11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลก สวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิลล์

11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลก สวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิลล์
เอิงเอย
12 กุมภาพันธ์ 2561 ( 08:49 )
328.6K

       หน้าร้อนนี้ เตรียมตัวชิล เที่ยวทะเล กันได้เลย กับ 11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสราวกระจก เรียกได้ว่าไม่แพ้ที่ไหนนโลกแน่นอน แถมยังสวยอลัง ตั้งแต่หมู่เกาะ ทะเล ไปจนถึงโลกใต้ท้องน้ำทีเดียวค่ะ บอกเลย งานนี้ ต้องเก็บตังค์ไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต มีที่ไหนกันบ้าง แบกเป้มาชิลล์กันได้เลยค่า !

 

 

 

 

หมู่เกาะสิมิลัน

พังงา

 

 

       ที่สุดของทะเลไทยต้องยกให้ หมู่เกาะสิมิลัน ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ยกให้ที่นี่เป็น “เกาะสวรรค์” เลยทีเดียวค่ะ เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ดูเผินๆ เหมือนเรือกำลังลอยอยู่กลางมหาสมุทร รวมถึงใต้ทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตวน้ำนานาชนิด เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มากๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะสิมิลัน แดนสวรรค์ทะเลใต้ หนีร้อนไปเล่นน้ำกัน!

===============

 

 

เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

       สายดำน้ำ ยังไงก็ต้องไม่พลาด เกาะเต่า เพราะที่นี่คือ แหล่งดำน้ำสวยติดอันดับโลก และ ยังติดอันดับ 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ที่นี่มีจุดดำน้ำหลายจุด ทั้งดำน้ำลึก และ ดำน้ำตื้น มีปะการังที่สวยงาม และเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำนานาชนิด

      ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเกาะเต่าแล้ว ใครที่พลาดการออกไปดำน้ำแทบจะเรียกว่า มาไม่ถึงเกาะเต่าเลยทีเดียวนะ นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนเปิดสอนดำน้ำลึกที่เกาะเต่าสำหรับผู้ที่ต้องการอีกด้วย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะเต่า กับ 7 อย่าง ที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ จะไม่ได้ฟีลดี๊ดีแบบนี้ / เกาะเต่า ติดอันดับท็อป 10 เกาะดี และชิลล์ ที่สุดในโลก

===============

 

 

เกาะพีพี

กระบี่

 

 

      หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตนธารา จังหวัดกระบี่ ค่ะ รอบๆ เกาะจะสวยงามมากๆ และเต็มไปด้วยปะการัง ใต้ทะเลที่มีความสวยงามแปลกตามากๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่มีที่ไหนก็คือ ภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ มีถ้ำที่สวยงามใต้ท้องทะเลค่ะ นอกจากนี้ยังมีชายหาดสวยงาม ขาวสะอาด ทรายละเอียดเนียนนุ่มเท้าสุดๆ ลองไปถอดรองเท้าเดินที่นี่รับพลังธรรมชาติบำบัดกันได้เลย !

 

===============

 

 

เกาะไข่

พังงา

 

 

       เกาะไข่ หรือ เกาะไข่นอก ตั้งอยู่ทางด้านตอนใต้ของหมู่เกาะสุรินทร์ใต้ จังหวัดพังงาค่ะ ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ แต่เป็นจุดดำน้ำที่ใหญ่ และมีความสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งบริเวณนี้จะมีทั้งแนวปะการัง และกองหินใต้น้ำสลับกันไป

       นอกจากนี้ยังมีปลาสวยงามมากกว่า 20 ชนิด อย่างเช่น ฉลามเสือดาว ปลาไหลริบบิ้น ปลาสินสมุทรจักรพรรดิ ปลาการ์ตูน กะรังหน้างอน ปลาผีเสื้อหลากชนิด และที่โดดเด่นคือ มีปลากระโทงแทงกระโดดให้เห็นกันบ่อยๆ อีกด้วย

 

===============

 

 

เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

       เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล ที่นี่อุดมไปด้วยความสวยงามธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ รวมถึงหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลที่ใสปิ๊ง และที่สำคัญคือ เป็นแหล่งที่อยู่ของเหล่าปลานีโม่ หรือ ปลาการ์ตูน นั่นเองค่ะ พร้อมด้วยดอกไม้ทะเลที่งดงาม ใครที่อยากดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล เกาะหลีเป๊ะคืออีกแห่งที่ต้องมาเที่ยวค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 6 ที่พัก หลีเป๊ะ ติดทะเล ราคาไม่แรง สองพันนิดๆ ก็ชิลล์ได้

===============

 

 

หมู่เกาะสุรินทร์

พังงา

 

 

       อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันและติดชายแดนประเทศเมียนมาร์อีกด้วยค่ะ หมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิด ทั้ง ปะการังผักกาด ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลที่สวยงามมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังพบสัตว์ทะเลที่หายากมากมาย ทั้ง เต่าทะเล ฉลาวาฬ ปลากระเบนราหู และอื่นๆ อีกด้วย

 

===============

 

 

เกาะนางยวน

สุราษฎร์ธานี

 

 

       เกาะนางยวน เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า อะเมซซิ่งไทยแลนด์มากๆ ด้วยบริเวณนั้นจะมีเกาะ 3 เกาะที่ถูกเชื่อมต่อด้วยชายหาดเดียวกัน เป็นสันทรายสีขาว ซึ่งนับเป็นที่เที่ยวอันซีนที่หาได้ยากมากๆ ค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติก็อยากมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง นอกจากนี้เกาะนางยวนยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามรอบๆ เกาะ และวิวสวยๆ ของทะเลแบบ 360 องศา รับรองว่า คนรักทะเลต้องฟินมากที่นี่ค่ะ

 

===============

 

 

เกาะรอก

กระบี่

 

 

       เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ค่ะ ซึ่งแบ่งเป็นเกาะรอกนอกและเกาะรอกใน เกาะสีเขียวที่โอบกอดด้วยน้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาว เดินผ่อนคลายเหยียบทรายนุ่มๆ อาบแดดให้ผิวแทน

       เกาะรอกนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม รอบๆ เกาะมีจุดดำน้ำตื้นหลายจุดเต็มไปด้วยกลุ่มปะการังและฝูงปลาที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักการดำน้ำเลยทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

===============

 

 

เกาะตาชัย

พังงา

 

 

       เกาะตาชัย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา อยู่ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์มากนัก ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “เกาะสวรรค์” อีกแห่งหนึ่งของทะเลใต้ค่ะ หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดตัวยาวให้ความรู้สึกสบายทุกครั้งที่ได้สัมผัส น้ำทะเลที่ใสสะอาดเหมือนได้ว่ายอยู่กลางสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ทั้งหมดอยู่ที่เกาะตาชัย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะตาชัย ดำน้ำ ดูปูไก่ หาดทรายขาว สวรรค์อันดามัน

===============

 

 

หมู่เกาะกำ

ระนอง

 

 

        หมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นอีกหนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามมากๆ แต่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่รู้มากนัก เพราะถ้าพูดถึงระนอง ทุกคนมักจะนึกถึงเกาะพยามเป็นส่วนใหญ่ ที่จริงแล้วที่ระนองยังมีหมู่เกาะกำที่สวยงามมากๆ อยู่ด้วยค่ะ ที่นี่มีความสวยงามมาก ทั้งน้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นเล่นน้ำที่สงบเงียบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ

 

===============

 

 

หมู่เกาะอ่างทอง

สุราษฎร์ธานี

        อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ถึง 42 เกาะ เกาะที่สำคัญได้แก่ เกาะวัวตาหลับ เกาะพะลวย เกาะวัวจิ๋ว เป็นต้น ตามเกาะต่างๆ จะมีหาดทรายอยู่เกือบทุกเกาะ บางเกาะหาดทรายมีสีขาวสะอาดเนียนนุ่ม บางเกาะมีปะการังตามชายทะเลหลายชนิด จึงเป็นอีกที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยในซัมเมอร์นี้ค่ะ

 

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 10 ที่พักติดทะเล สายเปย์ต้องห้ามพลาด
เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างชิลล์ !

10 เกาะสวยที่สุดในโลก นอนมองฟ้า
ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง