น้ำตกโยง ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ชมธรรมชาติ สูดกลิ่นอายของป่าเขา ให้ใจมันฟิน

น้ำตกโยง ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ชมธรรมชาติ สูดกลิ่นอายของป่าเขา ให้ใจมันฟิน
nukkpidet
17 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
207

     อีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ของ เมืองใต้ อย่าง นครศรีธรรมราช ที่เราจะพาไปชิลกันในวันนี้ ก็คือ น้ำตกโยง นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักธรรมชาติอย่างเราๆ ต่อให้ไม่ใช่สายนี้ ก็ต้องมีเคลิ้มๆ กันบ้างละ ขอบอกกก 

 

 

ปักหมุด น้ำตกโยง เยือน นครศรีธรรมราช ชมธรรมชาติสวย

 

     น้ำตกโยง น้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยรอบก็จะมีสภาพป่าและทิวทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์สวยงามมากๆ เลยค่ะ พื้นที่ก็จะเป็นแบบเทือกเขาสลับซับซ้อนทอดยาวตามแนวเหนือมาจนถึงมาใต้ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 5 อำเภอด้วยกัน คือ อำเภอทุ่งสง อำเภอช้างกลาง อำเภอลานสกา อำเภอร่อนพิบูลย์ และ อำเภอนาบอน ค่ะ

 

lakkana savaksuriyawong / Shutterstock.com

 

     มาถึง น้ำตกโยง กันบ้าง หรือที่คนทั่วไปจะเรียกกันว่า น้ำตกโยงใสใหญ่ ก็เป็นน้ำตกแห่งเดียวกันค่ะ น้ำตกนี้จะมีชั้นหน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลลงมาเหมือนเกลียวเชือก เลยทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง รวมถึงยังมีปลาอาศัยอยู่มากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปลาแงะ ปลากระสูบขีด เป็นต้น แต่ที่เห็นได้แบบเยอะและชัดเจนที่สุด ก็คือ ปลาพลวง นี่แหละค่ะ

 

 

ที่เที่ยวใกล้ น้ำตกโยง

     นอกจากน้ำตกแห่งนี้แล้ว ภายในอุทยานฯ ก็ยังมีธรรมชาติอีกมากมาย ให้เราได้เที่ยวชมกันค่ะ ทั้ง น้ำตกปลิว น้ำตกวังปริง น้ำตกหนานเตย ยอดเขาเหมน ยอดเขารามโรม อีกด้วยค่ะ บอกเลยว่างานนี้ สายรักธรรมชาติ ต้องร้องว้าววแน่นอน รวมถึงใครที่อยากมานอนชิลๆ ที่นี่ก็เปิดให้บริการทั้งแบบบ้านพักและกางเต็นท์นอนด้วยนะคะ เลือกกันได้ตามความสนใจเลย

 

 

     ถือว่าเป็นอีก น้ำตก ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามมากๆ และยังมีน้ำไหลตลอด เที่ยวกันได้ทั้งปีด้วย แต่อย่าลืมเช็คช่วงปิดทำการของอุทยานฯ กันให้ดีๆ นะคะ เพราะที่นี่เขาจะมีช่วงปิดทำการปีละครั้ง ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวก็ต้องแพลนล่วงหน้ากันดีๆ เลยค่ะ ถึงจะได้มาชมความสวยงามใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้

 

ข้อมูล น้ำตกโยง นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uwjp4s5qwMnvccM48  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.30
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<