รีเซต

เผยโฉม! จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น สำรวจแดนโทโทโร่ และ Spirited Away ของจริง

เผยโฉม! จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น สำรวจแดนโทโทโร่ และ Spirited Away ของจริง
Muzika
17 กันยายน 2565 ( 14:25 )
5.1K

     เชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ Studio Ghibli หัวใจพองโตกันแน่ๆ เพราะว่า Ghibli Park (จิบลิพาร์ค) ธีมพาร์คของจิบลิที่เรารอคอยกันมานานนั้น เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 1 พ.ย. 2022 พร้อมกับคลิปวิดีโอที่ดูแล้วต้องบอกเลยว่ามีกลิ่นของความเป็นจิบลิของแท้แน่นอน

     *ล่าสุด จิบลิพาร์คได้ออกโปสเตอร์เปิดตัว พร้อมกับแผนที่ให้โหลดได้ทางเว็บไซต์ ghibli-park.jp ซึ่งสวนจะเปิดตัวครั้งแรกใน Aichi Expo Commemorative Park เมือง Nagakute จ.ไอจิ ในวันที่ 1 พ.ย. นี้แน่นอน*

 

 

จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น

 

 

     Ghibli Park นี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ 1 ในจังหวัดที่มีทัศนียภาพอันสวยงามของธรรมชาติอย่างขัดเจน แต่เดิมมักเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นแค่ทางผ่านไปเที่ยวต่อที่อื่นเท่านั้น ซึ่งการมาเปิดตัวที่นี่ก็นับเป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวจังหวัดไอจิเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังสามารถเดินทางมาโดยชินคันเซ็นมาได้สบายๆ ด้วย

 

 

     สวนสนุก Ghibli Park จะมีขนาดประมาณ 4 เท่าของพิพิธภัณฑ์ Ghibli มีไฮไลต์คือป่า และทางเดินป่าที่จะนำไปสู่เจ้าโทโทโร่ตัวใหญ่ที่สามารถเข้าไปเดินเล่นข้างในได้ พร้อมด้วยสถานที่จากอนิเมะหลายๆ เรื่อง เช่น My Neighbor Totoro, Princess Mononoke, หรือ Kiki’s Delivery Service เป็นต้น 

 

     โดยทางสวนจะเริ่มเปิดให้เข้าชมแต่จะโซนเป็นเฟสไป โดยเฟส 1 ที่จะเปิดวันที่ 1 พ.ย. นี้ ได้แก่

 

โกดังขนาดใหญ่ในจิบลิ Ghibli’s Grand Warehouse

 

 

     โกดังขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลับของจิบลิ ในเมืองลึกลับที่เกิดภายในอาคาร มีนิทรรศการผลงานมากมาย ห้องที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้ ห้องนิทรรศการวิดีโอ คาเฟ่ และร้านค้า 

 

Youth Hill

 

 

     ร้านบนยอดเขาจากเรื่อง "Whisper of the Heart" ที่เราสามารถมองเห็นสวนสาธารณะจากเฉลียงนั้นได้

 

ป่าดงโดโกะ

 

 

     เข้าสู่โลกของ "My Neighbor Totoro" ที่ "Satsuki and Mei's House"

 

 

     ตั๋วเข้าชม Grand Warehouse ของ Ghibli มีราคาตั้งแต่ 2,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ในวันธรรมดา ในขณะที่บัตรผ่านทั้ง 3 โซนที่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ทั้งหมด ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ราคา 4,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ในวันธรรมดา

 

     สำหรับเฟสต่อไปจะเปิดตัว "Mononoke no Sato" มีกำหนดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 และ "Witch Valley" มีกำหนดส่งท้ายปี 2023 ส่วนการเดินทางนั้น สามารถโดยสารความเร็วสูงไอจิ สายตะวันออกฮิลล์ (Linimo) ทันทีหลังจากลงที่สถานี "Ai-Chikyu Expo Memorial Park" *ไม่มีที่จอดรถส่วนตัวที่ Ghibli Park*

====================