เขาหินปะการัง ที่เที่ยวแพร่ ชมปะการังบนภูเขา มหัศจรรย์จากธรรมชาติ

เขาหินปะการัง ที่เที่ยวแพร่ ชมปะการังบนภูเขา มหัศจรรย์จากธรรมชาติ
nukkpidet
25 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
220

     อีกหนึ่งสิ่งอัศจรรย์ของโลก ที่อยู่ในประเทศไทย ที่เราจะพาไปในวันนี้ บอกเลยว่า ทุกคนจะต้องร้องว้าวค่ะ เพราะไม่น่าจะมีใครเคยเห็นพื้นที่แบบนี้มาก่อนแน่นอน ไปค่า ตรงขึ้นเหนือไปที่ จังหวัดแพร่ กันเลย สถานที่นี้มีชื่อว่า เขาหินปะการัง เอ๊ะๆ แต่จะเป็นอย่างที่ทุกคนกำลังคิดหรือเปล่านั้น ต้องลองมาดูกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาหินปะการัง แพร่

มหัศจรรย์ความงามจากธรรมชาติ

 

ที่มา ของ เขาหินปะการัง

     เขาหินปะการัง หรือ ภูเขาหินปะการัง หรือ ร่องหินแตก แห่งนี้ เป็นมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง อำเภอลอง ของ จังหวัดแพร่ ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก และการชะล้างพังทลายของหินต่างๆ โดยใช้เวลาหลายล้านปีเลยทีเดียว น่าจะราวๆ 250 ล้านปี กว่าจะเห็นได้แบบนี้ ถ้าเรามองดีๆ จะเห็นได้เลยว่า บริเวณหินนี้มีลักษณะคล้ายกับ ปะการัง ในทะเลนั่นเองค่ะ 

 

 

     มีการคาดเดากันไปว่าพื้นที่แห่งนี้ เคยอยู่ใต้ทะเลน้ำตื้นมาก่อน เลยทำให้หินปูนเป็นชั้นๆ ซ้อนทับกันอยู่ แต่พอถูกลมฝนและพายุพัดกัดเซาะทุกวันๆ เลยทำให้หินนี้ให้มีลักษณะบางและแหลมขึ้นมา โดยเรียงรายกันอย่างสวยงามเป็นแนวยาว เป็นพื้นที่กว้างกว่า 50 ไร่ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละแนวของหินปะการังนี้ ก็จะมีต้นจันทน์ผาขึ้นแทรกอีกด้วย

 

ที่เที่ยว unseen ภาคเหนือ

 

     โดยการจะเข้าไปชมนั้น ก็ต้องผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติกว่า 1,100 เมตร แม้ว่าจะเป็นเส้นทางระยะสั้นๆ แต่ก็ค่อนข้างยาก ทรหดเลยทีเดียว เพราะทางบางช่วงจะเป็นหินแหลมคม แนะนำว่าต้องใส่รองเท้าผ้าใบเท่านั้นค่ะ และควรจะไปในช่วงเช้าถึงจะดีที่สุด แต่ระหว่างทางนั้น เราอาจจะลืมความเหน็ดเหนื่อยไปได้เลย เพราะจะได้สัมผัสกับอากาศสบายเย็นๆ จากธรรมชาติ ไปจนถึงจุดชมวิว เขาหินปะการัง เลยค่ะ

 

 

     ในช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยวที่ เขาหินปะการัง นี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ที่อากาศจะเริ่มหนาวเย็นขึ้นมา ไม่ร้อนจนเกินไปในการเดินไปชมวิวสวยๆ ด้านบน รวมถึงยังมีสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ทั้ง หมีควาย เลียงผา เก้งหมูป่า ไก่ป่านิ่ม ตะกวด ชะมด นกป่ามากกว่า 200 ชนิด แถมมีลานกางเต็นท์ไว้ให้สำหรับคนที่อยากมานอนชมธรรมชาติแถวนี้ด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ ขอตัวไปชมธรรมชาติสวยๆ ต่อก่อนนะคะ

 

ข้อมูล เขาหินปะการัง แพร่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง ตำบลต้าผามอก อำเภอลอง จังหวัดแพร่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PxtBnfJvPTbkGzRC8  
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<