รีเซต

ปักหมุด เที่ยวพังงา เกาะปันหยี Unseen สนามฟุตบอลกลางทะเล

ปักหมุด เที่ยวพังงา เกาะปันหยี Unseen สนามฟุตบอลกลางทะเล
เอิงเอย
24 กรกฎาคม 2567 ( 10:17 )
9.2K
2

       ใครจะไปเชื่อว่า สนามฟุตบอลกลางทะเล จะมีจริง! ความอะเมซิ่งนี้ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะอยู่ในบ้านเรา ที่ เกาะปันหยี พังงา นี่เอง เอาล่ะ  ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเกาปันหยี เล่นฟุตบอลกลางทะเล กันดูสักที!

 

เกาะปันหยี พังงา มีอะไรให้เที่ยว?

 

      เกาะปันหยี นั้นเป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงในจังหวัดพังงาค่ะ ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โดยเริ่มมีชุมชนเกิดขึ้นจากชาวประมงอินโดนีเซียที่อพยพมาเมื่อ 200 ปีก่อน และเริ่มมีการมาตั้งถิ่นฐานบนเกาะนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่บนเกาะปันหยีนั้นมีอาชีพประมง และเป็นชาวมุสลิม

 

 

      อีกทั้งการก่อสร้างหมู่บ้านแทบทั้งหมดนั้นจะอยู่ด้านหน้าของหน้าผาหินปูน ซึ่งอยู่เหนือน้ำทะเลแทบทั้งหมด ทำให้ในช่วงเวลาน้ำขึ้น จะดูเหมือนว่าหมู่บ้านปันหยีลอยอยู่กลางท้องทะเลเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์อีกแห่งของพังงา

 

 

      บนเกาะปันหยีนั้นมีทั้งโรงเรียน สถานีอนามัย มัสยิด ร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมายอีกด้วย นักท่องที่ยวสามารถมาอร่อยกับอาหารทะเลสดได้ถึงกระชังปลา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากได้ของฝากอร่อยๆ ต้องไม่พลาด น้ำพริกกุ้งเสียบ ของเกาะปันหยีค่ะ

 

 

สนามฟุตบอลลอยน้ำ เกาะปันหยี

 

 

      อีกหนึ่งความ Unseen บนเกาะปันหยีแห่งนี้ก็คือ สนามฟุตบอลลอยน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทยค่ะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟุตบอลโลก 1986 สนามฟุตบอลแห่งนี้มาจากความตั้งใจของเด็กๆ ในชุมชน และประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลหลายรายการเลยทีเดียว ทำให้สนามฟุตบอลกลางทะเลแห่งนี้ เป็นที่เที่ยวไฮไลท์ของเกาะปันหยีอีกด้วย

 

สนามฟุตบอลกลางทะเล เกาะปันหยี พังงา

 

ข้อมูล เกาะปันหยี พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/j7eCd5zQyakk5ahh8
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -