รีเซต

เทศกาลลำไยมาแล้ว! ชวนไปช้อป ชิม ลำไยสดจากสวน ในงานมหัศจรรย์ลำไย ลำพูน ประจำปี 2558

เทศกาลลำไยมาแล้ว! ชวนไปช้อป ชิม ลำไยสดจากสวน ในงานมหัศจรรย์ลำไย ลำพูน ประจำปี 2558
aichan
3 สิงหาคม 2558 ( 05:18 )
8.5K

 

เทศกาลลำไยมาแล้ว! ชวนไปช้อป ชิม ลำไยสดจากสวน ในงานมหัศจรรย์ลำไย ลำพูน ประจำปี 2558 ในวันที่ 12 – 16 สิงหาคม 2558 ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นอกจากนี้ยังเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงลำไยของจังหวัดลำพูนให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพื่อเผยแพร่วิชาการเกี่ยวกับลำไย รวมทั้งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูนด้วย

งานมหัศจรรย์ลำไย ลำพูน ประจำปี 2558 ได้กำหนดพื้นที่จัดงานไว้ 3 แห่ง ดังนี้

1.บริเวณแยกดอยติ จำหน่ายผลผลิตลำไยสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากลำไย ในวันที่ 1 – 16 สิงหาคม 2558

2.บริเวณด้านหน้าสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน จำหน่ายสินค้า OTOP และสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ระหว่างวันที่ 7 – 16 สิงหาคม 2558

3.บริเวณด้านหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร และด้านหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ในวันที่ 12 – 16 สิงหาคม 2558 จะมีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหามหาราชินี การผลิตลำไยคุณภาพจาก 13 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง การประกวดลำไยสดช่อ 4 สายพันธุ์ คือ พันธุ์ดอ พันธุ์เบี้ยวเขียว พันธุ์แห้ว และพันธุ์สีชมพู การประกวดผลิตภัณฑ์ลำไยอบแห้งเนื้อสีทอง ลำไยอบแห้งทั้งเปลือก การประกวดลำไยช่อใหญ่ (ไม่จำกัดสายพันธุ์) การประกวดผลิตภัณฑ์จากลำไย รวมทั้งการแข่งขันกินลำไยสด และแข่งขันคว้านเนื้อลำไยสด

สำหรับพิธีเปิดงานจะจัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม 2558 ณ บริเวณด้านหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน เวลาประมาณ 19.00 น . เป็นต้นไป โดยจะมีการจัดขบวนแห่รถประดับลำไย พร้อมทั้งจัดให้มีการประกวดขบวนแห่ ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดธีมของการจัดขบวนแห่ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2558 นอกจากนี้ยังมีการประกวดธิดาชาวสวนลำไย และการแสดงมหรสพอีกมากมาย ส่วนไฮไลท์ของงานจะมีการแสดงน้ำพุดนตรีในลำน้ำกวง เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาร่วมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com