ชีวิต ติด เที่ยว 10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง พร้อมการเดินทาง

ชีวิต ติด เที่ยว 10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง พร้อมการเดินทาง
เอิงเอย
7 ตุลาคม 2559 ( 08:10 )
59.7K

ฮ่องกง ถือเป็นประเทศที่สามารถเดินไปเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายโดยไม่ต้องง้อทัวร์ ราคาตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพงมากแถมมีโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ ให้เราเสียเงินตลอด การเดินทางก็สะดวกสบายรถไฟฟ้าทั่วถึงทุกสถานที่ท่องเที่ยวเดินทางไม่ยาก อาหารการกินก็หลากหลายมีให้เลือกเยอะ

 

 

ที่นี่มีทั้งธรรมชาติ แหล่งบันเทิง วัด และที่สำคัญ ช้อปปิ้งนั่นเอง ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองฮ่องกงถือเป็นประเทศที่ควรรับไปพิจารณา วันนี้เราตามแฟนเพจ TravelHolic ชีวิตติดเที่ยว ไปดูว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจจุดไหนที่ห้ามพลาดกันเลยดีกว่า Let’s go!!!!!!

 

Street Art สุดฮิป ถนน Hollywood

บนถนนเส้นนี้จะมี Street Art ทั้งเส้นเลยค่ะ อยู่ตามชอกตามชอยเล็กๆ ต้องตาดีใช้เวลาเดินหานิดนึงนะ

 

การเดินทาง : MTR มาลงสถานี central ค่ะ แล้วเดินตามป้าย Hollywood Road ก็เดินตามป้ายค่ะอย่าลืมดูตามตรอกซอกซอยนะคะ งาน Street Art ที่นี่สวยๆ ทั้งนั้นเลย มีมุมถ่ายรูปเพียบ

================================

 

 

PMQ

ฮ่องกง

เป็นอีกหนึ่งที่เด็ดของย่าน PMQ เป็นหนึ่งใน hub ของวงการดีไซน์ในฮ่องกง ที่ข้างในเต็มไปด้วยสตูดิโอดีไซน์ และร้านของ local designer ใครอินงานดีไซน์ห้ามพลาด แต่ละชั้นก็จะแบ่งเป็นล็อคๆ ในสตู หรือ ศิลปินมาเช้าเพื่อขายผลงาน กระจกข้างล่างคือฐานตึกเก่าของ PMQ ที่เค้าอนุรักษ์ไว้ให้เราลงไปดูได้

 

 

การเดินทางนั่ง : MRT มาลงสถานี Sheung Wan ค่ะ

================================

 

 

The peak

จุดชมวิวฮ่องกงบนตึกสูงที่นี่เราจะเห็นวิวของฮ่องกงเกือบทั่วทั้งเมืองสามารถนั่งทั้งรถบัส และรถรางขึ้นมายังจุดชมวิวได้ค่ะ

 

 

การเดินทาง : สำหรับเราขอแนะนำให้ นั่งรถบัสสาย 15 สะดวกกว่านั่งรถรางมาก เพราะ รถรางคนเยอะ ต่อคิวนานมาก บางครั้งเกือบชั่วโมงเลยครับนั่ง MRT ไปลงสถานี Central … ทางออก A ตามป้าย จะเห็น Exchange Square กับ Bus Terminus ให้เดินออกไปข้างนอก ก็จะเห็นบันไดเลื่อน ให้ขึ้นบันไดเลื่อน เพื่อข้ามไปอีกฝั่งครับใครจะไป The Peak นั่งสาย 15 ตรงนี้ค่ะ

================================

กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ Disney’s land

 

ที่นี่ก็ออกแนวสวนสนุกครอบครัวเครื่องเล่นก็ไม่ตื่นเต้นหรือหวาดเสียวอะไรมากสามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีจุดให้เก็บภาพสวยๆเยอะ แต่ที่ดีวามที่สุดของที่นี่คือขบวนพาเหรด เราตกอยู่จนถึงสองทุ่มเพื่อชมขบวนพาเหรด

 

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟไปลง สถานี sunny bay เพื่อต่อรถไฟสาย Disney ไปยัง Disney’s land ค่ะ

================================

YICK FAT BUILDING

 

เป็นตึกที่มีห้องอยู่รวมกันอย่างแออัด บางคนอาจเคยเห็นตึกนี้เป็นฉากอยู่ในหนังหลายเรื่อง เช่น Transformer หรือเคยเห็นภาพภายในตึกที่เป็นห้องที่แคบมาก ถือเป็นโลเคชั่นที่มีชื่อเสียงมากทีเดียว หากเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าจะพบกับภาพตึกสูงที่ล้อมรอบตัวเราเป็นสี่เหลี่ยม

 

 

