ปักหมุด เที่ยวพังงา เกาะปันหยี Unseen สนามฟุตบอลกลางทะเล

ปักหมุด เที่ยวพังงา เกาะปันหยี Unseen สนามฟุตบอลกลางทะเล
เอิงเอย
15 พฤษภาคม 2563 ( 10:00 )
2.7K
2

       ใครจะไปเชื่อว่า สนามฟุตบอลกลางทะเล จะมีจริง! ความอะเมซิ่งนี้ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะอยู่ในบ้านเรา ที่ เกาะปันหยี พังงา นี่เอง เอาล่ะ วันนี้เราจะมาตาม หนุ่มญี่ปุ่น ผู้รักการท่องเที่ยว เคน ยาชิโระ ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเกาปันหยี เล่นฟุตบอลกลางทะเล กันดูสักที!

 


เกาะปันหยี มีอะไรให้เที่ยว?

 

      เกาะปันหยี นั้นเป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงในจังหวัดพังงาค่ะ ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา โดยเริ่มมีชุมชนเกิดขึ้นจากชาวประมงอินโดนีเซียที่อพยพมาเมื่อ 200 ปีก่อน และเริ่มมีการมาตั้งถิ่นฐานบนเกาะนี้ ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่บนเกาะปันหยีนั้นมีอาชีพประมง และเป็นชาวมุสลิม

 

 

      อีกทั้งการก่อสร้างหมู่บ้านแทบทั้งหมดนั้นจะอยู่ด้านหน้าของหน้าผาหินปูน ซึ่งอยู่เหนือน้ำทะเลแทบทั้งหมด ทำให้ในช่วงเวลาน้ำขึ้น จะดูเหมือนว่าหมู่บ้านปันหยีลอยอยู่กลางท้องทะเลเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์อีกแห่งของพังงา

 

เกาะปันหยี พังงา ทะเลอันดามัน

 

      บนเกาะปันหยีนั้นมีทั้งโรงเรียน สถานีอนามัย มัสยิด ร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมายอีกด้วย นักท่องที่ยวสามารถมาอร่อยกับอาหารทะเลสดได้ถึงกระชังปลา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารทะเลเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากได้ของฝากอร่อยๆ ต้องไม่พลาด น้ำพริกกุ้งเสียบ ของเกาะปันหยีค่ะ

 

 


สนามฟุตบอลลอยน้ำ

 

 

      อีกหนึ่งความ Unseen บนเกาะปันหยีแห่งนี้ก็คือ สนามฟุตบอลลอยน้ำ แห่งเดียวในประเทศไทยค่ะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟุตบอลโลก 1986 สนามฟุตบอลแห่งนี้มาจากความตั้งใจของเด็กๆ ในชุมชน และประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอลหลายรายการเลยทีเดียว ทำให้สนามฟุตบอลกลางทะเลแห่งนี้ เป็นที่เที่ยวไฮไลท์ของเกาะปันหยีอีกด้วย

 

 

ดูคลิป

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wHcmepEVyJXaap1X9
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

      สำหรับคราวหน้า หนุ่มหล่อแดนปลาดิบ เคน ยาชิโระ จะพาเราไปเที่ยวไทยในมุมที่คนไทยอาจไม่เคยรู้มาก่อน! ที่ไหนกันต่อ สามารถติดตาม รายการ The Moment ได้ทางช่อง IDStation ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ค่ะ และ ชมย้อนหลังกันได้ใน แอป TrueID ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น. จ้า

 

คลิกชม Live ได้ที่ ช่อง ID Station