ทอมบิลี่ แมวอ้วนนั่งชิลล์ เซเล็บดังบนโลกโซเชียล ถูกสร้างเป็นรูปปั้น ประจำการอยู่ที่อิสตันบูล

ทอมบิลี่ แมวอ้วนนั่งชิลล์ เซเล็บดังบนโลกโซเชียล ถูกสร้างเป็นรูปปั้น ประจำการอยู่ที่อิสตันบูล
แมวหง่าว
4 ตุลาคม 2559 ( 04:14 )
3.2K

ใครๆ ก็คงจะรู้จักกับอนุสาวรีย์สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ฮะจิโกะ ที่รอคอยเจ้านายอยู่หน้าสถานีชิบูย่า ตอนนี้เราก็มีอนุสาวรีย์ของแมวเหมียวกันบ้างแล้ว ต่างกันตรงที่งานนี้ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้กำลังรอใคร หรือมานั่งชิลล์ให้เราอยากจกพุงเล่นเฉยๆ เท่านั้น

 

 

ทอมบิลี่ (Tombili) เหมียวตัวอวบอ้วนแห่งมหานครอิสตันบูล ประเทศตุรกี พูดชื่อขึ้นมาหลายคนคงไม่คุ้น แต่ถ้าเอารูปให้ดูเป็นต้องร้องอ๋อ เพราะเจ้าทอมบิลี่นั้นโด่งดังขึ้นมาจากการนำเอาภาพไปทำมีมล้อเลียนบนโชกโซเชียลนั่นเอง น่าเสียดายที่มันเพิ่งจากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2016 ซึ่งก็ทำให้ทาสแมวใจหายกันไปไม่น้อย

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นทอมบิลี่ก็ยังอยู่ในความทรงจำของชาวเมืองอิสตันบูล ถึงขั้นมีการรวบรวมรายชื่อเพื่อสร้างอนุสาวรีย์ของมันขึ้นมา โดยให้ตั้งอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมที่มันเคยอยู่ ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และตอนนี้รูปปั้นก็สร้างเสร็จ พร้อมนำไปตั้งแล้วในวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

 

นอกจากจะโด่งดังบนโซเชียลแล้ว เจ้าทอมบิลี่เองยังมีนิสัยน่ารัก เข้ากับคนง่าย ใจดี ไม่ขี้หงุดหงิด และมีความเหม่อลอยเป็นพิเศษ จึงทำให้มันเป็นขวัญใจของชาวเมืองอย่างง่ายดาย พอมันจากไปทุกคนจึงพากันเศร้าโศก และมีการแปะป้ายประกาศข้อความว่า “เธอจะอยู่ในใจของพวกเรา ตลอดไป”

 

 

ข้อมูล : dailysabah

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

11 ที่เที่ยว อิสตันบูล มหานคร 2 ทวีป

11 ที่เที่ยว อิสตันบูล มหานคร 2 ทวีป

แมวจร แห่ง อิสตันบูล KEDI : Nine Lives – Cats in Istanbul สารคดีที่จะทำให้คุณหลงรักเหล่าแมวเหมียว (มีคลิป)

เปิดตัว เจ้าเหมียว เซเลอร์ แมวเซเล็บ กัปตันเรือขี้ง่วงจากรัสเซีย

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com