รีเซต

ชัยนาท เมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike

ชัยนาท เมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike
เอิงเอย
11 มิถุนายน 2558 ( 07:40 )
3.2K

จังหวัดชัยนาท เป็นจังหวัดที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมีอากาศอันบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นจำนวนมาก  จังหวัดชัยนาท จึงได้ร่วมกับชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดชัยนาทจัด โครงการ ชัยนาทเมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike” เพื่อ เผยแพร่ประประชาสัมพันธ์ สร้างกระแสการขี่จักรยานซึ่งส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพของประชาชน สิ่งแวดล้อม และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาทเพิ่มขึ้น โดยสามารถมาขี่จักรยานได้ทุกเดือนตามกิจกรรมที่จังหวัดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายน ปั่น Unseen : Bike for the unseen in Chai Nat

บอกรักประเทศไทยเมืองชัยนาท ตำนานเมืองลับแลเกาะเมืองท้าวอู่ทอง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ครั้งนี้ …….. ห้ามพลาด   ครั้งแรกครั้งเดียวในประเทศไทย ปั่นจักรยานข้ามสะพานสานใจรัก ใจสามัคคี สานด้วยไม้ไผ่ยาวที่สุดกว่า 500 เมตร ลอยกลางน้ำบึงบัวแดง


เก็บภาพมนต์เสน่ห์อันประทับใจกับการ รับ ส่ง ตะวันยามเช้าเย็น เฝ้าชมฝูงนกกาบินเข้าออกจากรัง ไปพิสูจน์ฝูงควายน้ำกว่า 30 ตัวที่หลงเหลืออาศัยบนเกาะแห่งนี้ ตื่นตากับวิถีชีวิต ชุมชนสี่หลังคาเรือน ที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่มีไฟฟ้าน้ำประปาสาธารณูปโภคอาศัยอยู่เกาะกลางน้ำตำนานเมืองท้าวอู่ทองแห่งนี้ และนับเป็นรอยเท้าก้าวแรกที่นักปั่นจักรยานจะได้ไปสัมผัสแผ่นดินเกาะเมืองลับแลตำนานท้าวอู่ทอง

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัด โทร.081972-5588, สำนักงานจังหวัด (เจ้าหน้าที่) โทร.086159-1559 หรือ 080447-4333 www.tatsuphan.net

 

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com