รีเซต

ไปทำอะไร ที่ George Town Festival 2016

ไปทำอะไร ที่ George Town Festival 2016
เอิงเอย
11 กรกฎาคม 2559 ( 10:18 )
2.9K

มาแล้ว กับ โปรเจค George Town Festival 2016 ที่ ปีนัง ขอบอกว่า ปีนี้ปังไม่หยุดจริงๆ ค่ะ เรามาดูกันว่า 5 เหตุผลง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ต้องอยากไป George Town Festival 2016 นั้นมีอะไรบ้าง ?

 

1. เพราะ… George Town Festival 2016 คือ เทศกาลศิลปะอันยิ่งใหญ่เพียงเทศกาลเดียว ที่เปลี่ยนเมืองมรดกโลกขององค์การ UNESCO ทั้งเมืองให้กลายเป็นผืนผ้าใบขนาดยักษ์ พร้อมรวบรวมงานศิลปะหลากหลายแขนงเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ต้อนรับสมญานามใหม่ว่าเป็น “เทศกาลศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้!”

2. เพราะ… George Town Festival 2016 คือ เทศกาลศิลปะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเทศกาลหนึ่งของโลก การันตีความสำเร็จด้วยการจัดต่อเนื่องมานานถึง 6 ปี ซึ่งการจัดงานแต่ละครั้งไม่เพียงสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าชมงานราว 250,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก แต่ยังดึงดูดศิลปินและโชว์ระดับโลกให้มาร่วมจัดแสดงมากขึ้นๆ ทุกปี จนกลายเป็นแลนด์มาร์คปักหมุดสำคัญที่ใครต่อใครต่างพูดถึง

3. เพราะ… George Town Festival 2016 คือ งานใหญ่สุดปังที่เนรมิตเมืองเก่าอันเต็มไปด้วยมนตร์ขลังตลอดทั้งเดือนให้เป็นโลกแห่งศิลปะอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมประเคนความสนุกและประทับใจให้ผู้เช้าชมงานแบบไม่ยั้ง ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย

4. เพราะ… George Town Festival 2016 คือ เทศกาลศิลปะสำคัญที่รวบรวมทั้งผลงานศิลปะ ละคร เต้นรำ โอเปร่า ภาพยนตร์และสตรีทอาร์ทต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในเมืองเดียวมากถึง 137 อีเวนต์! โดยปีนี้นำทีมไฮไลต์โดย Vertical Road, Manganiyar Seduction, Sutra, I Musici, Kitchen, Play, 100% Penang, Titanium, Am I และ Silat and Hai Ki Xin Lor ฉะนั้น ไปที่นี่ที่เดียวจึงเหมือนได้ท่องไปในโลกของศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งรับรองว่าผู้เข้าชมงานทุกคนจะได้สัมผัสกับเหล่าศิลปิน และผลงานศิลปะที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ อย่างจุใจทั้งกลางวันและกลางคืน


5. เพราะ… George Town Festival 2016 คือ งานแรกและงานเดียวที่ผูกร้อยเรื่องราวของเมืองเก่าเข้ากับท่วงทำนองของศิลปะยุคใหม่ได้อย่างลงตัว เมืองมรดกโลกแห่งรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ที่สวยงามอยู่แล้ว จะยิ่งงดงามและตื่นตาตื่นใจมากขึ้นไปอีกเมื่อเมืองทั้งเมืองถูกเนรมิตให้เป็นโลกแห่งจินตนาการอันน่ามหัศจรรย์ ที่เชื่อว่าคนรักงานศิลปะทั่วโลกต่างตั้งตารอ

 

มาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่า เสน่ห์ของงานศิลปะและมนตร์ขลังของเมืองเก่าสุดคลาสสิค จะติดตาตรึงความรู้สึกขนาดไหนที่ George Town Festival 2016 วันที่ 29 กรกฎาคม- 28 สิงหาคม 2559 แล้วคำถามว่า WHY… จะเปลียนเป็น WHY NOT!
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.georgetownfestival.com

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com