รีเซต

Colmar ฝรั่งเศส เมืองในเทพนิยาย ยุโรปในฝัน

Colmar ฝรั่งเศส เมืองในเทพนิยาย ยุโรปในฝัน
เอิงเอย
28 มกราคม 2562 ( 09:30 )
23.1K

       หากนึกถึงเมืองสวยๆ ที่มีลำคลองพาดผ่าน ตึกรามบ้านเรือนยังคงความคลาสสิคของยุคกลาง ส่วนใหญ่คงไม่พ้น เวนิส อิตาลี แต่ยังมีเมืองเล็กๆ ที่ ฝรั่งเศส ที่อยากแนะนำให้รู้จัก ก็คือ Colmar เมืองในเทพนิยาย ยุโรปในฝัน ในแคว้นอาลซัส (Alsace) นอกจากจะมีความสวย และน่ารักแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของจิตรกรชื่อดังอีกมากมายด้วย

 

 

      เมืองกอลมาร์ อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ใกล้กับประเทศเยอรมนี จึงทำให้สถาปัตยกรรมคล้ายกับของเยอรมนี ได้ชื่อว่าเป็น “capitale des vins d’Alsace” (เมืองหลวงแห่งไวน์แห่งอาลซัส) อีกด้วย

      เมืองกอลมาร์ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นเมืองที่ยังคงลักษณะสถาปัตยกรรมและบรรยากาศของเมืองโบราณไว้ ทั้งพิพิธภัณฑ์ ศาสนสถาน ห้องสมุด น้ำพุ รูปปั้น ร้านค้าต่างๆ ปัจจุบันได้รับการขนานนามว่าเป็น “little Venice” (la Petite Venise) ติดอันดับเมืองโรแมนติกเป็นอันดับต้นๆ ของฝรั่งเศส 

 

 

        กอลมาร์ เป็นเมืองที่รอดพ้นจากการถูกเผาทำลายในช่วงสงคราม ทั้งจากสงครามปฎิวัติฝรั่งเศส และสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวบ้านทีนี่ก็ยังคงรักษาอาชีพแบบดั้งเดิมไว้ เช่นการทำไวน์ ทำขนม งานฝีมือ และงานศิลปะต่างๆ เมืองนี้ยังเป็นบ้านเกิดของประติมากร’เฟรเดริก โอกุสต์’ บาร์ตอลดีผู้ออกแบบอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพที่ประเทศอเมริกานั่นเอง

 

RossHelen / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยวฝรั่งเศส ที่น่าสนใจอื่นๆ

นอน โรงแรมใต้น้ำ กับ ฉลาม ที่
The Shark Aquarium

The Bubble Hotel โรงแรมสวย
ในลูกแก้วยักษ์สุดเก๋

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่