รีเซต

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เตรียมเปิดเส้นทาง บินตรงจากฮ่องกงถึงบรัสเซลส์ ดับลิน และโคเปนเฮเกน ช่วงซัมเมอร์ 2561

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เตรียมเปิดเส้นทาง บินตรงจากฮ่องกงถึงบรัสเซลส์ ดับลิน และโคเปนเฮเกน ช่วงซัมเมอร์ 2561
แมวหง่าว
8 กันยายน 2560 ( 03:54 )
7.9K

สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค สานต่อการขยายจุดเชื่อมต่อของเส้นทางการบินทั่วโลกสู่ฮ่องกง ด้วยเส้นทางบินตรงจากฮ่องกงถึงบรัสเซลส์ ดับลิน และโคเปนเฮเกน ซึ่งจะเริ่มในช่วงซัมเมอร์ปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป เพื่อขยายเครือข่ายอันแข็งแกร่งของสายการบิน และนำเสนอโอกาสทั้งด้านการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างทวีปเอเชียและยุโรป

 

 

บรัสเซลส์

นายรูเพิร์ต ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร คาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวถึงการประกาศให้บริการเส้นทางใหม่ว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการบินตรงไปยังเมืองที่มีสีสันทั้ง 3 เมืองนี้ ขณะเดียวกันยังเป็นการนำเสนอการเดินทางที่สะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารจากยุโรปมายังจุดหมายหลักในเอเชียและฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของแปซิฟิคผ่านฮ่องกง ซึ่งเป็นศูนย์กลางเส้นทางบินของคาเธ่ย์ แปซิฟิค

 

 

“ปัจจุบัน คาเธ่ย์ แปซิฟิค เป็นเพียงสายการบินเดียวที่ให้บริการบินตรงจากฮ่องกงสู่บรัสเซลส์ ดับลิน และโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่สวยงาม และดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก เราทราบดีว่าลูกค้าต้องการทางเลือกและความยืดหยุ่นในการเดินทางมากขึ้น ดังนั้นเราจึงตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าด้วยการนำเสนอเส้นทางบินตรงไปยัง 3 เมืองนี้”

 

 

“การที่เราขยายเส้นทางจากฮ่องกงไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยเสริมให้ฮ่องกงเป็นศูนย์กลางกลางเดินทางระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังเป็นการขยายแหล่งรายได้ใหม่ที่สำคัญของเราอีกด้วย” นายรูเพิร์ต ฮอกก์ กล่าว

 

 

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ยังคงเดินหน้าขยายเส้นทางสู่ยุโรปอย่างต่อเนื่องหลังการเปิดบริการในเส้นทางสู่แกตวิค มาดริด และบาร์เซโลนา โดยเมื่อนับรวมเส้นทางการเดินทางใหม่ทั้งสามแล้ว คาเธ่ย์ แปซิฟิค จะให้บริการเส้นทางบินตรงจากฮ่องกงสู่จุดหมายในยุโรปมากถึง 15 ประเทศด้วยกัน

 

 

Denmark โคเปนเฮเกน

โคเปนเฮเกน

อีกระดับของความสะดวกสบายบนเครื่องบิน

 

เครื่องบินโดยสารเพื่อการบินระยะไกลของคาเธ่ย์ แปซิฟิค มีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยประมาณ 5 ปี นับเป็นหนึ่งในฝูงบินที่ใหม่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน โดยเที่ยวบินที่ตรงจากฮ่องกงไปยัง 3 จุดหมายปลายทางใหม่นี้ จะให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A350-900 สุดทันสมัย พร้อมที่นั่งและห้องโดยสารแบบใหม่ล่าสุดที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ทุกเที่ยวบินไปยังบรัสเซลส์ ดับลิน และโคเปนเฮเกน ยังพร้อมให้บริการผู้โดยสารด้วยการยกระดับระบบความบันเทิงภายในเครื่องบิน ไปจนถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi บนเครื่องบินอีกด้วย

 

