รีเซต

เดินเที่ยว Keong Saik Road ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ ย่านเก่าสุดคลาสสิค

เดินเที่ยว Keong Saik Road ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ ย่านเก่าสุดคลาสสิค
เอิงเอย
31 กรกฎาคม 2560 ( 11:00 )
5.2K

Keong Saik Road นั้นเป็นเป็นย่านชุมชนชาวจีนใน สิงคโปร์ หรือที่เราเรียกว่า China Town นั่นเองค่ะ ถนนเล็กๆ สายนี้ในอดีตเคยเป็นคล้ายๆ แหล่งธุรกิจสำคัญที่พ่อค้าชาวจีนนำสินค้ามาค้าขายกับชาวสิงคโปร์ และตอนนี้ Keong Saik Road ก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยโครงการอนุรักษ์พื้นที่ของถนน Bukit Pasoh ซึ่งตกแต่งเพิ่มสีสัน แต่ยังคงไว้ซึ้งบรรยากาศเก่าๆ ที่ผู้คนโหยหา ที่นี่เลยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ไปเลยค่ะ

 

joyfull / Shutterstock.com

 

ภายในถนนเส้นนี้มีทั้งห้องสมุด ร้านอาหารเก๋ๆ แหล่งช้อปปิ้งชิคๆ ให้ได้ไปเดินชิลล์กัน และที่ขาดไม่ได้คือ บาร์ต่างๆ ซึ่งตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศความพรีเรียตโดยเซ็ตธีมของร้านเป็นในยุค 1980 ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศในยุคนั้นต่างพากันมาเดินชิลล์ นั่งชิลล์ กันล้นหลามทีเดียว

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวสายชิลล์แล้ว การมาเดินชิลล์ ถ่ายรูปเล่นที่นี่ รับรองว่าต้องชอบมากแน่ๆ ค่ะ เพราะอย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า บ้านเรือนที่นี่จะมีสีสันที่สวยงาม แต่คงความคลาสสิค มีร้านอาหารดีๆ มีมุมเงียบสงบให้นั่ง มีแหล่งช้อปปิ้งอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าได้มาเที่ยวสิงคโปร์ ให้ปักหมุดที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่น่าสนใจของทริป ไม่อย่างนั้นจะพลาดไปอย่างน่าเสียดายค่ะ

 

martinho Smart / Shutterstock.com

 

PANDECH / Shutterstock.com