รีเซต

หาดชลาทัศน์ ที่เที่ยวสงขลา หาดสวย ทรายขาว เล่นน้ำคลายร้อนชิล

หาดชลาทัศน์ ที่เที่ยวสงขลา หาดสวย ทรายขาว เล่นน้ำคลายร้อนชิล
nukkpidet
13 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:30 )
6.9K

     หาดสวย ของ สงขลา ไม่ได้มีแค่ หาดสมิหลา เพียงอย่างเดียวนะคะ ยังมีอีกหาดที่ดังและหาดไม่ต่างกันเลย นั่นก็คือ หาดชลาทัศน์ ที่อยู่ไม่ไกลจากหาดสมิหลานี่เอง สามารถมานั่งชิลพักผ่อนและชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างดงามเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่เที่ยวสงขลา หาดสวย ทะเลงาม หาดชลาทัศน์ 

 

     หาดชลาทัศน์ เป็นชายหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากหาดสมิหลา ตั้งอยู่บน ถนนชลาทัศน์ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยจะมีแหลมสมิหลาเป็นจุดแบ่งเขตค่ะ มีหาดสวยขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ตลอดแนวเลย และมีถนนชลาทัศน์ แนวต้นสนให้ความร่มรื่นตลอดเลียบแนวชายหาด ที่สำคัญยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกอย่างมากด้วยนะคะ

 

 

     แต่ไฮไลท์ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะบริเวณ หาดชลาทัศน์ ยังมีเวทีประชาชนเทศบาลนครสงขลา เป็นสวนสาธารณะไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ที่มีการสร้างสนามเด็กเล่นระหว่างแนวต้นสน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ฝึกซ้อมวอลเลย์บอลชายชายหาดของนักกีฬาด้วย โดยในช่วงเช้าและเย็นจะมีประชาชนมาปั่นจักรยานออกกำลังกายกันค่ะ 

 

 

     ส่วนทางด้านทิศเหนือที่สุดแนวของ หาดชลาทัศน์ นั้น จะต่อกับแหลมสมิหลา ที่มีวงเวียนรูปปั้นคนอ่านหนังสือ ไว้สำหรับเพื่อเตือนใจให้คนไทยรักการอ่านนั่นเองค่ะ อีกทั้งมี หางพญานาค ที่สร้างส่วนเศียรไว้ที่สวนสองทะเล ส่วนกลางลำตัวหรือสะดือพญานาคอยู่บริเวณสี่่แยกสระบัว และส่วนหางจะอยู่ที่นี่ โดยระยะจากเศียรถึงส่วนหางประมาณ 4 กิโลเมตร สร้างขึ้นมาก็เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองแก่เมืองสงขลานั่นเองค่ะ

     

ข้อมูล หาดชลาทัศน์ สงขลา

  • ที่อยู่ : ถนนชลาทัศน์ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dfRkWV4H4zwZ1wKT6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -