รีเซต

10 โฮสเทล กรุงเทพ ใกล้แม่น้ำ สวย ชิค ไม่เหมือนใคร นอนพักชิลสุดๆ

10 โฮสเทล กรุงเทพ ใกล้แม่น้ำ สวย ชิค ไม่เหมือนใคร นอนพักชิลสุดๆ
nnanthisin
1 เมษายน 2564 ( 13:00 )
17.2K
2

     ใครกำลังหา ที่พักกรุงเทพ อยู่ หรือ ใครที่อยู่กรุงเทพอยู่แล้ว แต่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมานอนโฮสเทลชิลๆ ก็ขอให้มาทางนี้เลยค่ะ กับ 10 โฮสเทล กรุงเทพ ใกล้แม่น้ำ ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนกันค่ะ ตามเรามาเช็คอิน เปลี่ยนที่นอนได้เลย เพราะนอกจากที่พักจะเก๋ๆ แล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำเจ้าพระยาและแหล่งที่เที่ยวยอดฮิตอีกด้วยนะคะ

 

 

โฮสเทล กรุงเทพ ใกล้แม่น้ำ สวย นอนชิล ใกล้ที่เที่ยวอีกด้วย

 

1. Siamotif Boutique Hotel

     Siamotif Boutique Hotel เป็นโฮสเทลบ้านไม้เก่าแบบมีสไตล์บนคลองบางกอกน้อย ท่ามกลางชุมชนเก่าแก่ในธนบุรีค่ะ ใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนในชุมชน แนะนำให้มาพักที่นี่เลยค่ะ แถมด้วยการตกแต่งอย่างมีสไตล์แบบไทยๆ ผสมกับโมเดิร์นได้อย่างลงตัว เน้นความโล่งโปร่งสบาย มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากห้องพักชิลๆ เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : 79 ซอยบางขุนนนท์ 6 แยกวัดศรีสุดาราม ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1iecSn811oYqgigz8 
  • โทร : 08-3074-7057
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/siamotif

============

 

2. Hostel URBY

     Hostel URBY โฮสเทลแนวอาร์ตๆ ที่ตั้งอยู่บนถนนทรงวาด เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น สไตล์มินิมอล คูลสุดๆ แถมสามารถชมวิวบนดาดฟ้าที่มองออกไปเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วยค่ะ รับรองว่าบรรยากาศดี๊ดี ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ และที่ฟินยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ที่นี่เค้ามีทั้งคาเฟ่และร้านนั่งชิลอยู่ในตัวด้วย! เรียกได้ว่าจบครบในที่เดียวจริงๆ

 

============

 

3. RALPH Bangkok Hostel

     หนึ่งในโฮสเทลสุดอบอุ่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิล วิวดี ตกแต่งอย่างมีสไตล์เก๋ๆ ลงตัวมากแห่งนี้ ก็คือ RALPH Bangkok Hostel ที่นอกจากความสวยงามแล้ว ก็ยังราคาประหยัดอีกด้วย คนงบน้อยแฮปปี้ พักได้สบายมากๆ ค่ะ ทำเลก็ดี๊ดี สะดวกสบาย ใกล้วัดพระแก้ว ตื่นเช้ามา ก็เดินออกไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ

 

============

 

4. Ekanake Hostel

     ถ้าพูดถึงที่พักหลักร้อย บริการหลักล้าน ก็ต้องที่โฮลเทลแห่งนี้เลยค่ะ Ekanake Hostel เพราะใครที่ต่างได้มาพักก็บอกว่าบริการดีเป็นกันเองสุดๆ ส่วนห้องพักก็สะอาดสะอ้าน ห้องน้ำสะดวกสบาย ซึ่งห้องพักก็มีหลายแบบให้เลือกกันอีกด้วย ทั้งแบบนอนรวมเป็น Dormitory ห้อง Standard และ ห้อง Family ส่วนด้านล่างของที่พักจะเป็นร้านกาแฟให้ได้นั่งกันชิลๆ ทำงานเพลินๆ กันไปเลยค่ะ 

 

============

 

 

5. Art Hotel Sanamchai Bangkok

     ที่พักในย่านปากคลองตลาด ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง Art Hotel Sanamchai Bangkok ตกแต่งในสไตล์โทนเข้มๆ ตัดเข้ากันกับสีเหลือง เลยทำให้รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก แต่ไฮไลท์ของที่นี่ ที่น่าจะถูกใจกันสุดๆ คือ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มองเห็นไปถึงวัดอรุณเลยด้วย ส่วนห้องพักก็จะมีทั้งแบบห้องส่วนตัว และห้องพักรวม รวมถึงยังมีมุมต่างๆ ให้ได้นั่งเล่นพักผ่อนกันชิลๆ อีกด้วยค่ะ

 

============

 

6. BED Station Hostel Khaosan

     โฮสเทลสุดชิค มีสระว่ายน้ำใจกลางกรุงเทพฯ อยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำเจ้าพระยา แถมห่างจากข้าวสารแค่เพียง 400 เมตรเท่านั้น ที่นี่ก็คือ BED Station Hostel Khaosan นั่นเองค่ะ จะเป็นโฮลเทสสไตล์โมเดิร์นอินดัสเตรียล โทนสีเข้มจากเหล็กดำ ไม้สีน้ำตาล และก้อนอิฐ รวมไปถึงปูนที่เปลือยเอาไว้ แต่กลับรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น มีความสะดวกสบายค่อนข้างครบครัน ห้องพักสะอาดสะอ้าน แถมเดินทางมาง่ายๆ เพราะอยู่ไม่ไกลจาก BTS ราชเทวีเลยค่ะ

 

============

 

7. Tiny Talad Noi Hostel

     Tiny Talad Noi Hostel เป็นโฮสเทลที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่างตลาดสำเพ็ง และยังไม่ไกลจากแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ที่สำคัญคืออยู่ใกล้ MRT หัวลำโพงและสถานีรถไฟหัวลำโพงเลย เดินแค่ 13 นาทีเท่านั้นค่ะ ส่วนห้องพักของที่นี่จะตกแต่งในสไตล์เรียบๆ เน้นสีขาวเป็นหลัก ตัดกับสีของไม้ ทำให้ถึงแม้จะดูเรียบแต่ก็ดูสวยงาม และด้วยความที่ใช้โทนสีขาว ทำให้โฮสเทลดูสะอาดสะอ้านสบายตามากๆ เลยค่ะ

 

============

 

8. I Hostel at China Town

     I Hostel at China Town หนึ่งในโฮลเทลย่านเยาวราช ใจกลางเมือง และไม่ไกลจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่พักที่ตกแต่งในแบบสไตล์อบอุ่น เน้นโทนขาวเทา มีความมินิมอล น่ารักๆ และที่พักก็ยังมีห้องเยอะแยะมากมายหลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบเป็น Dorm สไตล์โฮสเทล และห้องแยกเดี่ยวแบบส่วนตัว แต่ที่ถูกใจที่สุดคือน่าจะเป็นการที่ใส่ความเป็นไทยลงไปในการตกแต่งห้องแบบเล็กๆ น่ารักกำลังดีเลยค่ะ

 

============

 

9. Ama Hostel Bangkok

     โฮสเทลสวย ที่สร้างจากบ้านเก่าแก่เกือบ 300 ปี แห่งนี้ มีชื่อว่า Ama Hostel Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณซอยสะพานหัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสุดชิค ที่นี่จะมีความสวยงามในสไตล์จีนแบบ Contemporary Chinese House ที่จะแบ่งเป็น 3 ฤดูกาลด้วยกัน โดยในแต่ละชั้นก็จะมีการใช้สีและวัสดุที่ต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ ส่วนบริเวณชั้นแรกก็จะเป็นส่วนของ AMA Cafe ให้เราได้นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศแบบจีนๆ กันค่ะ

 

============

 

10. Loftel 22 Hostel

     โฮสเทลสวย Loftel 22 Hostel แห่งนี้ นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างไอคอนสยามอีกด้วย ตัวโฮสเทลจะอยู่ปากซอยเจริญกรุง 22 ตกแต่งในสไตล์แบบจีนได้อย่างน่ารัก รวมไปถึงยังมีร้านอาหารให้บริการที่ด้านล่างโฮสเทลอีกด้วยค่ะ เป็นที่พักในราคาสบายกระเป๋าน่ารักๆ ใจกลางเมือง ที่ต้องลองมานอนพักสักคืนสองคืนสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ แบบนี้ดูค่ะ

 

============