รีเซต

12 ที่พักเชียงใหม่ บนดอย นอนนับดาว ท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก

12 ที่พักเชียงใหม่ บนดอย นอนนับดาว ท่ามกลางขุนเขา และสายหมอก
nnanthisin
29 ตุลาคม 2563 ( 16:00 )
182.9K

        ลมหนาวมาแล้วน้าาา ... หน้าหนาวใกล้เข้ามาแบบนี้ คงหนีไม่พ้นแพลนเที่ยว เชียงใหม่ กันใช่มั้ยล้า บอกเลยว่าเที่ยวเหนือทั้งทีก็ต้องขอไปเปลี่ยนที่นอนบรรยากาศดีๆ รับลมหนาวกันสักหน่อย วันนี้เราจะพาสายเที่ยวจดลิสต์ 12 ที่พักบนดอย เชียงใหม่ รับรองว่าดีต่อใจทุกที่ ทุกดอย ! ไปนอนนับดาวฟินๆ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมหยิบปฏิทิน กาวันหยุด แล้วไปเที่ยวกับเรากันเถอะ !

 

 

ที่พักบนดอย เชียงใหม่ บรรยากาศดี

 

1. The Campian

        The Campian ที่พักบนดอยเชียงดาว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเต็นท์กระโจม ห้องพัก หรือแบบโดมใส แน่นอนว่าได้ซึมซับกับบรรยากาศที่ดีต่อใจทุกห้องค่ะ เราสามารถสูดออกซิเจนได้อย่างเต็มปอดที่นี่ ไหนจะมีวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอีก บอกเลยว่าเป็นที่ที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

===========

 

2. เดอะดอย ม่อนแจ่ม

        เดอะดอย ม่อนแจ่ม ที่พักบนดอยม่อนแจ่ม คนรักธรรมชาติต้องเลิฟ ไปเปลี่ยนที่นอนสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ก่อนนอนมองเห็นดาว ตื่นเช้ามาเจอกับวิวภูเขา และสายหมอก ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น บ้านครอบครัว เต็นท์กระโจม และบ้านแคปซูล รับรองว่าดีต่อใจทุกแบบจริงๆ ค่ะ

 

 

===========

 

3. Inthanon Mountain CAMP

        Inthanon Mountain Camp ที่พักบนดอยอินทนนท์ ใครที่ชอบสไตล์โบฮีเมียนต้องมานอนสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดของยอดดอยอินทนนท์ บอกเลยว่าชิคสุดๆ กลางคืนดูดาว ตื่นเช้ามาเจอกับวิวสวยๆ ของทะเลหมอก มาที่นี่เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด แล้วยังได้รูปสวยๆ กลับไปชื่นชมอีกด้วยน้า

 

 

============

 

4. ภูดอย โฮมสเตย์

        ภูดอย โฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักบนดอย บอกเลยว่าดีต่อใจ มาแนวแคมป์ปิ้งสุดชิค อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามมากค่ะ ไปนอนชิลๆ ชมวิวทะเลหมอกกันแบบ 360 องศา กับอากาศบริสุทธิ์สดชื่นที่หาไม่ได้ในเมือง เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ จะมากับครอบครัวก็อบอุ่น หรือจะมากับคนรักก็โรมแมนติกสุดๆ ไปเลย

 

 

============

 

5. ม่อนอิงดาว

        ม่อนอิงดาว ไปเปลี่ยนที่นอนสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิด มีวิวสวยๆ จากยอดดอย มีทะเลหมอกหนาๆ ที่นี่เค้ามีห้องพักหลากหลายรูปแบบเลยค่ะ หรือใครจะมากางเต็นท์เค้าก็มีจุดกลางเต็นท์ให้บริการ ตั้งลดหลั่นเป็นชั้นๆ กันไป บอกเลยว่าไม่ว่าจะพักอยู่ห้องไหนจุดไหนก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้ทุกห้องเลยค่ะ

 

 

============

 

