10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด เที่ยวแบบประหยัด ต้องจัดไป!

10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาด เที่ยวแบบประหยัด ต้องจัดไป!
เอิงเอย
26 มกราคม 2561 ( 03:30 )
241K

กระบี่ หรือ จะเรียกว่าเมืองร้อยเกาะก็ว่าได้ เพราะเป็นจังหวัดที่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติมากๆ ค่ะ แถมค่าครองชีพยังไม่แพงเท่าที่เที่ยวทะเลใต้ที่อื่นๆ เป็นการไป เที่ยวแบบประหยัด สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวกระบี่ มาดูว่า มีที่ไหนที่พลดไม่ได้บ้าง !

 

 

 

 

อ่าวนาง

 

 

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาพักที่นี่ เพราะมีความสะดวกในเรื่องของที่พัก ร้านค้าต่างๆ และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม อ่าวนางมีเกาะใหญ่น้อยมากมาย เกาะที่มีหาดทรายสวยและนักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำหรือชมปะการังได้แก่ เกาะปอดะ เกาะหม้อ และเกาะทัพ

=======================

 

 

หมู่เกาะปอดะ และ ทะเลแหวก

 

 

มีหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ชายฝั่งของเกาะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการัง รวมทั้งฝูงปลาน้อยใหญ่ ใกล้ ๆ กับเกาะปอดะ เป็นที่ตั้งของเกาะไก่ เกาะทัพ เกาะหม้อ มีสันทรายเชื่อมต่อกันสวยงาม เวลาที่น้ำลง จึงเรียกกันว่า ทะเลแหวก

=======================

 

 

หมู่เกาะพีพี

 

 

ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำและยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย เพราะมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลยังมีความอุดมสมบูรณ์ หมู่เกาะพีพีประกอบด้วย 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน

=======================

 

 

หมู่เกาะห้อง

 

Somchai Jeamteerasakul / Shutterstock.com

 

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ มีเกาะห้องเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก บนเกาะยังมีเส้นทางเดินสำหรับศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถพายเรือคายัครอบ ๆ เกาะห้องได้

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

 

 

ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ที่สำคัญ ได้แก่ เกาะลันตาน้อย เกาะลันตาใหญ่ มีที่พักตั้งแต่เกสต์เฮ้าส์ไปจนถึงระดับห้าดาว ร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ มากมาย เกาะตะละเบ็ง นักท่องเที่ยวนิยมไปพายเรือคายัคชมธรรมชาติ

เกาะรอกใน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เกาะรอกนอก เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังและฝูงปลา ที่นักท่องเที่ยวติดตาตรึงใจ เป็นจุดที่ไม่ควรพลาด หากมาเที่ยวที่เกาะรอก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย

=======================

 

 

น้ำตกร้อนคลองท่อม

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

หนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีกระจัดกระจายหลายแห่งอยู่บริเวณนี้ มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา เฉพาะบริเวณที่ลดระดับเกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำหรือแช่ตัวได้

=======================

 

 

สระมรกต

 

 

เป็นสระน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ น้ำมีสีเขียวมรกต สามารถลงเล่นน้ำได้ ภายในมีสะพานไม้ให้เดิน นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางเดินธรรมชาติผ่านป่าดิบชื้นและเป็นที่อยู่ของนกนานาชนิดอีกด้วย

=======================

 

 

ท่าปอมคลองสองน้ำ

 

 

เป็นธารน้ำที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เนื่องจากมีทั้งช่วงที่น้ำจืดและช่วงที่มีน้ำกร่อย ตามช่วงน้ำขึ้น-ลง ภายใต้ลำธารที่ใสสะอาด อุดมไปด้วยหญ้าทะเล และฝูงปลาตัวเล็ก

=======================

 

 

พายคายัค อ่าวท่าเลน

 

 

เนื่องจากจังหวัดกระบี่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติป่าชายเลน ในระหว่างการพายคายัค ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่แวดล้อมไปด้วยถ้ำ โตรกผา เขาหินปูน ป่าโกงกาง สัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณป่า และยังพายเรือคายัคกันได้ตลอดปีอีกด้วย

=======================

 

 

ตัวเมืองกระบี่

 

 

เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีแม่น้ำกระบี่ไหลผ่านตัวเมืองลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ โดยมี เขาขนาบน้ำ ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่

นอกจากนี้ยังสามารถนั่งรถสองแถว เที่ยวชมเมืองกระบี่ ในตอนเย็นก็เหมาะที่จะออกมาเดินเล่น หาของกินอร่อย ๆ ที่ตลาดโต้รุ่ง บริเวณท่าเรือเจ้าฟ้า และบริเวณตลาดถนนมหาราช ก็มีอาหารพื้นเมืองให้ลิ้มลองมากมาย โดยเฉพาะไก่ทอดพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์แห่งความอร่อยของกระบี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ โทร.0-7562-2163

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

เที่ยวกระบี่ สบายเดย์ เลอันดามัน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง