ทุ่งดอกไม้ กลางกรุงเทพ Bangkok Flora Festival ชมดอกไม้ 5 สวนสาธารณะกลางกรุงเทพ

ทุ่งดอกไม้ กลางกรุงเทพ Bangkok Flora Festival ชมดอกไม้ 5 สวนสาธารณะกลางกรุงเทพ
Muzika
5 ธันวาคม 2563 ( 07:00 )
26.4K

     ช่วงหยุดยาวนี้ ชาวกรุงเทพคนไหนไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดล่ะก็ ขอชวนไปเที่ยวชมสวนดอกไม้กลางกรุง เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่า กับงาน เทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ (Bangkok Flora Festival) อลังการกับทุ่งดอกทานตะวันกว่า 30,000 ต้น ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-20 ธันวาคม 2563

 

 

     ทั้งนี้เทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ (Bangkok Flora Festival) เป็นโครงการที่กรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการต่อเนื่องจากโครงการเติมสีสันให้สวนสวย โดยกรุงเทพมหานครได้ปลูกไม้ดอกไม้ประดับในสวนสาธารณะนำร่อง จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย

  1. สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร จัดแสดงทุ่งดอกบานชื่นแคระ อุทยานบัว และนาข้าว
  2. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร จัดแสดงทุ่งดอกปทุมมา และดอกฮอลี่ฮ็อก ตามแนวคิด "สีสันวันวาเลนไทน์”
  3. สวน 60 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เขตลาดกระบัง จัดแสดงสวนแนวตั้ง ตามแนวคิด “สวนรื่นรมย์ ชื่นชมกระบองเพชรยักษ์”
  4. สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (สาทร) เขตสาทร จัดแสดงสวนบัว ภายใต้แนวคิด “สีสันพันธุ์บัวในรั้ว สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สาทร)” และ
  5. สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ซึ่งเป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ที่สุดของกรุงเทพมหานคร จัดแสดงทุ่งดอกไม้ ตามแนวคิด "วันดอกไม้บานที่สวนลุมพินี" โดยปลูกไม้ดอกสีสันสวยงามหลากชนิด และจัดทำถนนสายดอกไม้

 

     ทั้งนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จ ทั้ง 5 สวน พร้อมให้นักท่องเที่ยวและประชาชนไปเที่ยวชม พักผ่อน และสัมผัสบรรยากาศความสวยงามของทุ่งดอกไม้ พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ตามอัธยาศัย ตั้งแต่ปลายปี 63 ต่อเนื่องถึงปี 64

     อย่างไรก็ดีนอกจากเทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพฯ กระจายไปตามสวนสาธารณะนำร่อง จำนวน 5 แห่งข้างต้น กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ยังได้ให้สวนสาธารณะต่างๆ จัดทำสวนดอกไม้ให้ประชาชนเข้าชมโดยหมุนเวียนสับเปลี่ยนไป ดังนี้

  • สวนวนาภิรมย์ร่มเกล้า เขตลาดกระบัง เปิดให้เข้าชมทุ่งดอกแพงพวย ระหว่างวันที่ 12–31 ม.ค. 64
  • สวนหย่อมป้อมมหากาฬ เขตพระนคร เปิดให้เข้าชมทุ่งดอกดาวกระจาย ระหว่างวันที่ 10–20 เม.ย. 64
  • สวนจตุจักร เขตจตุจักร เปิดให้เข้าชมทุ่งดอกดาวเรือง ดาวกระจาย และดอกมากาเร็ต ระหว่างเดือน มิ.ย.–ก.ค. 64
  • สวนลุมพินี เขตปทุมวัน เปิดให้เข้าชมทุ่งดอกสร้อยไก่ หงอนไก่ และแพงพวย ระหว่างเดือน ก.ย.-ต.ค. 64

 

     จึงขอเชิญชวนประชาชน เที่ยวชมเทศกาลชมดอกไม้กรุงเทพมหานคร (Bangkok Flora Festival) พร้อมทั้งร่วมกิจกรรม ถ่ายภาพเช็คอิน และรับของที่ระลึกภายในงาน ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ https://sites.google.com/view/smilingsunflower

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง