วัด Gotanjoji ที่ฟุคุอิ ญี่ปุ่น สรวงสวรรค์ของคนรักแมว

วัด Gotanjoji ที่ฟุคุอิ ญี่ปุ่น สรวงสวรรค์ของคนรักแมว
แมวหง่าว
27 เมษายน 2561 ( 10:30 )
2.6K

     ย้อนไปสมัยสามพันปีที่แล้ว ชาวอียิปต์โบราณเขายกย่องเทิดทูน บูชาแมวเหมียวเปรียบประหนึ่งเทพเจ้าเลยที่เดียว แม้ปัจจุบันเราไม่มีวัฒนธรรมแบบนั้นหลงเหลืออยู่แล้ว แต่เชื่อเถอะ ว่าความเป็นทาสแมวมันแฝงอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคนนั่นแหละ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้ถึงขั้นมีเกาะแมวเหมียวอยู่หลายเกาะ รวมไปถึงศาลเจ้าแมว Gotanjoji ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันในครั้งนี้

     วัด Gotanjoji (โกทันโจจิ) อยู่ในจังหวัด Fukui (ฟุคุอิ) เป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจ และขนานนามให้ที่นี่ว่าเป็น “วัดแมวเหมียว” เริ่มจากการที่พระสงฆ์ในวัดนั้นท่านคอยอุปการะเลี้ยงดูแมวจรที่อยู่บริเวณนั้น ไปๆ มาๆ ประชากรแมวก็เริ่มย้ายมาอาศัยในวัดกันมากขึ้น จนเป็นที่รู้กันในหมู่นักท่องเที่ยวว่า ถ้าอยากมาเล่นแมวพร้อมกับทำบุญไปด้วยให้มาที่วัดนี้

 

     สภาพของน้องแมวภายในวัดก็ดูสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการกิน นอน และรอให้นักท่องเที่ยวมาลูบไล้ ภาพที่ทุกคนเห็นจนชินตาก็คือเจ้าแมวอ้วนที่จะขึ้นไปนอนอยู่บนตู้คำทำนาย ประหนึ่งว่าจงมาบูชาฉันแล้วรับคำทำนายไปซะสิ! หลังจากเสี่ยงดวงทำนายโชคแล้วยังได้เครื่องรางแมวกวักเป็นของนำโชค ไว้ไปชาบูกันต่อที่บ้าน

     ปัจจุบันด้วยความที่ประชากรแมวเพิ่มขึ้นมาก ทางวัดจึงเริ่มประกาศหาบ้านให้แมวผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดี มีผู้อุปการะติดต่อขอรับเลี้ยงเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน

ใครอยากรู้ว่าแมวที่นี่เยอะขนาดไหนไปลองชมวิดีโอดูได้เลย

 

แผนที่วัด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application