การเดินทาง : เพื่อไป Yick Fat Building ให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงที่สถานี Tai Koo ทางออก B จากนั้นเดินไปทางทิศตะวันตกของถนน King’s Road 2 บล็อกสำหรับโรงแรมและที่พักใกล้เคียง เช่น EAST Hong Kong, Ibis Hong Kong North Point, Homy Inn North Point

================================

 

 

วัดพระใหญ่ และ หมู่บ้านนองปิน

เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และที่เคารพนับถือของทั้งคนไทย และคนฮ่องกง อย่างมาก ว่ากันว่าถ้าใครอยากมีลูกให้ขอพรที่นี่จะสมหวังค่ะ นอกจากวัดพระใหญ่แล้วที่นี่ก็ยังหมู่บ้านนองปินให้เราเดินเที่ยวชมด้วย

 

 

การเดินทาง : มาวัดพระใหญ่ และหมู่บ้านนองปิง นั่งรถไฟฟ้าลงที่ Tung Chung และออก Exit B หรือถ้าจะเข้าตัวห้าง CityGate Outlet หรือโรงแรมโนโวเทล ก็ใช้ทางออก C 60 โดยป้ายรถบัส ก็จะอยู่เลยทางขึ้นกระเช้านองปิงไปอีกหน่อย เราใช้รถเมล์สาย 23 ครับ ค่ารถก็ 17.2$ จะใช้เวลาขึ้นไปถึงที่ราบสูงนองปิงประมาณ 40 นาทีส่วนใครอยากขึ้นกระเช้าก็สามารถขึ้นได้เลยแต่แนะนำให้มาเช้านะเพราะสายๆ คิวยาวมาก

================================

Chi Lin Nunnery Temple หรือวัดนางชี

ตัวอาคารตกแต่ง สวย สงบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในภาพยนตร์จีน ตกแต่ง รอบๆ ด้วยสวนดอกไม้ สีสันสวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ประดับน้อยใหญ่ ติดกับวัดนางชีเป็นสวน Nan Lian garden ที่มีการจำลองวัดจากญี่ปุ่นรวมถึงตกแต่งสวนแบบญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปลงที่สายสีเขียว Dimond Hill จากนั้นเดินออกประตู Exit C จะมีป้ายบอกตามทางเลย โดยโผล่ออกมากจากสถานีจะเจอห้าง Plaza Hollywood

================================

Snoopy’s World

 

เดินทางมาหาเหล่าพ้องเพื่อน Snoopy ที่ Snoopy’s World ลักษณะเป็นลานกว้างๆ มีเครื่องเล่นให้สำหรับคุณหนูใครที่ชื่นชอบ Snoopy ห้ามพลาด

 

 

การเดินทาง : Snoopy’s world ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้าง New Town Plaza ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีฟ้าอ่อน (KCR) ลงที่สถานี Sha Tin ทางออก A เดินเข้าห้าง (ใหญ่โตมากครับ) แล้วไปชั้นสามมีทางออกไปเป็นลานกว้าง

================================

 

 

The Symphony of Lights

 

ชม The Symphony of Lights โชว์แสง สี เสียงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอน 2 ทุ่ม ถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เรียกว่าถ้าใครมาฮ่องกงแล้วพลาดที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

 

 

การเดินทาง : ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ไปลงสถานี Tsim Sha Tsui Exit F จากนั้นก็เดินมุ่งหน้าไปยังริมน้ำก็จะเห็นเลยค่ะ

================================

Dragon’s back

 

ใครที่คิดว่าฮ่องกงมีช้อปปิ้งคุณคิดผิดค่ะ ที่นี่มี Dragon’s back เส้นทางการเดินเขาที่ดีที่สุดติดอันดับเอเชียกันเลยทีเดียว ตลอดระยะเส้นทางธรรมชาติสวยงาม อุดมสมบูรณ์มาก วิวสวย ท้องฟ้าใส ทุ่งหญ้าเขียวขจีใครที่เบื่อ ช้อปปิ้ง นองปิง ดิสนี่ย์แลนด์ลองเปลี่ยนมาเที่ยวฮ่องกงมุมใหม่ๆ ดูค่ะ

 

 

การเดินทาง : เริ่มต้นจาก MTR สถานี Shau Kei Wan พอออกจากรถไฟที่สถานีนี้ ให้เดินไป bus terminus ที่ทางออก A3 เลยครับพอเดินขึ้นมาบนระดับถนนจะเห็นป้ายบอกแผนที่ของสถานีรถบัส ตามนี้เลยค่ะ เราก็มองหาเลยค่ะว่ารถบัสสาย 9 ที่นำเราไปจุดหมายนั้นอยู่ตรงไหนนั่งไปลงที่ป้าย To Tei Wan

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ https://www.facebook.com/Travelholic.lifeisajourney

 

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านอร่อย ฮ่องกง Street Food ที่ต้องห้ามพลาด

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com