TrueID

เที่ยวภูเก็ต One Day Trip ชิลในเมือง ถ่ายรูป Street Art สุดคูล ชมอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติก

เที่ยวภูเก็ต One Day Trip ชิลในเมือง ถ่ายรูป Street Art สุดคูล ชมอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติก
SummerB
13 มกราคม 2565 ( 18:00 )
236

       ภูเก็ต เมืองแห่งทะเลสวยทางภาคใต้ เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่และชายหาดชื่อดังมากมาย แต่ถ้าเรามีเวลาเพียงแค่วันเดียวจะไปไหนได้บ้าง? ลองมา เที่ยวภูเก็ต ชิลในเมืองแบบ One Day Trip ฉบับไม่ต้องข้ามเกาะ แต่ยังได้สัมผัสถึงกลิ่นอายทะเล และเมืองเก่าทรงเสน่ห์ของภูเก็ตแบบครบจบในวันเดียว รับรองเที่ยวเพลิน ไม่ต้องห่วงเรื่องเวลาเลย 😊

 

One Day Trip เมืองภูเก็ต

ชิลในเมือง แบบไม่ต้องข้ามเกาะ

 

1. เมืองเก่าภูเก็ต

ถ่ายรูป Street Art เท่ๆ

 

 

      กองทัพต้องเดินด้วยท้อง! เพราะงั้นเรามาเริ่มต้นทริปด้วยการมาหาของอร่อยทานก่อน เมืองเก่าภูเก็ต ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสสีพาสเทล มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าเก่าแก่เรียงรายตามสองข้างทาง เติมเต็มบรรยากาศให้ดูคลาสสิกราวกับย้อนเวลาไปเมื่อหลายสิบปีก่อน ในซอกซอยต่างๆ ก็จะมีสตรีทอาร์ท (Street Art) เท่ๆ แต่งแต้มอยู่ตามกำแพง นอกจากจะไม่ทำให้เสียบรรยากาศแล้ว กลับกลายเป็นความแตกต่างที่ลงตัว เสริมให้ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมาอีกเป็นกอง ใครมาถึงนี่แล้วก็ต้องถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้หน่อย จะได้ไม่เสียเที่ยว 📸

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คลิสต์ 12 Street Art ภูเก็ต พิกัดถ่ายรูปสวย ในเมืองเก่า

 

GG6369 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนดีบุก ถนนถลาง และถนนพังงา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/69mbdZxnZyd4PQ2RA
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

2. บ้านชินประชา

 

 

       ในย่านเมืองเก่าภูเก็ตจะมี บ้านชินประชา คฤหาสน์ทรงชิโนโปรตุกีสหลังแรกของภูเก็ตที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2447 ในสมัยปลายรัชกาลที่ 5 ซึ่งที่ภูเก็ตเขาจะเรียกคฤหาสน์เก่าแก่เหล่านี้ว่า อังม่อเหลา นั่นเองค่ะ เดิมเป็นบ้านของ อำมาตย์ตรีพระพิทักษ์ชินประชา หรือ ตันม้าเสียง ต้นสกุลตัณฑวณิชผู้ร่ำรวยจากกิจการเหมืองแร่ดีบุกและค้าขายกับปีนังในอดีต ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของตระกูลในอดีต รวมถึงประวัติศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ต ใครที่ชื่นชอบในเรื่องของประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมไม่ควรพลาดมาชมเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านชินประชา ที่เที่ยวภูเก็ต ชมบ้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีส หลังแรกแห่งอดีต

 

Aznan / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 98 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gL25oQJeauVxpCh16
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

3. สวนพฤกษชาติภูเก็ต 

 

 

      เดินทางจากเมืองเก่าภูเก็ตมาชมธรรมชาติที่ สวนพฤกษชาติภูเก็ต หรือ Phuket Botanic Gardens ที่รวบรวมพรรณไม้สายพันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลก เช่น ทรอปิคอลปาล์ม พืชสวน หอมสมุนไพร สวนผลไม้ พาวิลเลี่ยนออร์คิด เป็นต้น ซึ่งพืชพรรณเหล่านี้ก็จะแบ่งจัดแสดงตามโซนต่างๆ ได้แก่ สวนกล้วยไม้ สวนสมุนไพร สวนบัว สวนบาหลี สวนญี่ปุ่น สวนป่าร้อนชื้น สวนเฟิร์น สวนไม้เลื้อย สวนปาล์ม และ แปลงนาสาธิต ให้พวกเราไปชมพันธุ์ไม้สวยๆ พร้อมกับความรู้ในการเพาะปลูกและชนิดของพันธุ์ไม้ต่างๆ ด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สวนพฤกษชาติภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศสวนดอกไม้นานาชาติ

