หวิดจลาจล! บรรยากาศฮาโลวีนในชิบูย่า ญี่ปุ่น ปีนี้บอกเลยว่าเลยเถิด

หวิดจลาจล! บรรยากาศฮาโลวีนในชิบูย่า ญี่ปุ่น ปีนี้บอกเลยว่าเลยเถิด
แมวหง่าว
2 พฤศจิกายน 2561 ( 09:28 )
1.3K

     แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่ภาพบรรยากาศงานวันฮาโลวีนประจำปี 2018 ที่ผ่านไปหมาดๆ ในประเทศญี่ปุ่นกลับได้รับคำสรรเสริญมากมายไม่หยุดหย่อน เนื่องจากในปีนี้สิ่งที่เกิดขึ้นดูจะรุนแรงมากกว่าทุกๆ ปี ถึงขนาดเจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องขนกองกำลังมาแทบหมดทั้งกรุงโตเกียว

 

Shibuya Halloween

 

     งานเทศกาลฮาโลวีนที่กรุงโตเกียวนั้น จัดขึ้นโดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ย่านชิบูย่า แหล่งกินดื่มยอดฮิตของหนุ่มสาวเขานั่นแหละ ซึ่งความจริงแล้วก็จัดที่นี่มาหลายปี แม้จะมีเหตุเมาเหล้า ทะเลาะวิวาทกันบ้างแต่ก็ไม่หนักหนาเท่าครั้งนี้ ซึ่งนอกจากจะมีจำนวนผู้ร่วมงานมากกว่าทุกปีแล้ว ยังมีผู้ก่อเหตุเพิ่มมากขึ้นด้วย ทั้งเมาอาละวาดปีนเสาโชว์ ทะเลาะวิวาท ผลักรถชาวบ้านจนคว่ำ ลวนลามแต๊ะอั๋งผู้หญิง แถมยังเกิดไฟไหม้อีกต่างหาก (แต่ไม่ได้เกิดจากฝีมือคนแต่อย่างใดนะ พอมีด้วยแล้วมันยิ่งเสริมบรรยากาศความวุ่นวายให้ไปกันใหญ่)

 

 

 

เจ้าหน้าที่ต้องกันทางเดินบริเวณ 5 แยกชิบูย่า ป้องกันความวุ่นวายที่เกินยับยั้ง

 

     ซึ่งร้านรวงส่วนใหญ่ในชิบูย่าเขาก็รีบปิดร้านกันตั้งแต่หกโมงแล้ว ป้องกันไม่ให้ร้านโดนพังยับเยิน เรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่นในอีกมุมที่เราไม่เคยได้เห็นจริงๆ เอาเป็นว่าปีต่อไปใครตั้งใจไปเที่ยวชิบูย่าในช่วงฮาโลวีน ก็เลี่ยงๆ ซะหน่อยเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองล่ะกันครับ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่