หนีไปพักใจ เกาะสิเหร่ ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะเล็กน่ารัก สัมผัสชีวิตชาวเล

หนีไปพักใจ เกาะสิเหร่ ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะเล็กน่ารัก สัมผัสชีวิตชาวเล
SummerB
12 ตุลาคม 2564 ( 20:30 )
156

      ภูเก็ต สวรรค์ของชาวไทยและชาวต่างชาติที่หลงรักในความงามของทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีขาวของที่นี่ แต่รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่ทุกคนอาจยังไม่รู้ นั่นก็คือ เกาะสิเหร่ ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงอันแสนน่ารักที่มาพร้อมกับบรรยากาศอันเงียบสงบ เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายไปพักใจ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันสักพักจริงๆ ค่ะ

 

เกาะสิเหร่ ที่เที่ยวภูเก็ต

เกาะเล็กเงียบสงบ ถิ่นชาวชาวเล

 

       เกาะสิเหร่ เป็นเกาะเล็กๆ ขนาดประมาณ 20 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ เกาะภูเก็ต โดยมีสะพานข้าม คลองท่าจีน ที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะทั้งสองเข้าด้วยกัน ทำให้เดินทางสะดวก ไม่ต้องต่อเรือ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงที่มีวิถีชีวิตเรียบง่าย และล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ทั้งทะเล คลอง และป่าชายเลน เป็นพิกัดสำหรับคนที่อยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ค่ะ

 

ไฮไลท์ เกาะสิเหร่

 

 

      ถ้าอยากสัมผัสกับวิถีชีวิต ชาวเล หรือ ชาวไทยใหม่ แบบแท้จริง ต้องไปที่ แหลมตุ๊กแก หมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล บ้านเรือนส่วนใหญ่เป็นเรือนไม้มุงด้วยหลังคาสังกะสี บ้านแต่ละหลังจะมีเรือจอดอย่างน้อย 1 ลำไว้สำหรับการทำอาชีพประมงค่ะ เดินเที่ยวเล่นในหมู่บ้าน เราจะมีโอกาสได้เห็นชาวบ้านมาวางแผงขายอาหารทะเลสด เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ตามทาง อีกทั้งยังมีเปลือกหอยและไข่มุกมาวางขายในราคาถูกอีกด้วย 

 

เกาะสิเหร่ ที่เที่ยวภูเก็ต

 

      สำหรับใครที่อยากไปเดินเล่นบนหาดทราย สัมผัสน้ำทะเลเย็นๆ บนเกาะสิเหร่ก็มีชายหาดให้ไปเดินเล่นด้วยเช่นกันค่ะ แต่ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำเท่าไรเพราะค่อนข้างลึก ส่วนชายหาดก็เป็นหาดทรายปนโคลน จึงเป็นจุดที่ชาวประมงนิยมมาหาปลาหรืองมหอยมากกว่า แต่เพราะความเงียบสงบของที่นี่ จึงมีนักท่องเที่ยวหลายคนมาเดินเล่น พักผ่อน ดื่มด่ำกับลมทะเลเย็นๆ กัน

 

 

      กิจกรรมไฮไลท์อีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลยคือ ขึ้นไปชมวิวของเกาะสิเหร่และทะเลอันกว้างใหญ่บนยอดเขา และไปกราบไหว้ พระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่บนนั้นเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับใครที่อยากค้างคืนบนเกาะสิเหร่ ที่นี่ก็มีรีสอร์ทต่างๆ บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกันค่ะ 

 

การเดินทางไป เกาะสิเหร่

    เกาะสิเหร่ ตั้งอยู่ห่างจาก เกาะภูเก็ต ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เพียง 4 กิโลเมตร ให้ตรงไปตาม ถนนศรีสุทัศน์ เรื่อยๆ จนกระทั่งถึงสะพานข้าม คลองท่าจีน โดยมีจุดสังเกตเป็นรูปปั้นลิงสีทองอยู่ตรงด้านหน้าทางเข้าเกาะค่ะ

 

ข้อมูล เกาะสิเหร่ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mJggfZ9PM1fZMkgu8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<