 

Olga Dmitrieva / Shutterstock.com

 

==========

 

4. ไหว้พระขอพร วัดฉลอง

 

 

      ไม่ไกลจากสวนพฤกษศาสตร์จะเป็นที่ตั้งของ วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม วัดสวยคู่บ้านคู่บ้านภูเก็ตที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดดเด่นด้วย พระมหาธาตุเจดีย์ พระจอมไทยบารมีประกาศ ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งอัญเชิญมาจาก วัดสัมโพธิหาร เมืองอนุราธปุระ ประเทศศรีลังกา มาเพื่อให้ชาวภูเก็ตได้กราบไหว้ องค์เจดีย์มีสถาปัตยกรรมวิจิตงดงามตามแบบฉบับสมัยรัตนโกสินทร์ ล้อมรอบด้วยไม้สวนและต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น 

อ่านรีวิวเต็มๆ วัดไชยธาราราม วัดฉลอง ภูเก็ต วัดดัง ศักดิ์สิทธิ์ ขอพร หลวงพ่อแช่ม อิ่มบุญ อิ่มใจ

 

 

      นอกจากนี้ผู้คนยังนิยมมาสักการะรูปเหมือน หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง หรือ พระครูวิสุทธิวงศาจารย์ญาณมุณี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่ชาวภูเก็ตให้ความเคารพนับถือในเรื่องของการรักษาโรค และเมตตาธรรม ยามที่หลวงพ่อแช่มยังมีชีวิตอยู่นั้น ท่านมีศาสตร์วิชาในด้านการปรุงยาสมุนไพรและรักษาโรค อีกทั้งยังเคยมอบผ้าประเจียดสีขาวให้ชาวบ้านเอาไว้โพกหัว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับเหล่ากบฏอั้งยี่จนชนะในที่สุด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีชาวภูเก็ตรวมถึงพุทธศาสนิกชนทั่วไทยต่างก็เคารถนับถือท่านมาจนถึงปัจจุบันค่ะ

 

==========

 

5. จุดชมวิวกังหันลม

 

 

       เนื่องจากเราจะปิดท้ายทริปด้วยการไปชมอาทิตย์ตกดิน เราจึงขอแวะถ่ายรูปสวยๆ ที่ จุดชมวิวกังหันลม หรือ Windmill Viewpoint ของภูเก็ตกันก่อนค่ะ จริงๆ แล้วที่นี่เป็นสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เนื่องจากมีทิวทัศน์ที่สวยงามราวกับต่างประเทศ จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองภูเก็ต อีกทั้งยังมีบรรยากาศอันเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านอีกด้วย แถมบางครั้งเราอาจได้เห็นคนที่รักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมากระโดดร่ม และเล่นพาราเซลกันในวันที่อากาศดีๆ ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย วิวอลัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Kbjfzgr8yxjSo1GA7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

6. ชมอาทิตย์ตกดิน แหลมพรหมเทพ

 

 

      ห่างจากจุดชมวิวกังหันลมเพียง 5 นาที เราก็ได้มาถึง แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงและสวยที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยแล้วค่ะ ใครที่อยากไปชมอาทิตย์ตกดิน แนะนำให้ไปในช่วงเย็นประมาณ 16.30 น. เป็นต้นไป เพราะเป็นช่วงแดดร่มลมตก อากาศไม่ร้อนมาก แถมประจวบเหมาะกับที่ดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลดรับลงต่ำลงเรื่อยๆ ด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นการจบทริปแบบโรแมนติกสุดๆ ไปเลย 😊 🌅

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ แหลมพรหมเทพ ที่เที่ยวภูเก็ต ชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยสุดในไทย

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wA59StLBZUudpoRs7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<