20 อันดับ เมืองจุดหมายปลายทางของโลก 2018 กรุงเทพคว้าแชมป์ ภูเก็ต พัทยาก็มา !

20 อันดับ เมืองจุดหมายปลายทางของโลก 2018 กรุงเทพคว้าแชมป์ ภูเก็ต พัทยาก็มา !
แมวหง่าว
3 ตุลาคม 2561 ( 08:35 )
7.9K
1

     เรียกได้ว่าซิวแชมป์อย่างต่อเนื่องมา 3 ปีซ้อนแล้ว สำหรับจังหวัดกรุงเทพฯ ที่เพิ่งได้ตำแหน่งอันดับที่ 1 สุดยอดเมืองจุดหมายปลายทางของโลก ที่นักท่องเที่ยวอยากมาเยือน และพักแรมมากที่สุด จากผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ฉบับที่ 7 ประจำปี 2561 (Mastercard Global Destination Cities Index, GDCI 2018) ด้านภูเก็ต และพัทยาก็ตามมาในลำดับที่ 12 และ 18 ตามลำดับ ทำให้ไทยเป็นเพียงประเทศเดียวที่มีเมืองท่องเที่ยวถึงสามแห่งติดอยู่ใน 20 อันดับแรก

 

 

     สำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ มากที่สุดยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เนื่องจากไทยได้ขยายข้อยกเว้นให้แก่นักท่องเที่ยวที่พักระยะสั้น และมีการเพิ่มจุดตรวจคนเข้าเมืองพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมถึงกรุงเทพฯ ยังเป็นเมืองที่ค่าครองชีพไม่สูงเท่าเมืองใหญ่อื่นๆ เช่น ปารีส สิงคโปร์ หรือกรุงโซล เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้กรุงเทพฯ ยังคงครองอันดับหนึ่งสุดยอดเมืองจุดหมายปลายทางของโลก

 

 

     ทุกเมืองจุดหมายปลายทางทั้งสิบอันดับต้นในการสำรวจของปี 2560 มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พักแรมเพิ่มขึ้นทั้งหมด ยกเว้นในกรุงโซลที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่พักแรมลดลง แต่การคาดการณ์ในปี 2561 นั้น ระบุว่าทุกเมืองน่าจะมีตัวเลขเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อิสตันบูล ซึ่งน่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากที่สุด

 

 

     การใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวในแต่ละเมืองนั้นไม่เท่าเทียมกัน ดูไบยังคงเป็นที่หนึ่งสำหรับเมืองที่นักท่องเที่ยวมีการใช้จ่ายเงินมากที่สุดเมื่อพักค้างคืนโดยเฉลี่ยต่อวันต่อคนอยู่ที่ 537 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (หรือราวๆ 17,500 บาท) ตามมาด้วยเมืองเมกกะ ในซาอุดิอาราเบียซึ่งติดอันดับเป็นครั้งแรกในลำดับที่สอง และน้องใหม่อีกสองเมืองคือ ปัลมา เด มายอร์กาในสเปน และภูเก็ตของไทย และในบรรดาเมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดนั้น อิสตันบูลกลับเป็นเมืองที่ นักท่องเที่ยวใช้จ่ายต่อวันต่ำสุดอยู่ที่ 108 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (หรือราวๆ 3,500 บาท)

 

ข้อมูลจาก – ผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ดฉบับที่ 7 ประจำปี 2561 (Mastercard Global Destination Cities Index, GDCI 2018)

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่