รีเซต

ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ ชมปะการังเกาะกระดาน ถ้ำมรกต ทะเลตรัง

ทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเกาะไหง ดำน้ำ 4 เกาะ ชมปะการังเกาะกระดาน ถ้ำมรกต ทะเลตรัง
เอิงเอย
9 พฤษภาคม 2557 ( 15:10 )
80.3K

Words by เอิงเอย
Photo by numfoN*

  

ทริปนี้สำหรับคนรักสายลม แสงแดด หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ค่ะ เราจะพามาเที่ยวทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืนกันที่ทะเลตรัง นั่นเอง ขอบอกว่ามาชิลล์ๆ ในวันหยุดได้สบายๆ เลยค่ะ


สำหรับที่แรกที่เราจะไปก็คือ “เกาะไหง” หรือ “เกาะไห” เพราะที่นี่มีรีสอร์ทที่เราจะไปพักค้างคืนได้ ก่อนจะไปดำน้ำชมปะการังกันต่อที่เกาะกระดานค่ะ โดยเริ่มจากเรามาขึ้นเรือที่ท่าเรือ “ปากเมง” ซึ่งเป็นสะพานยาวประมาณ 200 เมตรทอดไปในทะเล สำหรับเรือแต่ละลำนั้นจะมีราคาไม่เท่ากันนะคะ จะมีตั้งแต่ 500 บาทถึงเช่าเหมาลำหลายพันค่ะ ถ้าอยากถึงเร็วหน่อยก็เช่า Speed Boat จะใช้เวลาประมาณครึ่ง ชม. เรือธรรมดาก็จะอยู่ที่ 1 ชม.ค่ะ

 เห็นเกาะอยู่ไกลๆ ตอนนี้เรามาถึงเกาะไหงแล้วค่ะ ทรายที่ชายหาดขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้ามากๆ สำหรับคืนนี้เราจะพักค้างกัน 1 คืนที่ “เกาะไห แฟนตาซี รีสอร์ท” ค่ะ เก็บของปุ๊ปปั๊ปเข้าห้องเรียบร้อยก็มาเดินเล่นริมหาด อากาศดีมากๆ น้ำใสแจ๋วแหววค่ะ มานอนเล่นบนเตียงผ้าใบริมทะเลแบบนี้ขอบอกว่าฟินสุดๆ วันนี้ก็เลยขอชิลล์อยู่บนเกาะไหงวันนึงเต็มๆ ก่อนค่ะ

 


สำหรับเกาะไหง หรือ เกาะไห นี้เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า เกาะแห่งสองทะเลอันดามันค่ะ เพราะตั้งอยู่กลางระะหว่างทะเลตรัง กับ ทะเลกระบี่นั่นเอง หาดทรายที่ขาวเนียน น้ำทะเลใส ทำให้มองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสี แถมรอบเกาะปะการังยังสมบูรณ์อีกด้วยค่ะ ด้วยความที่เป็นเกาะที่ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าไหร่ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก จึงกลายเป็นแหล่งของนกเงือก หอยมือเสือ กุ้งมังกร ปลาการ์ตูน ซึ่งมีอยู่รอบเกาะ ใครมาเที่ยวเกาะไหงแล้วลองหาให้ครบจะฟินมากค่ะ

 


ค้างมา 1 คืนเต็มๆ ได้เรี่ยวแรงกลับมาแล้ว วันนี้เราเลยออกจากรีสอร์ทแต่หัววันเพื่อไปดำน้ำ 4 เกาะชมปะการัง ที่เกาะกระดาน เกาะเชือก เกาะม้า และไปเที่ยวถ้ำมรกต กันค่ะ สำหรับแพ็คเกจดำน้ำ 4 เกาะนี้จะอยู่ที่ราคาประมาณ 750 ต่อคน ซึ่งจะมีทั้งน้ำ และอาหารกลางวันให้บริการเราอีกด้วยค่ะ

