รีเซต

ดำน้ำดูปะการัง 4 หมู่เกาะจังหวัดตรัง

ดำน้ำดูปะการัง 4 หมู่เกาะจังหวัดตรัง
อีดีที ไกด์
3 เมษายน 2566 ( 11:33 )
4.3K

 

     ช่วงนี้เข้าสู่ซัมเมอร์พอดี และยังไม่ถึงช่วงมรสุมของทะเลอันดามัน น้ำช่วงนี้จึงใสแจ๋ว เหมาะกับการดำน้ำอย่างมาก 4 หมู่เกาะที่เราจะไป มี เกาะเชือก เกาะไหง เกาะกระดาน และเกาะมุก นี่เป็นการดำน้ำตื้นครั้งแรกในชีวิตแต่ก็ถือว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังสนุกมาก

 

 

     เริ่มต้นที่ ‘เกาะเชือก’ น้ำเบา ๆ ไม่แรงมาก ดำลงไปใต้ทะเล เห็นทั้งปะการัง และสัตว์โลกใต้น้ำมากมาย ที่ชอบสุดก็คงตอนเจอ “ปลาการ์ตูน” ตื่นตาตื่นใจ ไม่เคยใกล้ชิดกับปลามากมายขนาดนี้

 

 

     🐟ต่อด้วย 'เกาะไหง' เป็นแนวปะการังที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ น้ำใสมาก ปลาเยอะ ถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำตื้นชั้นยอด และแว๊บไป ‘เกาะแหวน’ เพื่อปล่อยปลาการ์ตูนด้วยนะ การปล่อยปลาการ์ตูน มีโอกาสรอดเพียง 1% เท่านั้น ถือว่าน้อยมาก แต่เมื่ออยู่รอดแล้วสามารถออกไข่ปลาการ์ตูนได้เป็นร้อย ๆ ตัว ต่อเดือน

 

 

     ⛱️ดำน้ำเสร็จแล้วก็แวะไป ‘เกาะกระดาน’ เพื่อทานอาหารริมทะเล กุ้ง ปู ปลาตัวบะเลิ่ม สดมากกก กินเสร็จก็ถ่ายรูปริมทะเลเริ่ด ๆ น้ำใสทุกเกาะจริง ๆ

 

 

     🦪สุดท้ายคือ ‘เกาะมุก’ เราจะไปดูถ้ำมรกตกัน ทางอาจจะวิบาก น้ำลึกและแรงพอสมควร ความสนุกอยู่ที่การเกาะกันไปแบบเรียงแถวอย่างเป็นระเบียบ เข้าไปในถ้ำมืดตื๊ดตื๋อ แต่พอสว่างปุ๊ปคือสวรรค์ชัด ๆ เป็น Unseen เมืองตรังที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

.

.

Finding your passion

#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ตรัง #ดำน้ำตื้น #เกาะเชือก #เกาะมุก #เกาะไหง #เกาะกระดาน #TravelThailand #ท่องเที่ยวไทย #ททท