6. บ้านม่อนม่วน

        บ้านม่อนม่วน ที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอย บอกเลยว่าควรค่าแก่การไปพักผ่อนมากค่ะ เพราะบรรยากาศของที่นี่เงียบสงบและมีความโรแมนติกสุดๆ ภายในที่พักตกแต่งในสไตล์ล้านนา รับรองว่าได้กลิ่นอายของเชียงใหม่อย่างเต็มที่ นอกจากนี้บ้านพักแต่ละหลังยังตั้งลดหลั่นไปตามเนินเขา เราสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้สุดสายตาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

===============

 

7. ภูหมอกดาว

       ภูหมอกดาว ที่พักแม่ริม ตั้งอยู่บนดอยช้างซึ่งป็นหุบเขาสูงสุดของแม่ริมค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของฟาร์มกุหลาบและวิวทิวเขาสลับซับซ้อน สวยงามสุดๆ ทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เราจะรู้สึกผ่านคลาย สบายใจ ที่พักตกแต่งในสไตล์ล้านนาผสมผสานกลิ่นอายตะวันตก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ แน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : 45/1 บ้านบวกเต๋ย ถนนแม่ริม-สะเมิง กม.23 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/N6vXNAXTFAayGKDn9
  • โทร : 09-8494-5626
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhuMorkDao

 

===============

 

8. ม่อนเหนือ โฮมสเตย์

        ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ที่พักสวยบนดอยใกล้ม่อนแจ่ม ที่นี่เค้ามีบริการทั้งบ้านพักและในสไตล์เต็นท์ค่ะ ใครชอบฟีลไหนเลือกได้เลย บอกเลยว่าดีต่อใจไปหมด เพราะอยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำให้คนรักธรรมชาติได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ใกล้ชิดภูเขา ไอหมอก และอาหารแบบพื้นบ้านบนยอดดอย สูดอากาศสดชื่น ไปนั่งกินหมูกระทะบนดอยนอนชมดาว รับลมหนาวกันค่า

 

 

===============

 

9. ม่อนวิวงาม

        ม่อนวิวงาม อีกหนึ่งที่พักบนดอยม่อนแจ่ม บรรยากาศดีต่อใจ เป็นที่พักสวยเชียงใหม่ที่ต้องไปค่ะ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดค่ะ ที่นี่มีบริการทั้งห้องพัก และ เต็นท์โดมเก๋ๆ รับรองว่าถ่ายรูปสวยสุดใจ สามารถนอนดูดาวได้จากห้องพักในช่วงกลางคืนอีกด้วยค่ะ โรแมนติกสุดๆ ไปเลยน้าาา

 

 

==============

 

10. ป๋ายดอยม่อนแจ่ม

        ป๋ายดอยม่อนแจ่ม สัมผัสบรรยากาศดีๆ บนดอยม่อนแจ่ม ตื่นเช้ามากอดเขา ชมทะเลหมอก ดูความงามของยอดดอย กินหมูกระทะสุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศดี เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีที่พักหลายแบบค่ะ ทั้งเป็นเต็นท์สไตล์แคมป์ปิ้ง และโดมที่พักสวยๆ ดีไซน์เก๋ ใครที่อยากมานอนชมดาวหน้าหนาวแบบนี้ ห้ามพลาดเลยน้า

 

 

==============

 

11. บ้านหว่าญ่า

 

        บ้านหว่าญ่า ไปนอนสัมผัสบรรยากาศ ขุนเขา พืชผัก และทะเลหมอก กับบ้านพักสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของที่นี่ เราก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้อย่างสุดสายตาเลยล่ะค่ะ ที่นี่มีทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งเป็นบ้านกล่องใหญ่ 4 ห้อง บ้านกล่องเล็ก 4 ห้อง และบ้านหิน 2 ห้อง เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ

 

 


==============

 

12. บ้านลีซูโฮมสเตย์

        บ้านลีซูโฮมสเตย์ ที่พักบนดอยหลวงเชียงดาว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ขุนเขาล้อมรอบ และมีทะเลหมอกในยามเช้า ตอนกลางคืนนอนดูดาวฟินๆ บอกเลยว่าชิล และดีต่อใจจริงๆ แถมปิดท้ายวันด้วยมื้ออร่อยฟินๆ ด้วยหมูกระทะ จบครบทุกความชิลกันไปเลยค่า  

 

 

===============