รีเซต

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่พักบางกระเจ้า

Bangkok Tree House โอเอซิสกลางกรุง ที่พักบางกระเจ้า
เอิงเอย
20 มกราคม 2560 ( 08:00 )
138.6K

       เทรนด์ของการไปเที่ยว นอนโรงแรม กำลังเปลี่ยนไปเป็นแบบ Eco รักษ์ธรรมชาติมากขึ้น คอนเซ็ปต์นี้กำลังเติบโตขึ้นในใจคนรุ่นใหม่ และกลายเป็นที่มาของ Bangkok Tree House บ้านหลังเล็กท่ามกลางต้นไม้สีเขียวที่โอบอุ้มความรู้สึกเหนื่อยหน่ายของเมืองกรุงให้เจือจางลงไป เป็น โอเอซิส เล็กๆ ที่พักบางกระเจ้า ใกล้กรุงเทพฯ ให้ได้มาพักผ่อนหย่อนใจริมน้ำค่ะ

 

Bangkok Tree House ที่พักบางกระเจ้า

 

       ทันทีที่มาถึง สายตาก็ต้องสะดุดกับโคมไฟกระบอกไม่ไผ่บนเพดาน ความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยจินตนาการนี้ถ่ายทอดไปถึงดีไซน์ของห้องอาหาร และเมนูอาหารแต่ละจานอย่างชัดเจน แมวเหมียวตัวอ้วนเดินอาดๆ มาทักทายเราอย่างเป็นมิตร พร้อมทั้งชักชวนให้นั่งชิลล์เล่นๆ

 

 

       ชมบรรยากาศ แล้วหามุมเงียบสั่งอาหารมาชิม จานแรกของเราคือ ม้าฮ่อตำรับคุณย่า (Grandmais Ma Hor) เสิร์ฟลงโต๊ะเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อย แน่นอนว่าคนกรุงรุ่นใหม่ๆ อาจจะแปลกตาไปบ้างสำหรับเมนูนี้ ม้าฮ่อเป็นอาหารพื้นบ้านของภาคกลางทั่วไป แต่ที่นี่ดัดแปลงสูตรเล็กน้อยโดยใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนถั่วมาทำเป็นไส้ ซึ่งรสชาติออกเปรี้ยวอมหวานด้วยสับปะรด เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว

 

 

      มาถึงจานหลักๆ กันบ้าง เอ้ก เบเนดิกต์ ราดซอสมัสมั่น (Bangkok Tree House Egg Benedict) รสชาติไม่จัดจ้าน แต่เข้มข้นกลมกล่อมพอดี ซอสมัสมั่นรสชาติคุ้นเคย แต่กลับสร้างความแปลกใหม่ให้จานนี้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

     ข้าวหอมสมุนไพรน้ำพริกปู ที่หอบไอเดียล้ำ เสิร์ฟขึ้นโต๊ะพร้อมปิ่นโตดูคลาสสิคกว่าที่ไหนๆ ทั้งปลาสลิดพอดีคำ น้ำพริกกะปิ และข้าวหอมสมุนไพร แกล้มด้วยผักต้ม เป็นอาหารบ้านๆ ของคนไทยมาช้านาน แน่นอนว่าหากแขกที่มาพักอยากไปทริปปั่นจักรยานเที่ยวชมรอบชุมชน นี่จะเป็นปิ่นโตที่ทางโรงแรมเตรียมให้แขกสำหรับไปปิกนิกในมื้อกลางวันนั่นเอง

 

 

      ข้าวกล้องมันหวานซอสมะขาม จานนี้หน้าตาดูเป็นอาหารฝรั่ง แต่รสชาติไทยๆ ที่ได้รสพอดีๆ ของมันหวาน และน้ำซอส เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้อง ฟิวชั่นลงตัวเป็นอย่างดี

 

 