ปัจจุบัน คาเธ่ย์ แปซิฟิค ให้บริการเครื่องบินแอร์บัส A350-900 เป็นจำนวน 18 ลำ จากทั้งหมด 22 ลำที่ได้ทำการสั่งซื้อไว้ โดยอีก 4 ลำที่เหลือมีกำหนดส่งมอบภายในปลายปี พ.ศ. 2560 นอกจากนี้ ยังมีแผนการนำเครื่องบิน A350-1000 ที่มีขนาดใหญ่กว่าเป็นจำนวนถึง 26 ลำมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของฝูงบินในปี พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป ทั้งนี้ เครื่องบินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและใช้พลังงานเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพจะทำให้ คาเธ่ย์ แปซิฟิค สามารถเดินหน้าเปิดตลาดที่ยังไม่มีเส้นทางบินออกจากฮ่องกงมาก่อนได้มากขึ้น

 

 

ดับลิน

รายละเอียดของบริการเที่ยวบินบรัสเซลส์ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561 (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

เที่ยวบิน

จาก

ถึง

เวลาออกเดินทาง/เวลาถึง

วันที่ให้บริการ

CX 339

HKG

BRU

0035/0655

อังคาร พฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์

CX 338

BRU

HKG

1310/0655

อังคาร พฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์

 

 

รายละเอียดของบริการเที่ยวบินดับลิน เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2561 (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

เที่ยวบิน

จาก

ถึง

เวลาออกเดินทาง/เวลาถึง

วันที่ให้บริการ

CX 307

HKG

DUB

0050/0645

จันทร์ พุธ พฤหัสบดี เสาร์

CX 306

DUB

HKG

1155/0705

จันทร์ พุธ พฤหัสบดี เสาร์

 

 

รายละเอียดของบริการเที่ยวบินโคเปนเฮเกน เริ่มให้บริการตามฤดูกาลตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม – 12 ตุลาคม พ.ศ.2561 (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

เที่ยวบิน

จาก

ถึง

เวลาออกเดินทาง/เวลาถึง

วันที่ให้บริการ

CX 227

HKG

CPH

0110/0630

จันทร์ พุธ ศุกร์

CX 226

CPH

HKG

1355/0635

จันทร์ พุธ ศุกร์

 

รหัสเที่ยวบินและตารางการเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า

 

สำหรับผู้โดยสารชาวไทย คาเธ่ย์ แปซิฟิค และคาเธ่ย์ ดรากอน ให้บริการเที่ยวบินเพื่อเชื่อมต่อผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต สู่ฮ่องกง โดยมีบริการเที่ยวบินออกจากกรุงเทพฯ สู่ฮ่องกง โดยเฉลี่ย 8-9 เที่ยวบินต่อวัน จากภูเก็ต 2 เที่ยวบินต่อวัน และจากเชียงใหม่ 1 เที่ยวบินต่อวัน

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทาง

 

บรัสเซลส์

ศูนย์กลางการปกครองและการเงินอันเป็นหัวใจหลักของประเทศเบลเยียม ทั้งยังเป็นที่รู้จักในฐานะเป็นเมืองหลวงของสหภาพยุโรป บรัสเซลส์เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยสวนที่สวยงาม มีสถาปัตยกรรมอันเป็นแห่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย คาเธ่ย์ แปซิฟิค จะเริ่มให้บริการเส้นทางการบินสู่บรัสเซลส์ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

 

 

ดับลิน

เมืองหลวงของไอร์แลนด์ที่คงความเป็นอมตะอยู่ในผลงานของนักเขียนชื่อก้องโลกอย่างเจมส์ จอยซ์ ดับลินเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางของกีฬา ดนตรี และแสงสียามค่ำคืนของยุโรป ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีนวัตกรรมโดดเด่นที่สุดในโลก และเป็นศูนย์กลางระดับโลกในเรื่องของการธุรกิจการเช่าและการเงินเกี่ยวกับเครื่องบินต่างๆ ซึ่งเป็นสถานะที่ฮ่องกงกำลังดำเนินการตามแบบภายหลังการออกกฎหมายภาษีฉบับล่าสุด เส้นทางการบินสู่ดับลินจำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

 

 

โคเปนเฮเกน

โคเปนเฮเกนเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงแห่งความล้ำสมัยในสไตล์สแกนดิเนเวีย และเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบเมืองเล็ก พร้อมทิวทัศน์อ่าวที่สวยสะกดลมหายใจ โคเปนเฮเกน คือบ้านเกิดของราชาแห่งโลกนิทาน ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกหลายต่อหลายครั้ง เส้นทางการบินสู่ศูนย์กลางวัฒนธรรมของเดนมาร์ก 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จะเริ่มให้บริการตามฤกูกาลตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม ถึง 12 ตุลาคม พ.ศ. 2561

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID