รีเซต

7 จังหวัด ที่เที่ยวสุดฮิต นักท่องเที่ยวจีน เจอกันปีนี้!

7 จังหวัด ที่เที่ยวสุดฮิต นักท่องเที่ยวจีน เจอกันปีนี้!
Muzika
4 มกราคม 2566 ( 13:53 )
5.9K

     เชื่อว่าตอนนี้ในหลายๆ ภาคส่วนของประเทศไทย โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวน่าจะเตรียมตัวต้อนรับนักเดินทางชาวจีน ที่กำลังจะเปิดประเทศในวันที่ 8 มกราคม 2566 ที่คราวนี้เรายังไม่รู้ว่าเทรนด์การท่องเที่ยวของชาวจีนจะเป็นอย่างไรบ้างหลังจากห่างหายกันไปนาน เราเลยขอพาไปรื้อฟื้นความจำกันซักหน่อย ว่าเมื่อก่อนจังหวัดไหนในไทยที่ชาวจีนนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุด

 

 

7 จังหวัดที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมไปมากที่สุดในไทย

 

     ประเทศไทยมีที่เที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ มีชายหาดสวยๆ อาหารการกินก็ใกล้เคียงกับที่ชาวจีนคุ้นเคย นอกจากนี้ยังมีราคาสบายๆ ไม่แพงมาก รวมถึงมีนักท่องเที่ยวชาวจีนแทบจะติดอันดับมากที่สุดในโลกของทุกๆ ปี ทำให้ชาวจีนไม่ค่อยรู้สึกลำบากนักถ้าจะต้องมาเที่ยว จังหวัดในไทยที่นิยมมาเที่ยวกันมากที่สุดอาจจะแตกต่างกันตามรอบปี แต่โดยเฉลี่ยแล้วที่ที่นิยมเดินทางกันเข้ามาเยอะ อ้างอิงตามข้อมูลบางส่วนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT) ในปี 2020 ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีดังต่อไปนี้

 

1. กรุงเทพมหานคร (กรุงเทพฯ)

 

 

     ไม่ต้องเดากันก็พอจะรู้ได้เลยว่ายังไงกรุงเทพฯ ก็ต้องมาเป็นอันดับ 1 เพราะมีหลายๆ อย่างที่ชาวจีนมองหา ทั้งเรื่องที่เที่ยวทางวัฒนธรรมมากมายทั้งวัด พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ แหล่งช้อปปิ้งทั้งตลาด และห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารไทยอร่อยๆ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา และระบบขนส่งที่สะดวกสบาย เรียกได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน โดยเฉพาะอาหารไทยที่ยังเป็นที่นิยมอย่างมากในจีน ทำให้กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่ดีในการลิ้มลองอาหารไทยที่แตกต่างหลากหลาย หาไม่ได้ในประเทศจีน

 

2. ภูเก็ต

 

 

     ชายหาดสวย และน้ำทะเลใส เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ทุกคนล้วนอยากมาภูเก็ต เป็นที่ที่เหมาะทั้งสำหรับพักผ่อน และเล่นกีฬาทางน้ำ เที่พักก็มีหลากหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่รีสอร์ตหรูไปจนถึงโรงแรมราคาประหยัด นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณต่างกันสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมอันยาวนาน มีวัดวาอาราม และสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมายให้เยี่ยมชม ร้านอาหารที่หลากหลายทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

3. เชียงใหม่

 

 

     สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเชียงใหม่ที่ทำให้ชาวจีนประทับใจมากที่สุด ก็คือความสบายๆ ไม่เร่งรีบตามแบบฉบับชาวเหนือ ทัศนียภาพของเมืองที่แตกต่างจากจังหวัดยอดนิยมอื่นๆ ในไทย ทำให้คนที่ชินตากับความงามของชายหาด และแสงสีของกรุงเทพฯ ต่างหลงรักที่นี่ ด้านอาหารการกินก็มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมยังสามารถหาร้านอร่อยริมทางทั่วไปได้ง่ายๆ ราคาที่พัก และร้านอาหารก็มีมากมายหลากหลายราคาให้เลือก  

 

4. เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

 

 

     เกาะสมุยเป็นเกาะเล็กๆ ที่ความชิลไม่ได้เล็กตาม จัดเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงาม รีสอร์ทที่หรูหรา มีตัวเลือกที่พักมากมายตั้งแต่รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ไปจนถึงโรงแรมราคาย่อมเยา นอกจากชายหาดและรีสอร์ทแล้ว ยังมีร้านอาหารที่หลากหลายทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็อร่อย เหมาะแก่การหลีกหนีสังคมเมืองที่วุ่นวายมาตากอากาศอย่างเต็มที่

 

5. พัทยา ชลบุรี

 

 

     พัทยาเป็นตัวเลือกถัดมาต่อจากกรุงเทพฯ เสมอ เพราะอยู่ห่างกันแค่ไม่กี่ชั่วโมง มีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เที่ยวได้ทั้งวันทั้งคืน ไล่มาตั้งแต่ตอนเช้าที่มีทั้งวัด สวนน้ำ ตลาดน้ำ ร้านอาหารทั้งแบบ Street Food และแบบร้านนั่งชิลริมทะเล พอเย็นๆ หน่อยก็มีถนนคนเดินที่มีแผงขายของมากมาย ไปจนยามค่ำคืนก็ได้เวลาพาลูกไปนอน แล้วออกไปตะลอนดูแสงสีตามบาร์ต่างๆ รวมถึงชมการแสดงคาบาเร่ต์ทิฟฟานี่ที่มีชื่อเสียงของพัทยา   

 

6. กระบี่

 

 

     กระบี่ สุดยอดที่เที่ยวสำหรับนักเดินทางชาวจีนที่นิยมกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ปีนเขา พายเรือคายัค สำรวจถ้ำ ชมทะเลสาบมรกต โดยมีชายหาดที่สวยงาม และหน้าผาหินปูนสูงตระหง่านเป็นฉากหลังสวยๆ ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากภูเก็ตอีกด้วย 

 

7. พระนครศรีอยุธยา

 

 

     ถ้าอยากไปชมหน้าตาของราชธานีไทยสมัยโบราณแล้วล่ะก็ คงไม่มีที่ไหนดีไปกว่า อยุธยา อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นที่เที่ยวแห่งแรกๆ สำหรับชาวจีนที่ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชมประวัติศาสตร์โบราณของไทยที่มีทั้งวัด วัง โบราณสถานเก่าแก่มากมายที่กระจายตัวซุกซ่อนอยู่ทั่วทั้งจังหวัด โดยเฉพาะวัดมหาธาตุ ที่มีเศียรพระพุทธรูปในรากไม้อันเป็นที่รู้จักของชาวจีน

 

 

     *แถมท้าย ของ 3 สิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวจีนร้องขอมากที่สุด ในระหว่างเข้าพักในประเทศไทย ได้แก่ น้ำร้อน สลิปเปอร์ และราวตากผ้านั่นเอง ใครทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับชาวจีนอย่าลืมเตรียมของกันไว้ให้ดีล่ะ

====================