7 ที่เที่ยว เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย ดินแดนลึกลับ ฟีลยุโรปในเอเชีย บินไม่ไกลจากไทย

7 ที่เที่ยว เมืองโคตาคินาบาลู มาเลเซีย ดินแดนลึกลับ ฟีลยุโรปในเอเชีย บินไม่ไกลจากไทย
Filmthii
16 เมษายน 2562 ( 01:00 )
6.1K

        ถ้าหากพูดถึงประเทศ มาเลเซีย ล่ะก็ หลายคนก็นึกถึงเหัวเมืองหลักๆ อย่างเมืองกัวลาลัมเปอร์ เมืองปีนัง เป็นต้น โอ๊ยย บอกเลยแก...ว่าครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวอะไรใหม่ๆ กันบ้าง กับ เมืองรอง มาเลเซีย ลับๆ ไม่ค่อยมีคนรู้จักกัน ที่เมือง โคตาคินาบาลู Kota Kinabalu กันครับ บอกเลยว่าเมืองนี้มี ที่เที่ยวถ่ายรูป เยอะมาก ถ้าเก็บกระเป๋าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

01
Mount Kinabalu

 

 

        เริ่มกันด้วยที่เที่ยว เมืองโคตาคินาบาลู ที่แรก ก็ต้องขออวยเขาคินาบาลู สักหน่อย บอกลเยว่าจุดหมายปลายทางหลักๆ ของนักท่องเที่ยว ก็คือ จะต้องมาปีนภูเขาคินาบาลูนี่แหละครับ ที่นี่มีความสูงประมาณ 4,095 เมตรจากระดับน้ำทะเลเชียวนะ แถมมีรูปร่าง ลักษณะที่สวย แปลกตาอีกด้วย เรียกได้ว่าต่อให้ขึ้นไปลำบาก ยากเย็นแค่ไหน เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนยอดสูงสุด แล้วเห็นวิวล่ะก็ จะหายเหนื่อยทันที

 

 

02
Manukan Island

 

 

         ไปปีนเขากันจนเหนื่อย และฟินกับวิวที่สวยงามกันไปแล้ว ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศ พักผ่อนสุดชิล กันที่ Manukan Island ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็กๆ ใช้เวลาเดินทางจากฝั่งเมืองโคตาคินาบาลู เพียง 15 นาที หูยยย ใกล้เว่อร์ บนเกาะแห่งนี้มีกิจกรรมให้ทุกคนได้ร่วมฟินกันมากมาย อาทิ ดำน้ำ ถ่ายรูปเล่น เป็นต้น

 


03
Kota Kinabalu City Mosque

 

 

        ไปเด่น ชมความงามกันต่อที่ Kota Kinabalu City Mosque มัสยิตที่สวยที่สุดในเมืองโคตาคินาบาลู บอกเลยว่าที่นี่ มีโดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมาก ให้ที่เป็นสายถ่ายรูปจะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน แถมเวลายามเย็ม ทุกคนจะได้นั่งมองวิวพระอาทิตย์ตก บริเวณริมทะเลสาบ Likas อีกด้วย โรแมนติกมาก !

 


04
Kundasang Valley

 

 

        กรี๊ดดดดด ! ที่นี่คือยุโรปหรือเปล่าเนี่ย ทำไมถึงสวยขนาดนี้ ฮ่าๆ เห็นเราตกใจขนาดนี้ ก็เพราะ ที่ Kundasang Valley มันให้ฟีลยุโรปจริงๆ หมู่บ้านแห่งนี้มีขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ในเมือง Kundasang มีภูเขาคินาบาลูเป็นพื้นหลังของทุ่งหญ้าเขียวขจีอันกว้างใหญ่ของชาวบ้านที่เลี้ยงวัว แถมบรรยากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปี ใครที่ชอบฟีลแบบนี้ แนะนำให้มาโดนเลยครับ

 


05
Mari Mari Cultural Village

 

 

สัมผัสวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมสไตล์พื้นเมือง กันที่ Mari Mari Cultural Village ที่นี่เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าดั้งเดิมของเกาะบอร์เนียว ประกอบไปด้วย 5 หมู่บ้านด้วยกันครับ บอกเลยว่าแต่ละที่จะมีความสนุก และน่าสนใจที่ต่างกันอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าวางแพลนมาเที่ยวโคตาคินาบาลูหลายวัน เราก็อยากให้มาลองมาใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้สัก 1 คืน

 


06
Tanjung Aru

 

 

        อีกหนึ่งสถานที่พักชิลๆ เมื่อมาเมืองโคตาคินาบาลู ก็คือ Tanjung Aru บอกเลยว่าใครที่กำลังตามหาสถานที่สวยๆ มองวิวพระอาทิตย์ตกฟินๆ ล่ะก็ ต้องรีบมาที่นี่กันเลยครับ เพราะมันดีมากๆ ! แทบนอกจากจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกแล้ว ทุกคนยังจะได้ทำกิจกรรม นอนอาบแดด ว่ายน้ำ เดินเล่นริมหาด ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 


07
Kiulu

 

 

         ปิดท้ายกันไปกับที่เที่ยวลุยๆ ที่ Kiulu บอกเลยว่าการได้มาล่องแก่งที่นี่ ถือว่าดีมาก โดยจะใช้เวลาล่องประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยกัน บรรยากาศโดยรอบๆ ในขณะล่องแก่ง ทุกคนก็จะได้เห็นวิวป่าอุดมสมบูรณ์ แถมอากาศก็เย็นสบายแทบจะทั้งปี โอ๊ยยย คือดี เหล่าวัยรุ่นควรไปโดนดูสักครั้ง รับรองจะติดใจ

 

ที่เที่ยว มาเลเซีย อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครั้งแรกของฉัน 1 วัน เดินเที่ยว มะละกา เมืองท่าสุดคลาสสิค

แบกเป้ เดินเที่ยว ปีนัง ถ่ายรูปฮิปๆ ที่ จอร์จทาวน์ มาเลเซีย 2 วันสั้นๆ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง