รีเซต

จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร ชมเหยี่ยวอพยพ วิว ทะเล ภูเขา สุดอลัง

จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร ชมเหยี่ยวอพยพ วิว ทะเล ภูเขา สุดอลัง
SummerB
3 มีนาคม 2565 ( 15:00 )
6.1K

       นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยน่าเที่ยวตลอดปีเลยสำหรับ จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร แถมเดินทางก็ไม่ลำบาก มีเส้นทางให้รถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย ขึ้นไปก็สามารถชมวิวของ ทะเล และ ภูเขา ได้แบบ 360 องศา สวยอลังแบบไม่มีอะไรมากั้นเลย ที่สำคัญบน เขาดินสอ แห่งนี้ยังเป็นจุดชมเหยี่ยวในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปีอีกด้วย แถมยังมีไฮไลท์สวยๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงเวลาของปี ถ้าไม่อยากพลาดจุดเช็คอินสวยๆ แบบนี้ก็ตามมาเลยค่า~

 

จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร

แหล่งดูเหยี่ยว ชมวิวสวย

 

จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร

ultrapok / Shutterstock.com

 

      จุดชมวิวเขาดินสอ เป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเขาดินสอ ตั้งอยู่บน เขาดินสอ ซึ่งมียอดเขาที่สูงที่สุดใน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ด้วยความสูงถึง 738 เมตร ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลทั้ง 3 อ่าว ได้แก่ อ่าวบ่อเมา อ่าวทุ่งวัวแหล่น อ่าวสะพลี อย่างชัดเจน รวมถึงภูเขาขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเล เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่มาครบแพ็คความสวยของทั้งทะเลและภูเขา และเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติที่สำคัญแห่งหนึ่งของชุมพรอีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวเขาดินสอ

 

จุดชมวิวเขาดินสอ ที่เที่ยวชุมพร

 

      นอกจากเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของทะเลทั้ง 3 อ่าวแล้ว ที่นี่ยังมี เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ในระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เดินป่า สำรวจธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตรอบๆ ตัวอีกด้วย เป็นเส้นทางที่ไม่ลำบาก และมีจุดพักตลอดทาง แถมยังได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ

 

 

     เมื่อเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติก็จะไปโผล่ที่จุดชมวิวอีกฝั่ง ตรงนี้ก็จะได้เห็นภูเขาขนาดใหญ่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้หนาแน่น ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลได้อย่างลงตัว ช่วงในที่มีเมฆหมอกปกคลุมก็ยิ่งทำให้วิวตรงหน้าสวยอลังการขึ้นไปอีก และยิ่งถ้าไปในช่วงพฤศจิกายน รอบๆ จุดชมวิวจะมีทุ่งดอกปอเทืองออกดอกสีเหลืองอร่ามไปด้วยเนินเขา เพิ่มมุมถ่ายรูปสวยๆ มาอีกหนึ่งจุด 📸 🌼

 

ชมเหยี่ยวอพยพ จุดชมวิวเขาดินสอ

 

 

      ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ เทศกาลชมเหยี่ยวอพอพ ที่จะมีในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี ช่วงเวลานี้เองที่เราจะได้เห็นเหยี่ยวหลากหลายชนิดจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เหยี่ยวนกเขาพันธุ์จีน เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น เหยี่ยวหน้าเทา เหยี่ยวผึ้ง และ เหยี่ยวกิ้งก่าดำ กว่า 2 แสนตัว อพยพหนีอากาศหนาวจากแถบไซบิเรียมายังพื้นที่แห่งนี้เพื่อหาความอบอุ่น และหาแหล่งอาหาร ใครที่อยากมาทำชมเหยี่ยว แนะนำให้มาช่วงเช้า ตั้งแต่ 08.00-10.00 น. หรือไม่ก็ช่วงเย็นๆ เพราะน้องเหยี่ยวจะบินลงต่ำ เห็นค่อนข้างง่ายหน่อยค่ะ แถมอากาศก็ไม่ร้อนจนเกินไปด้วย

 

การเดินทาง จุดชมวิวเขาดินสอ

 

       การเดินทางไป จุดชมวิวเขาดินสอ จากตัวเมืองชุมพรให้ใช้ ถนนทางหลวงหมายเลข 3201 สายปะทิว-ชุมพร ด้วยระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ทางด้านซ้ายมือก่อนกิโลเมตรที่ 27 จะมีป้ายบอกทางให้ขึ้นไปยังจุดชมวิวเขาดินสอค่ะ

 

ข้อมูล จุดชมวิวเขาดินสอ ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QRxaeop3H9KXfNsL9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -