รีเซต

เปิดเต็มรูปแบบ! จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น สำรวจแดนโทโทโร่ และ Spirited Away ของจริง

เปิดเต็มรูปแบบ! จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น สำรวจแดนโทโทโร่ และ Spirited Away ของจริง
Muzika
26 มีนาคม 2567 ( 15:30 )
6.9K

     เชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ Studio Ghibli หัวใจพองโตกันแน่ๆ เพราะว่า Ghibli Park (จิบลิพาร์ค) ธีมพาร์คของจิบลิที่เรารอคอยกันมานานนั้น เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้วที่จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดคือ 𝙑𝙖𝙡𝙡𝙚𝙮 𝙤𝙛 𝙒𝙞𝙩𝙘𝙝𝙚𝙨 หุบเขาแห่งเวทมนตร์สไตล์ยุโรป ซึ่งเท่ากับว่า Ghibli Park ก็ได้เปิดครบทุกโซนเป็นที่เรียบร้อย

 

 

จิบลิพาร์ค Ghibli Park จังหวัดไอจิ ญี่ปุ่น

 

 

     Ghibli Park นี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ 1 ในจังหวัดที่มีทัศนียภาพอันสวยงามของธรรมชาติอย่างขัดเจน แต่เดิมมักเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นแค่ทางผ่านไปเที่ยวต่อที่อื่นเท่านั้น ซึ่งการมาเปิดตัวที่นี่ก็นับเป็นที่เชิดหน้าชูตาของชาวจังหวัดไอจิเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังสามารถเดินทางมาโดยชินคันเซ็นมาได้สบายๆ ด้วย

 

 

     สวนสนุก Ghibli Park จะมีขนาดประมาณ 4 เท่าของพิพิธภัณฑ์ Ghibli มีไฮไลต์คือป่า และทางเดินป่าที่จะนำไปสู่เจ้าโทโทโร่ตัวใหญ่ที่สามารถเข้าไปเดินเล่นข้างในได้ พร้อมด้วยสถานที่จากอนิเมะหลายๆ เรื่อง เช่น My Neighbor Totoro, Princess Mononoke, หรือ Kiki’s Delivery Service เป็นต้น โดยจะแบ่งโซนได้ดังต่อไปนี้

 

โกดังขนาดใหญ่ในจิบลิ Ghibli’s Grand Warehouse

 

โกดังขนาดใหญ่ในจิบลิ

 

     โกดังขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลับของจิบลิ ในเมืองลึกลับที่เกิดภายในอาคาร มีนิทรรศการผลงานมากมาย ห้องที่เด็ก ๆ สามารถเล่นได้ ห้องนิทรรศการวิดีโอ คาเฟ่ และร้านค้า 

 

Hill of Youth

 

 

     ร้านบนยอดเขาจากเรื่อง "Whisper of the Heart" ที่เราสามารถมองเห็นสวนสาธารณะจากเฉลียงนั้นได้

 

ป่าดงโดโกะ Dondoko Forest

 

 

     เข้าสู่โลกของ My Neighbor Totoro ที่ "Satsuki and Mei's House"

 

Valley of Witches

 

     หุบเขาแห่งเวทมนตร์ได้รวบรวมสิ่งก่อสร้างจากอนิเมะชื่อดังมากมาย เช่น Kiki’s Delivery Service, Howl’s Moving Castle, Earwig and the Witch เป็นต้น

 

 

ราคาตั๋วเข้าชมจิบลิพาร์ค

 

 ผู้ใหญ่เด็กอายุ 4-12เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี
Weekdays3,500 เยน1,750 เยนFree
Weekends and Holidays4,000 เยน2,000 เยนFree

 

การเดินทาง :
  • จากสนามบินนาโกย่า ขึ้นรถไฟไปสถานี Nagoya จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินสาย Higashiyama ลงที่สถานี Fujigaoka และเปลี่ยนไปนั่งรถไฟ Linimo มาลงที่สถานี Ai-Chikyuhaku-Kinen-Koen จะถึงจิบลิพาร์คเลย

  • นั่งรสบัสจากสนามบินนาโกย่าไปยัง Ghibli Park โดยตรง โดยมีวันละ 1 เที่ยว ออกเวลา 10.00 น. (ใช้เวลาประมาณ 80 นาที) ราคา 2,000 เยน

 

อ่านรายละเอียด และซื้อบัตรได้ที่เว็บไซต์ทางการ : https://ghibli-park.jp/en/

====================