รีเซต

ที่พัก สุดคลาสสิก ในย่านดาวน์ทาวน์ จังหวัดภูเก็ต ที่ Casa Blanca คาซ่า บลังก้า

ที่พัก สุดคลาสสิก ในย่านดาวน์ทาวน์ จังหวัดภูเก็ต ที่ Casa Blanca คาซ่า บลังก้า
31 มีนาคม 2557 ( 08:22 )
7.9K

เรื่อง และ ภาพ โดย เมเม่

ช่วงซัมเมอร์นี้ หลายคนวางแผนไปเที่ยวทะเล และจังหวัดภูเก็ต ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนสนใจอยากไปเที่ยวกัน ซึ่งที่พักติดทะเล จังหวัดภูเก็ต ก็มีราคาสูงพอสมควร แถมช่วงนี้ก็เต็มเกือบทุกที่ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพักที่ย่านดาวน์ทาวน์ หรือในเมืองภูเก็ตกันบ้าง กับ “Casa Blanca” คาซ่า บลังก้า ที่พักสุดคลาสสิก ท่ามกลางสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตึกชิโนโปรตุกีส (Sino-Portuguese Architecture) ที่ถือเป็นหัวใจและส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตเลยก็ว่าได้

โรงแรม Casa Blanca Boutique ตั้งอยู่บนถนนเก่า ย่านเก่าภูเก็ต หรือ ที่มีตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีสเรียงรายกันตลอดทาง ที่นี่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่มาพักได้ผ่อนคลายและใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่ เลยทำให้ที่นี่ มีกลิ่นอายความคลาสสิก ความเก่า และ ความร่วมสมัย ผสมผสานสไตล์ยุโรปและเอเชียได้อย่างลงตัว

บรรยากาศของ Casa Blanca

Casa Blanca ใช้เวลาเพียง 5 นาทีจากป้ายรถประจำทาง และสามารถเดินไปยังศูนย์กลางการช้อปปิ้ง และร้านอาหารภายในของภูเก็ตได้โดยใช้เวลาไม่นาน เพราะใกล้ทั้งถนนถลาง, ซอยรมณีย์ ซึ่งเป็นจุดรวมของอร่อยไว้เลย แถมสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิส ของย่านดาวน์ทาวน์ให้ได้เดินเที่ยวชมกันตลอดทั้งวัน และยังสามารถเดินไปที่ พิพิธภัณฑ์ อาคารประวัติศาสตร์ และสถานที่สำคัญของเมืองภูเก็ต ได้ง่ายๆ

ห้องพัก Deluxe ของ Casa Blanca

ย่านดาวน์ทาวน์ ยามค่ำคืน

ห้องพักแต่ละห้องของ คาซ่า บลังก้า มีสไตล์การตกแต่งที่ไม่ซ้ำกัน เป็นห้องเพดานสูง มีภาพวาดและการตกแต่งที่ทำให้รู้สึกอยากเอนกายพักผ่อนในทันที มีให้เลือก 3 type ได้แก่ Superior, Deluxe, Family Suite พร้อมทั้งการบริการจากพนักงานด้วยหัวใจ นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำขนาดย่อมให้ได้ว่ายน้ำเล่นกันด้วย และยังมีมุมกาแฟด้านหน้าไว้บริการลูกค้าที่มาพัก และ ลูกค้าทั่วไป

มุมร้านกาแฟ

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวภูเก็ต อาจจะเปลี่ยนแนวจากที่พักติดทะเล มาพักในย่านเมืองเก่าภูเก็ตดูก็ได้นะคะ อาจจะได้ความรู้สึกใหม่ๆกลับไปก็ได้

Casa Blanca
ที่อยู่ 26 Phuket road, Taladyai, Muang, Phuket, PU
เบอร์ 076 219 019 หรือ 080 – 535 4884
https://www.facebook.com/casablancaboutiquehotel

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com