พาไปดู โรงแรมสุดแปลก ประเทศโบลิเวีย สร้างด้วยเกลือล้วนๆ!

พาไปดู โรงแรมสุดแปลก ประเทศโบลิเวีย สร้างด้วยเกลือล้วนๆ!
aichan
5 พฤษภาคม 2559 ( 12:03 )
5.9K

 

เราอาจจะเคยได้เห็นโรงแรมสวยๆ ทั่วโลกมามากมาย อย่าง 12 โรงแรมสุดคูลทั่วโลก แต่ละแห่งเรียกได้ว่าทั้งสวยและน่าไปพักให้ได้สักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ยังมีโรงแรมสุดแปลก ไอเดียเก๋ อย่าง La Montana Magica Lodge โรงแรมภูเขาไฟที่ชิลิ หรือ Ice Hotel โรงแรมน้ำแข็งที่สวีเดน วันนี้เรามีอีกหนึ่งโรงแรมสุดแปลกอีกแห่งหนึ่งที่คุณจะต้องคิดในใจว่า มีจริงหรอเนี่ย!

 


โรงแรมสุดแปลก ที่ว่านี้มีชื่อว่า Palacio de Sal เป็นโรงแรมในประเทศโบลิเวีย ดินแดนที่หลายคนรู้จักกันดีว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง ทะเลเกลือ (Salar de Uyuni) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งโรงแรม Palacio de Sal ก็ตั้งอยู่ริมทะเลเกลือที่ว่านี้เอง และเพื่อให้เข้ากับสถานที่ แน่นอนว่าโรงแรมต้องไม่ธรรมดา พื้นที่ 4,500 ตารางเมตร จึงถูกเนรมิตให้เป็นโรงแรมเกลือ!


ทุกส่วนของโรงแรมนี้สร้างด้วยเกลือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนัง เพดาน โต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน ทุกอย่างคือเกลือ อาจฟังดูเค็มๆ แต่ขอบอกว่าโรงแรม Palacio de Sal ดีไซน์ได้สวยมากเช่นกัน ห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง สร้างด้วยบล็อกเกลือ ลักษณะเหมือนกระท่อมน้ำแข็ง ทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัว มีน้ำร้อนน้ำเย็น และเครื่องทำความร้อน แถมยังมีห้องอบซาวน่าแห้ง ห้องอบไอน้ำ สระว่ายน้ำน้ำเค็ม และห้องอาบน้ำน้ำวน นอกจากนี้หากลองนึกถึงวิวข้างนอกหน้าต่างห้องพัก เป็นทะเลเกลือกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา แล้วก็คงเยี่ยมสุดๆ ไปเลย


ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเลเกลือที่โบลิเวีย ต้องลองแวะไปฟินกันที่โรงแรมเกลือนี้ซะหน่อยแล้ว!

 

ที่มา : www.palaciodesal.com.bo

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com