รีเซต

ถนนโค้งเลข 3 ที่เที่ยวถ่ายรูป น่าน จุดเช็คอินใหม่ ต้องตามไปแชะ!

ถนนโค้งเลข 3 ที่เที่ยวถ่ายรูป น่าน จุดเช็คอินใหม่ ต้องตามไปแชะ!
nukkpidet
27 มกราคม 2564 ( 14:00 )
89.3K

     หลายคนน่าจะเคยได้เห็นภาพของถนนสวยใน จังหวัดน่าน กันมาแล้ว นอกจาก ถนนลอยฟ้าสวยๆ ที่เราเห็นกันแล้วนั้น ก็ยังมีจุดที่เป็น ถนนโค้งเลข 3 อีกด้วยนะคะ แม้อาจจะเป็นระยะสั้นๆ ไม่ยาวมาก แต่ความสวยเป็นเอกลักษณ์มากๆ ถ่ายรูปออกมาก็สวยปังสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

เช็คอิน ที่เที่ยวถ่ายรูป อันซีน ถนนโค้งเลข 3 แห่ง เมืองน่าน

 

ถนนโค้งเลข 3 ตั้งอยู่ที่ไหน

     ถนนโค้งเลข 3 หรือ เส้นทางถนนหมายเลข 1081 ใน ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน เป็นถนนที่ต้องผ่านถ้าเดินทางมาจาก อำเภอสันติสุข เพื่อที่จะไปยัง อำเภอบ่อเกลือค่ะ เป็นถนนอีกเส้นทางที่สวยงดงามมากๆ เลยค่ะ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาแวะถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกกันค่ะ 

 

 

     จริงๆ แล้วทางที่จะไปยังบ่อเกลือที่มาจากเมืองน่านนั้น จะมีอยู่ 2 เส้นหลักๆ คือ ถนนหมายเลข 101 ที่ผ่านหน้าสนามบินน่าน-อำเภอท่าวังผา-ปัว จนไปถึง อำเภอบ่อเกลือ กับอีกเส้นทาง คือ ถนนหมายเลข 1169 ซึ่งถนนนี้จะไปเชื่อมต่อกับถนนหมายเลข 1081 นี้ ไปทาง อำเภอสันติสุข-บ่อเกลือนั่นเองค่ะ แต่จะเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างอ้อมค่ะ แต่ถ้าอยากมาถ่ายรูปจริงๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะคะ

 

     โดย ถนนโค้งเลข 3 นี้ มีระยะทางแค่ประมาณ 300 เมตรเท่านั้นค่ะ จะลัดเลาะตามแนวธรรมชาติ 2 ข้างทาง ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ตลอดเส้นทาง ทำให้พอขับมาถึงบริเวณนี้ จะสามารถมองเห็นเส้นถนนที่โค้งดูคล้ายกับเลข 3 อย่างสวยงามนั่นเองค่ะ 

 

 

จุดไฮไลท์ ของ ถนนโค้งเลข 3

     ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมง (06.50-07.10 น.) จะมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นบริเวณโค้งเลข 3 นี้ด้วยค่ะ ซึ่งก่อนถึงโค้ง จะมีจุดจอดรถไว้ให้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะถ่ายภาพกับโค้งเลข 3 บนถนนสายสันติสุข-บ่อเกลือ นี้ค่ะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเลยถนนเส้นนี้ไป ก็จะมีทั้ง อุทยานแห่งชาติดอยภูคา และบ่อเกลือโบราณ ให้ได้เที่ยวกันต่ออีกด้วยค่ะ

 

     ถือว่าเป็นอีกจุดถ่ายภาพสวยของ น่าน เลยนะคะเนี่ย ใครที่ตั้งใจขับรถเที่ยวน่านเก็บภาพสวยๆ กลับไปอยู่แล้ว ต้องขับผ่านเส้นทางนี้กันสักหน่อยแล้วค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความอันตรายเลยค่ะ เพราะมีที่ทางพร้อม สามารถถ่ายรูปแบบไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจนเกินไปเลยค่ะ แล้วอย่าลืมมาแชร์รูปสวยๆ ของเพื่อนๆ กับ ถนนโค้งเลข 3 กันนะคะ 

 

 

ข้อมูล ถนนโค้งเลข 3 น่าน

  • ที่อยู่ : 1081 ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/s2GPXJXKwA8MfThL6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -