รีเซต

สโลว์ไลฟ์ ถนนคนเดินเชียงคาน รับลมหนาว สีสันยามค่ำคืนริมแม่น้ำโขง

สโลว์ไลฟ์ ถนนคนเดินเชียงคาน รับลมหนาว สีสันยามค่ำคืนริมแม่น้ำโขง
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
27.3K

      หนีร้อนมานอนหนาว จากกรุงเทพฯ มาถึง เชียงคาน เมืองชิลๆ ริมแม่น้ำโขง ที่ใครๆ ก็อยากมาเที่ยวกันในหน้าหนาวนี้ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ ช่วงเย็นๆ สัก 4-5 โมง เรามาปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงอันแสนสงบ ใช้ชีวิตสุดสโลว์ท่ามกลางอากาศดีๆ หมดทริปปั่นก็ถึงทริปช้อปกันต่อที่ ถนนคนเดินเชียงคาน เอาล่ะแบกเป้ตามกันมาได้แล้ววว!

 

ถนนคนเดินเชียงคาน
เที่ยวเลย รับลมหนาว

 

การเดินทางไปเชียงคาน

      จากกรุงเทพฯ มาถึงเชียงคาน ถ้าขับรถมาชิลล์ๆ ทาง สระบุรี-เพชรบูรณ์-หล่มเก่า จนถึงเชียงคานนั้นก็ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมงได้เลยค่ะ

       แต่ถ้าใครอยากชิลกว่านั้นจะมาเครื่องบินลง สนามบินเลย แล้วต่อถนนมาก็ได้ หรือ จะนั่งรถทัวร์มาลงในตัวเมืองเลย แล้วต่อรถมาเชียงคานก็ได้เช่นกันค่ะ (จากตัวเมืองเลย ถึงเชียงคานใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม.)

 

 

      ที่นี่จะมีที่พักหลากหลายรูปแบบมากค่ะ ใครอยากนอนโรงแรมดีๆ สบายๆ 3 ดาวหน่อยก็ขยับไปนอนไกลจากถนนคนเดินเลียบแม่น้ำโขงนิดนึง แต่ถ้าใครอยากนอนได้บรรยากาศรับลมริมโขง ก็เลือกที่พักที่เป็นแนวๆ เกสต์เฮ้าส์ในถนนคนเดินเชียงคานได้เลยค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นส่วนตัวน้อยหน่อย แต่ก็ได้บรรยากาศของความชิลมากๆ ทีเดียว

 

 

ปั่นจักรยาน ริมแม่น้ำโขง

       หลังจากเข้าที่พักเรียบร้อย ทริปปั่นจักรยานก็สตาร์ท! เราสามารถเช่าจักรยานได้ตามร้านเช่าจักรยานซึ่งจะมีกระจายตัวอยู่ตามซอกซอยต่างๆ ค่ะ เราไปเช่าจักรยานที่ ถนนศรีเชียงคาน ซอย 14 มีจักรยานให้เลือกหลายแบบมากๆ ในราคาค่าเช่า 50 ขาดตัว ตั้งแต่ 7 โมงเช้ายัน สามทุ่มเลยทีเดียว (แต่หลังจาก 6 โมงเย็นจะไม่ให้จักรยานมาปั่นในถนนคนเดินค่ะ)

 

เชียงคาน ถนนคนเดินเชียงคาน เลย ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

      เริ่มปั่นไปเรื่อยๆ ที่ถนนริมโขง เลียบแม่น้ำ ตั้งแต่ช่วง 4 โมงเย็นค่ะ บรรยากาศสองข้างทางมีความชิลๆ ลมเย็นๆ ปะทะหน้า ให้ความรู้สึกสดชื่นมากๆ นั่งชมวิวที่จุดพักชมวิวริมแม่น้ำโขง เห็นฝั่งลาวอยู่ไม่ไกล จนถึงช่วงไฮไลท์ที่พระอาทิตย์กำลังจะตก แสงสีทองสวยงามมากๆ รวมถึงลมหนาวก็เริ่มเข้ามาทำให้บรรยากาศเงียบลงเช่นกัน

 

 

      หลังจากคืนจักรยาน เราก็มาเดินเล่นต่อที่ ถนนคนเดินเชียงคาน ค่ะ ร้านรวงจัดไฟสวยระยิบระยับ มีทั้งร้านขายของพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารพื้นเมือง ตลอดจนร้านกาแฟให้นั่งสบายๆ เราสามารถเดินไล่ไปตั้งแต่ถนนชายโขงซอย 5 ไปจนถึงซอย 20 ได้เพลินๆ เลยค่ะ ตลอดทางก็แวะหาของอร่อยติดไม้ติดมือไปด้วยเป็นพักๆ จนมาจบทริปนั่งสบายๆ ที่ร้านกาแฟให้หายหนาว

 

 

       ร้านรวงบนถนนคนเดินจะเริ่มเปิดเต็มๆ ตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป เดินชิลๆ ท่ามกลางลมหนาวแบบนี้ แวะร้านนั้นร้านนี้ หาของอร่อยกิน คือฟินมากๆ พอใกล้ถึง สามทุ่มก็จะทยอยปิดร้านค่ะ

 

ที่เที่ยวเลย ถนนคนเดินเชียงคาน เที่ยวหน้าหนาว

 

      เชียงคาน จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ใครหลายคนอยากมาใช้ชีวิตดื่มด่ำกับธรรมชาติ เดินชิลริมแม่น้ำโขง ดูวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และบรรยากาศสันถนนคนเดินที่น่าประทับใจ เพราะฉะนั้น หน้าหนาวนี้ ต้องมีแวะมาเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง อย่าได้พลาดเลยทีเดียวเชียวค่ะ

 

 

ที่เที่ยวเชียงคาน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/R3XgyifiuXidhv5Z9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน (ถนนคนเดินเปิดช่วง 17.00-22.00 น.)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!