รีเซต

ขนอม แกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ภูเขาหิน สวยแปลกแต่ปังมาก

ขนอม แกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ภูเขาหิน สวยแปลกแต่ปังมาก
nukkpidet
8 กรกฎาคม 2564 ( 13:30 )
3.4K

     หนึ่งในที่เที่ยวของ ขนอม เมือง นครศรีธรรมราช ที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ ไปแต่ตัวไม่ได้นะคะ เพราะต้องเตรียมกล้อง มือถือ พร้อมชุดปังๆ ถ่ายรูปขึ้นไปให้พร้อม ใช่ค่ะ เพราะเราจะพาไปถ่ายรูปกันที่ ขนอมแกรนด์แคนยอน นั่นเอง ไปค่า ไปกันเลย

 

 

ที่เที่ยวขนอม แกรนด์แคนยอน นครศรีธรรมราช

ธรรมชาติสวย ถ่ายรูปปัง

 

     ขนอมแกรนด์แคนยอน ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่ใน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจะอยู่ติดริมถนนเลย จะเป็นพื้นที่ของลานหินและดินสีขาว ที่มีรูปร่างรูปทรงแปลกตา เป็นแท่งหินเกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ ตั้งอยู่กลางแอ่งน้ำสีเขียว เลยทำให้ที่นี่เกิดเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยแต่แปลกตาขึ้นมาค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมานั้น ต่างก็ต้องแวะมาถ่ายภาพสวยๆ เก็บเอาไว้กันเลย

 

rainyclub / Shutterstock.com

 

     โดยการเกิดขึ้นมาของที่ ขนอมแกรนด์แคนยอน นั้น จนกลายมาเป็นภูเขาหิน ก็เพราะหินที่มีสีเทาของที่นี่ถูกกัดกร่อนตามธรรมชาติ จนทำให้เกิดเป็นลายแบบนี้ขึ้นมา และก็จะมีสระน้ำขนาดเล็กๆ อยู่ด้านหน้า พร้อมกับน้ำในสระก็ยังมีสีเขียวอีกด้วย รวมถึงมีแท่งหินหนึ่งอันโผล่ขึ้นน้ำมาด้วย เลยเป็นภาพที่สวยนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     ใครอยากจะมาถ่ายรูปสวยๆ กับหินแปลกนี้ ถ้ามาตอนเช้าก็จะได้แสงสวยมากค่ะ แต่ก็ต้องพกร่มรวมถึงอุปกรณ์กันแดดมาด้วยนะคะ เพราะอากาศจะร้อนมากๆ ส่วนมุมที่แนะนำให้ไปแชะกัน ก็คงจะหนีไม่พ้นมุมของชั้นหินสวยๆ ที่เราสามารถไปยืนสวยๆ รับลมชิลๆ แชะได้เลยค่ะ กิจกรรมที่นี่นอกจากการถ่ายรูปแล้ว ก็ยังสามารถให้อาหารปลาได้ด้วยค่ะ ทั้งปลานิล ปลาสวาย ปลาทับทิม เยอะมากจริงๆ

 

 

     ส่วนการเดินทางมายัง ขนอมแกรนด์แคนยอน นั้นสามารถมาได้ทางเดียวกันกับ สวนปลาตอดตาสรรค์ เลย จะอยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก ตั้งอยู่ริมถนนสังเกตได้ง่ายมากๆ ไม่หลงแน่นอนค่ะ ซึ่งที่นี่จะใช้เวลานานหรือน้อยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการถ่ายรูปของเราค่ะ ถ้าใครชอบถ่ายรูปอาจจะนานหน่อย แต่ถ้าแค่แชะพอเป็นพิธีแปปเดียวก็เที่ยวเสร็จแล้วค่ะ

     

ข้อมูล ขนอม แกรนด์แคนยอน

  • ที่อยู่ : ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SEMPPviTDrM477Nq5 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<