า เขาใหญ่

      เซน วิลล่า เขาใหญ่ ที่พักเขาใหญ่ สไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาสดีสุดๆ ที่นอกจากภายในจะตกแต่งแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย ผสมผสานระหว่างความสดใสและความสงบแล้ว ยังล้อมรอบด้วยสวนเซนญี่ปุ่นที่สวยงาม มีอุโมงค์ไผ่ให้เราได้ใส่ชุดยูกาตะ ออกมาเดินถ่ายรูปสวยๆ เป็นอีกที่พักในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลยทีเดียวค่ะ

=================

 

8. Haikin Ryokan เชียงใหม่

ฮายคิน เรียวกัง

      ฮายคิน เรียวกัง โรงแรมบูติค สไตล์ญี่ปุ่น อีกที่พักบรรยากาศดี ที่เราสามารถไปเพลิดเพลินกับการแช่ออนเซ็นซึ่งใช้น้ำแร่จากน้ำพุร้อนธรรมชาติในอำเภอดอยสะเก็ดค่ะ พร้อมทั้งอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นและผ่อนคลายในสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว อีกทั้งที่พักยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

================

 

9. Haiku Guesthouse กาญจนบุรี

ไฮกุ เกสต์เฮาส์ สังขละบุรี

      ไฮกุ เกสต์เฮาส์ ที่พักสังขละบุรี สไตล์ญี่ปุ่น ที่พักน่ารักที่ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยใช้วัสดุไม้ไผ่ แต่ละห้องนั้นตั้งชื่อตามกวีไฮกุที่โด่งดัง ที่นี่แม้ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่แทนที่ด้วยอากาศเย็นสบายสดชื่น ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุดมากๆ เลยค่ะ

===============

 

10. Serenity Hotel & SPA Kabinburi ปราจีนบุรี

เซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา ออนเซ็น กบินทร์บุรี

      เซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา ออนเซ็น กบินทร์บุรี เป็นบูติคโฮเทลสำหรับครอบครัวค่ะ ห้องพักของโรงแรมตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น ทุกห้องให้ความรู้สึกรีแลกซ์ อีกทั้งยังมีออนเซ็นให้แช่ตัวคลายความเหนื่อยล้า เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดมากๆ ทีเดียว

===============

 

11. Onsen At Moncham เชียงใหม่

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม

      ตามเราไปชิลกันกับ ที่พักเชียงใหม่ สวยๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ล้านนาอย่างลงตัวที่ ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม กันค่ะ ที่พักรายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวชวนให้สดชื่น อีกทั้งยังมีสวนญี่ปุ่น ได้เราด้เดินชมความสวยที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากมายพร้อมๆ กับปล่อยใจรีแลกซ์ไปกับธรรมชาติ และไปผ่อนคลายแช่ออนเซ็นสุดส่วนตัวในห้องพัก รับรองว่าชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

===============

 

12. Hotel Kuretakeso Thailand Sriracha ชลบุรี

โรงแรมคุเระทาเกะโซ ศรีราชา

     ปิดท้ายกันด้วย โรงแรมคุเระทาเกะโซ ศรีราชา เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ไทย แต่ไม่ได้ต้องเดินทางไกลๆ แค่ศรีราชา ชลบุรี นี่เองค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศวัฒนธรรมญี่ปุ่น มีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปในชุดยูกะตะสวยๆ พร้อมแช่ออนเซ็น และอิ่มอร่อยกับชุดขนม Japanese Afternoon Tea ที่สุดจะฟินจริงๆ ค่ะ 

===============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<