      มาลองดูเมนูเครื่องดื่มบ้าง ทั้ง น้ำมะนาวมิ้นต์ ที่เปรี้ยวซ่า สร้างความสดชื่น กระชุ่มกระชวยในวันแดดจ้า น้ำมะม่วงปั่น ใส่นมหวานพอดีๆ กลมกล่อม และน้ำชมพูแดงปั่น ต่างก็เป็นผลไม้ที่หาได้ในพื้นที่ทั้งนั้น

     ไฮไลท์สำคัญคือ Blue Tea เป็นชาร้อนสุมนไพรสีฟ้าอมน้ำเงินที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมะนาว แต่เมื่อบีบมะนาวลงในแก้ว ชาสีน้ำเงินเปลี่ยนเป็นสีม่วงเรียกความประหลาดใจให้ลูกค้า เป็นซิกเนเจอร์อีกแก้วที่ต้องไม่พลาดถ้ามาที่นี่ค่ะ

 

Bangkok Tree House บางกระเจ้า

 

       ตบท้ายด้วยของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมผลไม้, กล้วยราดช็อคโกแล็ต และ ผลไม้รวมมิตร จบมื้อนี้ด้วยความประทับใจที่อิ่ม และสบายท้องด้วยอาหารออแกนิครักสุขภาพ

 

==================

 

 

       สำหรับห้องพักแต่ละห้องของโรงแรม แม้จะมีชื่อที่หลากหลายแต่คงคอนเซ็ปต์เดียวกันไว้อย่างชัดเจน เป็นเรื่องราวของแมลง และสัตว์ที่อยู่บริเวณพื้นที่นี้ เช่น ห้องผีเสื้อ ห้องผึ้ง ห้องหิ้งห้อย ห้องมด ฯ

 

 

      ห้องพัก 3 ชั้นที่วัสดุหลักเป็นไม้ และไม้ไผ่ โปร่ง สบายด้วยสไตล์การตกแต่ง สีเอิร์ธโทนสร้างความรู้สึกอบอุ่นใจและเป็นกันเอง สามารถรับลมจากระเบียงบนชั้น 2 ที่ยื่นออกมาจากห้องนอน ทำให้ไม่เคอะเขิลในการพักผ่อนอย่างเต็มที่ สำหรับชั้นบนสุดเป็นผ้าใบไว้นอนรับลม ชมดาวในยามค่ำคืน ได้ฟีลชิลล์ และโรแมนติกมากทีเดียว

 

 

 

      นอกจากนี้ มุมสบายๆ ของโรงแรมที่พลาดไม่ได้ คือมุมห้องหนังสือเล็กๆ ที่มีเบาะให้เอนตัวชิลล์ๆ พร้อมกับโปรแกรมหนังเด็ดๆ ที่คัดสรรมาอย่างหลากหลายเพิ่มเติมเต็มความสุขในวันสบายๆ

 

 

      Bangkok Tree House เป็นโรงแรมที่เปลี่ยนทัศนคติของทั้งแขกที่มาเยือน และธุรกิจโรงแรมจากความฟุ่มเฟือยให้เป็นเรื่องของความเป็นมิตร และมีความรับผิดชอบต่อพื้นที่บริเวณนั้นๆ สิ่งแวดล้อม และธรรมชาติอย่างแท้จริง ใครต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ทานอาหารอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ เราขอแนะนำที่นี่จากใจจริงค่ะ

 

 

 

Bangkok Tree House

หมู่ 1 บางกระเจ้า บางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ
การเดินทาง สามารถมาโดยรถไฟฟ้า โดยลงที่สถานีบางนา และข้ามเรือ
โทร. 08-2995-1150
http://www.bangkoktreehouse.com

 

 

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่น่าสนใจอื่นๆ

วันเดียวชิลล์ๆ เที่ยว บางกระเจ้า
ปั่นจักรยานสูดอากาศดี

10 ที่เที่ยว สมุทรปราการ
เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย