มติเห็นชอบ เราเที่ยวด้วยกัน ต่อเวลาถึงปีหน้า ! ยาวไปถึงวันที่ 31 ม.ค.64

มติเห็นชอบ เราเที่ยวด้วยกัน ต่อเวลาถึงปีหน้า ! ยาวไปถึงวันที่ 31 ม.ค.64
Muzika
8 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
1.1K

    ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบศ. มีมติเห็นชอบ ปรับปรุงมาตรการ “เราเที่ยวด้วยกัน” และ “กำลังใจ” โดยเพิ่มสิทธิ์ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 570 คน และเจ้าหน้าที่หัวหน้างานสาธารณสุขมูลฐานและงานสุขภาพภาคประชาชนระดับจังหวัดและระดับอำเภอ กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 2,615 คน สามารถเข้าร่วมโครงการกำลังใจได้

 

 

     สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" สามารถใช้บริการโรงแรมที่พัก และใช้ E-Voucher สำหรับค่าสนับสนุนอาหาร ค่าเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว ค่าสินค้า OTOP ในจังหวัดภูมิลำเนาตามทะเบียนบ้านได้

     ทั้งนี้ ศบศ.ยังได้เห็นชอบขยายระยะเวลาโครงการกำลังใจ และเราเที่ยวด้วยกัน ไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 64 และอนุมัติการเบิกจ่ายงบประมาณโครงการกำลังใจ และเราเที่ยวด้วยกัน ถึงวันที่ 31 มี.ค. 64 ด้วย

     อย่างไรก็ตาม มติดังกล่าวนั้น จะถูกเสนอเข้าที่ประชุมครม.วันจันทร์ที่ 12 ต.ค.นี้ หลังจากนั้น หากผ่านความเห็นชอบ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ทันที

     รองนายกรัฐมนตรีและ รมว. พลังงาน เปิดเผยว่า มาตรการเราเที่ยวด้วยกันจำนวน 5 ล้านห้อง มีคนใช้สิทธิ 1 ล้านห้อง ไม่ได้บอกว่าโครงการนี้ประสบความสำเร็จ แต่ก็ถือว่าไม่ได้ล้มเหลว วัตถุประสงค์คือต้องการให้คนไทยช่วยผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ประกอบการโรงแรม นี้คือวัตถุประสงค์หลัก วัตถุประสงค์หลักไม่ได้ต้องการให้พักได้ 5 ล้านห้อง "เราต้องการให้คนไทยมีส่วนร่วม และก็พิสูจน์แล้วว่าในช่วงที่มีโควิดต้องปิดเมือง อัตราการพักของโรงแรมอยู่ที่ 2-3% แต่วันนี้อัตราการพักโรงแรมอยู่ 27% ขึ้นมา 9 เท่า แม้ว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันไม่ได้ทำให้ห้องพักเพิ่มขึ้นมา 9 เท่า แต่เป็นเพราะว่าคนไทยรู้ว่ามีโครงการที่อยากไปช่วยกัน"

 

อ้างอิง : 

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!