** เกาะกระดาน **

เกาะแรกที่เราไป คือ “เกาะกระดาน” ค่ะ ที่นี่มีรีสอร์ท และร้านอาหารตลอดตามแนวชายหาด เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบ มีแต่ฝรั่งมาพักเป็นส่วนใหญ่ค่ะ   แถมที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งทะเลตรังอีกด้วย เพราะมีหาดทรายขาว น้ำใส่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ นั่นเอง 

ออกจากเกาะกระดานเราก็ไปชิลลฺกันต่อที่ “เกาะเชือก” และ “เกาะม้า” ค่ะ เกาะเชือกนี้เป็นเกาะหินปูนกลางทะเลตรัง ซึ่งมีปลามากมายจริงๆ ค่ะ เสียดายที่เอากล้องลงไปใต้น้ำไม่ได้ เลยอดได้รูปปลาสีสวยๆ มาอวดกัน แถมยังอุดมมีปะการังหลายหลากสีที่คนรักโลกใต้ทะเลต้องอยากมาเยียนสักครั้งแน่ๆ 

 

สำหรับเกาะม้า จะคล้ายๆ กับเกาะเชือกตรงที่มีปลาสีสันเตะตาว่ายไปมาในนำทะเลใส แต่ต่างตรงที่มีรูปทรงเหมือนหลังม้าค่ะ ก็ดูเป็นอะไรที่แปลกดีไม่เหมือนใคร

จุดสุดท้าย ไฮไลท์สำหรับวันนี้ก็คือ “เกาะมุกต์” ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “ถ้ำมรกต” ค่ะ ถ้ำมรกตนี้ได้ชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีความสวยงามติดอันดับโลก อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะมุกต์นั่นเอง


** ถ้ำมรกต **

การมาเที่ยวถ้ำมรกตอาจจะแอดเวนเจอร์กว่าเกาะอื่น นิดหน่อยค่ะ ใครว่ายน้ำไม่แข็งแนะนำใส่ชูชีพด้วยนะคะ เพราะเราจะต้องเกาะหลังคนด้านหน้าเพื่อลอยต่อๆ กัน เข้าไปในถ้ำค่ะ ถ้าโชคดีได้มาตอนช่วงน้ำลดพอดีจะได้เห็นท้องถ้ำที่สะท้อนแสงสวยงาม แล้วยิ่งพอเข้าไปในถ้ำลึกเข้าไปเรื่อยๆ ช่วงที่ใกล้จะออกจากถ้ำเราจะเห็นน้ำเป้นสีเขียวเหมือนมรกตทีเดียวค่ะ ด้านในก็จะเป็นหาดเล็กๆ ตรงกลางให้เจ้าไปนั่งเล่นพักเหนื่อยได้

สำหรับทริป 2 วัน 1 คืนในครั้งนี้ พูดได้คำเดียวว่า อะเมซซิ่งไทยแลนด์สุดๆ ค่ะ ทะเลบ้านเราสวยใส หาดทรายขาวเนียนละเอียดสวยมาก ใครที่ยังไม่เคยไปแนะนำว่าต้องมาเที่ยวสักครั้งนะคะ

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


เกาะไหง 

ที่อยู่ : รอยต่อของ จ.กระบี่ และตรัง

เปิดบริการ : บนเกาะมีโรงแรมบริการ 24 ชม./ เรือมาเกาะตั้งแต่ 9.00-15.00 น.

ค่าเข้าชม :

เบอร์ติดต่อ : 0-7521-5923 

เว็บไซต์ :

การเดินทาง : จากท่าเรือปากเมง สำหรับเรือแต่ละลำนั้นจะมีราคาไม่เท่ากันนะคะ จะมีตั้งแต่ 500 บาทถึงเช่าเหมาลำหลายพันค่ะ ถ้าอยากถึงเร็วหน่อยก็เช่า Speed Boat จะใช้เวลาประมาณครึ่ง ชม. เรือธรรมดาก็จะอยู่ที่ 1 ชม.ค่ะ