รีเซต

หิวแล้วรีบมา เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 แวะหมู่บ้านภาคกลาง ร้านอร่อยเป็นร้อยร้าน!

หิวแล้วรีบมา เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 แวะหมู่บ้านภาคกลาง ร้านอร่อยเป็นร้อยร้าน!
แมวหง่าว
14 มกราคม 2559 ( 15:12 )
4.3K

เริ่มขึ้นแล้วกับงาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 36 ปี 2559 (Thailand Tourism Festival : TTF 2016) (คลิกอ่านรายละเอียด งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 เต็มๆ ได้ที่นี่) ที่ปีนี้ก็ยังคงความอลังการเหมือนเช่นเคย ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และการแสดงต่างๆ ที่นำเอาต้นตำรับมาแสดงที่นี่เลย เรียกได้ว่าเที่ยวในงานตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ยังไม่แน่ใจเลยว่าจะเก็บรายละเอียดทุกอย่างได้ครบ

 


สำหรับใครที่ตั้งใจว่าจะมาลองลิ้มชิมรสของอร่อยร้านดังเป็นพิเศษล่ะก็ ไม่ควรพลาด โซนหมู่บ้านภาคกลาง ที่ คุณสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง เล่าให้เราฟังว่า ปีนี้หมู่บ้านภาคกลางมาพร้อมกับธีม “สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม” ยกเอาบ้านเรือนไทยคุ้มขุนแผนมาตั้งให้ได้ชมกัน ด้านหน้าจะมีเวทีการแสดงที่มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เที่ยงวัน จนถึงสี่ทุ่มกันเลยทีเดียว ! 

 

*ตารางการแสดงบนเวทีหมู่บ้านภาคกลาง มีการแสดงที่หาชมได้ยากมาร่วมด้วย *

 

*คุณสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง*

 

*ใกล้ๆ กันกับเรือนไทยจะมีร้านจำหน่ายสินค้า OTOP ของภาคกลาง ของมีให้เลือกเพียบ*

 

และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ส่วนที่เป็นการรวมเอาร้านของอร่อยเด่นประจำ 19 จังหวัดภาคกลางมารวมไว้ที่นี่ทีเดียว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณรอบๆ สระน้ำใจกลางสวนลุมพินี จำลองเอาบรรยากาศ “15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ” ที่มีของกินมารวมกันอยู่ตรงนี้กว่า 100 ร้าน เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่นักชิมอย่าได้พลาด

 

ใครอยากไปเที่ยวงานก็ต้องรีบหน่อยนะครับ งานมีตั้งแต่ 13-17 มกราคม 2559 ที่สวนลุมพินี เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ขึ้นที่สถานีสีลมก็จะถึงงานพอดีเลยครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com